“Tự do thảo luận” nêu bật quyền cá nhân trong xã hội phương Tây

Một câu lạc bộ sách được tổ chức vào lúc 2 giờ chiều. Liên hiệp các Hội KHKT Nguyễn Du số 53, Hà Nội, Việt Nam, ngày 26 tháng 9. Các diễn giả tại hội thảo bao gồm: Giáo sư Zhu Hao, và Giáo sư Ruan Ruanchuan, Giám đốc Viện Triết học.

“Nói về tự do”, trích từ sách của nhà xuất bản “Tinh hoa tri thức”. Ở Anh năm 1859, “Freedom” không đề cập đến tự do ý chí, mà đề xuất các quyền tự do dân sự (tự do xã hội). Trong cuốn sách này, John Stuart Mill (John Stuart Mill) đã đề cập đến quyền tự do dân sự từ các khía cạnh sau: hệ tư tưởng, niềm tin tôn giáo, quyền tự do thảo luận; quyền tự do ưu tiên, quyền tự do hoạch định cuộc sống và quyền tự do hội họp.

Cuộc đấu tranh giữa tự do và quyền lực là dấu ấn của nhiều thời kỳ trong lịch sử nhân loại. Quyền lực của đấng tối cao được coi là cần thiết, nhưng cũng nguy hiểm bởi vì người đó có thể sử dụng nó như một vũ khí chống lại nhân dân và chống lại kẻ thù bên ngoài. Vì vậy, cần hạn chế quyền lực của kẻ thống trị, nhất là khi thực thi quyền lực với cộng đồng. ——John Stuart Mill (John Stuart Mill) tin rằng mục tiêu của nhân loại là sự phát triển cao nhất. Tiền đề hài hòa nhất của mọi khả năng của con người là tự do. Ông tin rằng từ đó, mỗi người đều tìm thấy tự do của chính mình trong ranh giới giữa tự do của người khác, quyền kiểm soát xã hội và độc lập của mọi người. Tác giả cũng cho rằng miễn là mọi người không xâm phạm hoặc ngăn cản người khác có được hạnh phúc hợp pháp của họ, thì họ nên tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình.

Tác giả cũng bày tỏ khát vọng về một xã hội lí tưởng. Mọi người đều có tự do, rồi thịnh vượng và tiến bộ xã hội. Trong cuốn sách, John Stuart Mill không đề cập đến hoạt động kinh tế hay việc tổ chức quyền lực nhà nước. Ông chỉ đề cập đến mục tiêu phát triển và nguyên tắc đảm bảo sự hài hòa giữa mọi người.

Cuốn sách này đã được dịch sang tiếng Nhật và in hàng triệu bản, là một tác phẩm có ảnh hưởng rất lớn đến phong trào solo của Nhật Bản.

Tác giả John Stuart Mill (sinh ngày 20 tháng 5 năm 1806, mất ngày 8 tháng 5 năm 1873) là nhà kinh tế học và triết học trị liệu hàng đầu người Anh. Ông là một triết gia tự do có ảnh hưởng trong thế kỷ 19. Ông ủng hộ chủ nghĩa công khai, đó là lý thuyết đạo đức do Jeremy Bentham đưa ra. Tiểu sử của John Stuart Mill đánh giá ảnh hưởng của ông đối với hệ tư tưởng thế kỷ 21.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365