Sách Thuyết Âm Dương “Ngũ hành Việt Nam”

Nền văn minh phương Đông từ lâu đã được coi là huyền bí. Trải qua nhiều ứng dụng thực tế, sự tồn tại của các giá trị phương Đông vẫn tiếp diễn hàng nghìn năm và được các nhà khoa học hiện đại chú ý.

Bìa sách “Triết học Phương Đông Việt Nam”. — Nền tảng cơ bản của nền văn minh phương Đông là thuyết ngũ hành Âm, Dương và Kinh dịch. Từ lâu, người Hán vẫn nhận họ là chủ nhân của nền văn minh này. Tuy nhiên, ông Nguyễn Moo An lại đưa ra một giả thuyết mới trong cuốn sách “Triết học Việt Nam trong nền văn minh phương Đông”.

Bắt đầu từ trang đầu tiên của cuốn sách, tác giả đưa ra một kết luận chung trong phần này. Giới thiệu. Ông cho rằng, nền văn hiến Việt Nam có lịch sử vẻ vang hàng nghìn năm. Văn hóa Việt Nam là chủ nhân của những trí thức của nền văn minh phương Đông, trong đó có thuyết ngũ hành âm dương và kinh Phật.

Sau đó, bốn phần chính của cuốn sách lần lượt được ghép lại thành một. tất nhiên. Tác giả đưa ra một bằng chứng về mô hình, từ sự sinh thành cơ bản của vũ trụ đến sự tổng hợp chuyển hóa của Âm Dương tổng hợp đến sự biến đổi đang diễn ra. Cuốn sách này nhằm giúp tìm hiểu cội nguồn văn hóa của người Việt Nam bằng cách phân tích các di sản văn hóa truyền thống. Trong quá trình nghiên cứu, phân tích, tác giả đã sử dụng nhiều tranh dân gian, truyện cổ tích, ca dao, đồng dao từ di sản văn hóa truyền thống của Việt Nam để giải thích thuyết âm dương, ngũ hành.

Giáo sư Đào Vọng Đức đến từ Viện Vật lý và Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng Con người đánh giá: “Cuốn sách này không chỉ có ý nghĩa quan trọng về mặt khoa học mà còn có tác dụng khơi dậy lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, khơi dậy truyền thống của tổ tiên. Ý chí xây dựng và bảo vệ Tổ quốc .

Giáo sư Chu Hảo-Giám đốc NXB Tri thức-Chia sẻ: “Cuốn sách này là thành quả nghiên cứu của tác giả. Trong những năm qua, nó đã được xuất bản một phần trong các cuốn sách khác, chẳng hạn như “Tìm nguồn gốc của dịch thuật”; Trí tuệ trong tranh dân gian Việt Nam; Truyền thuyết và thần thoại trải qua thời Hồng Tấn. Cho đến nay, những cuốn sách này vẫn chưa được thảo luận một cách hệ thống và sâu rộng. Để tạo cơ sở cho những trao đổi học thuật nghiêm túc, chúng tôi mạnh dạn xuất bản ấn phẩm này như một tham luận phác thảo quá trình nghiên cứu của tác giả. “Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết ông đánh giá cao phương pháp nghiên cứu độc đáo và sáng tạo của tác giả. Tuy nhiên, ông cũng đánh giá:“ Lập luận của tác giả có phần thuyết phục, nhưng nhìn chung là hợp lý. Các bằng chứng rất phong phú và thú vị, nhưng giá trị của một số bằng chứng vẫn còn là một câu hỏi. Tác giả Nguyễn Vũ Tuấn Anh là người nghiên cứu lâu năm trong lĩnh vực vật lý phương Đông, từng gây chấn động khi tuyên bố có thể dùng năng lượng để tránh mưa trong 7 ngày diễn ra Đại lễ Nghìn năm Thăng Long.

Lam Thu

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365