Đăng ảnh của người khác lên mạng xã hội có vi phạm pháp luật không?

Qua tìm hiểu, tôi biết chị gái này không phải là vợ của người đàn ông nên tôi không muốn tiết lộ ảnh của cả hai. Hành vi của tôi có vi phạm pháp luật không? (Lan Vy)

Luật sư Tư vấn Pháp luật

Theo Điều 32 (1) Bộ luật Dân sự năm 2015, nếu muốn sử dụng hình ảnh cá nhân của ai đó thì phải được sự đồng ý của người đó. Nếu sử dụng vào mục đích thương mại thì phải thanh toán trừ khi các bên có thoả thuận khác. Vì vậy, mặc dù việc này không nhằm mục đích thương mại nhưng việc người khác đăng ảnh mà không được sự đồng ý của họ là vi phạm quy định của điều này.

Theo quy định tại Điều 32 Khoản 3 Bộ luật Dân sự năm 2015, người sử dụng trái phép hình ảnh của mình có quyền yêu cầu Tòa án ra quyết định buộc người vi phạm, cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan thu hồi, tiêu hủy, chấm dứt việc sử dụng hình ảnh và Bồi thường thiệt hại và các biện pháp khắc phục hậu quả khác theo quy định của pháp luật.

Vì vậy, việc một người phụ nữ khác muốn cô xóa ảnh khỏi trang cá nhân và dọa kiện là rất hiệu quả. , Vì lý do gì mà cô ấy không muốn đăng ảnh này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xử phạt hành chính đối với hành vi của cô ấy trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử theo quy định tại Nghị định số 15/2020 / NĐ-CP Điều 102 khoản 3 đ. Nếu được người khác đồng ý hoặc sử dụng sai mục đích thì hành vi “thu thập, xử lý, sử dụng thông tin” và “tổ chức, cá nhân khác” để “thu thập, xử lý, sử dụng thông tin mà không được họ đồng ý hoặc sử dụng sai mục đích” sẽ bị xử phạt hành chính. Hành vi này có thể bị phạt từ 100.000 đến 20 triệu đồng Việt Nam Shield’s fine .—— Cách đúng đắn và tôn trọng luật pháp là cô ấy xóa hình ảnh của người phụ nữ khỏi trang mạng xã hội cá nhân của mình. Sau đó, tôi có thể thương lượng và giải quyết vấn đề một cách êm thấm, vì nếu người phụ nữ không muốn tiết lộ điều này Hình ảnh, trừ trường hợp thương lượng không được thì cô ấy sẽ không tiến hành vụ kiện, nếu xảy ra vụ kiện thì người khởi kiện phải chứng minh được tài khoản mạng xã hội khác là ảnh của mình, phải có bằng chứng là ảnh đã được đăng và nguyên nhân là do tung ảnh khác Thiệt hại (nếu có). Bồi thường. – Võ luật sư tại Đan Mạch

Công ty luật Tapa

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365