Mãn kinh

Hơn 50% phụ nữ sau mãn kinh mắc hội chứng tiết niệu sinh dục (SGS) và tình trạng lão hóa của các bệnh về hệ sinh dục, tình dục hoặc hệ tiết niệu.

Đây là một sự thay đổi trong thời kỳ mãn kinh. Bí quyết cải thiện đời sống tình dục của bạn trong thời gian này.

Liên tục khi quan hệ tình dục

Sự suy giảm estrogen thường khiến phụ nữ cảm thấy đau khi quan hệ tình dục. “Estrogen suy giảm khiến mô tử cung mỏng đi và giảm sản xuất chất bôi trơn”, Peace Nwegbo-Banks, bác sĩ phụ khoa tại Serenity Women’s Health & Med Spa ở Purland, Texas cho biết. -30% phụ nữ sau mãn kinh cảm thấy đau khi giao hợp. Việc âm đạo ngày càng khô và mỏng có những tác động khác.

Renee Wellsenstein, bác sĩ sản phụ khoa ở Cooperstown, New York, cho biết: “Không chỉ gây đau đớn mà phụ nữ còn bị chấn thương. Những cơn đau do nước mắt và chảy máu gây ra thậm chí có thể gây đau đớn nếu họ bị thương trong quá trình giao hợp trước đây. Tình trạng này càng trầm trọng hơn. Trải nghiệm tồi tệ này có thể khiến phụ nữ co thắt cơ vùng chậu trước cơn đau “. –Nwegbo-Banks nói rằng tăng cường estrogen là một cách để giảm đau. Ngoài ra, có thể sử dụng các phương pháp không dùng nội tiết tố như bôi trơn bằng nước hoặc silicone, gây tê cục bộ hoặc dùng các loại kem dưỡng ẩm âm đạo. Tình dục-Mary Jane Minkin, chuyên gia sản phụ khoa tại Đại học Yale, cho biết: “Không sao để chịu đựng cơn đau khi quan hệ tình dục.” Thời kỳ mãn kinh, chẳng hạn như bốc hỏa và đổ mồ hôi ban đêm, cũng có thể gây căng thẳng và giảm ham muốn tình dục. – Việc giảm estrogen và testosterone trong thời kỳ mãn kinh sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến ham muốn tình dục, vì hormone này có tương quan thuận với ham muốn tình dục. Một số trường hợp rối loạn ham muốn tình dục (HSDD) hiếm khi cân nhắc việc tránh quan hệ tình dục khi không còn ham muốn tình dục. Theo Nwegbo-Banks, những thay đổi nội tiết tố trong thời kỳ mãn kinh có thể ảnh hưởng đến hoạt động tình dục. Nhiếp ảnh: CNA

Hãy dành chút thời gian Tìm cách khiến bạn biến thái và thay đổi thói quen quan hệ tình dục của bạn. Đối với ham muốn tình dục, bạn có thể thử các phương pháp sau: giải tỏa căng thẳng, thủ dâm, chia sẻ với bạn tình, ngừng uống rượu hoặc dùng ma túy hoặc đến gặp chuyên gia trị liệu tình dục. -Khả năng kiểm soát bàng quang suy giảm -Theo một báo cáo năm 2015, hơn 50% phụ nữ sau mãn kinh mắc chứng tiểu không kiểm soát. Estrogen suy giảm sẽ làm mỏng mô niệu đạo, đây là ống nối bàng quang và thoát nước tiểu ra ngoài cơ thể. Nwegbo-Banks giải thích rằng các cơ của sàn chậu hỗ trợ chức năng bàng quang suy yếu theo tuổi tác. “Kiểm soát kém”.

Phòng ngừa cũng bị ảnh hưởng do thiếu kiểm soát bàng quang. Theo một nghiên cứu năm 2017 về ảnh hưởng của kiểm soát bàng quang đối với ham muốn tình dục, khoảng 2/3 phụ nữ trong nghiên cứu có tần suất quan hệ tình dục như nhau, nhưng những người không kiểm soát bàng quang bị giảm ham muốn tình dục, giảm sự thoải mái và giảm sự thỏa mãn khi giao hợp.

Trong trường hợp này, tránh uống nhiều chất lỏng, đặc biệt là rượu, cà phê, trà và đồ uống có ga. Tiểu của bạn và đi vệ sinh theo kế hoạch. Một phương pháp khác mà bạn có thể thử là bài tập Kegel, giúp tăng cường cơ sàn chậu và tăng khả năng hấp thụ nước tiểu của bạn. Ngoài ra, một số loại thuốc như thuốc cao huyết áp và thuốc giãn cơ có thể giúp giảm kiểm soát bàng quang. Nếu bạn nghĩ rằng thuốc có hại cho vấn đề, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Đôi khi cần thực hiện các thủ thuật đơn giản hoặc can thiệp y tế để cải thiện chứng tiểu không tự chủ. Thường ảnh hưởng đến cuộc sống sau khi mãn kinh.

NguyễnNgọc (theo người trong cuộc)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365