Cuộc đời tác giả “Vụ án hiếp dâm Nam Kinh”

Thanh Huyền

– Sau khi chiếm đóng Nam Kinh vào tháng 12 năm 1937, binh lính Nhật đã tổ chức lễ kỷ niệm một cách cuồng nhiệt bằng việc tra tấn, hãm hiếp và giết hại những người dân Trung Quốc vô tội. Trong sáu tuần, chúng đã tàn sát hơn 300.000 người và thậm chí còn gây sốc cho các thành viên Đức Quốc xã ở đó. Khoảng 90.000 binh sĩ Trung Quốc bỏ mạng trong cuộc giao tranh đã bị trói lại và giết chết. Họ bị bắn, chặt đầu, làm đại bác để lính Nhật luyện kiếm hoặc tẩm xăng rồi đốt. Trên sông Trường Giang có hàng nghìn xác chết. Tất cả những hình ảnh này đều do truyền thông Nhật Bản chụp lại. Một tờ báo Nhật Bản thậm chí còn đăng bài viết về trò chơi “thoải mái” giữa hai tên phát xít, với dòng tít: “Chém đầu một trăm người Trung Quốc”. Iris Chang.

Quân đội Nhật Bản giữ ở đó, giết đàn ông và hãm hiếp phụ nữ từ nhà này sang nhà khác. Con cái không tha, ông già không thương, đã làm nhục đứa trẻ 8 tuổi với bà cụ 70 tuổi. Sau khi bị hãm hiếp, tất cả đều bị giết. Cựu binh sĩ Nhật Bản Azuma Shiro sau đó xác nhận: “Chúng tôi thường dùng dao đâm họ đến chết … Khi chúng tôi hãm hiếp họ, chúng tôi nghĩ họ là phụ nữ, nhưng khi giết họ, chúng tôi chỉ coi cô ấy là … … Đã giết một con lợn “. -60 năm sau, những sự thật rùng rợn này đã được Iris Chang ghi lại trong cuốn “The Hipe of Nanjing: The Forgotten Massacre in World War II” (Vụ hiếp dâm Nam Kinh: Cuộc thảm sát bị lãng quên trong Thế chiến II) Sự thiệt hại”). Iris Chang là một nhà văn gốc Hoa, nhưng sinh ra và lớn lên tại New Jersey, Hoa Kỳ. Cô tốt nghiệp Khoa Báo chí tại Đại học Illinois và làm việc cho Associated Press và Chicago Tribune.

“The hiếp dâm Nam Kinh” được xuất bản vào năm 1997. Đây là một cuốn sách bán chạy nhất ở Hoa Kỳ và trở thành một sự cố chấn động. Dư luận thế giới. Ở tuổi 29, Zhang được coi là một trong những biểu tượng của ý thức con người sau chiến tranh, để tang các nạn nhân của Thảm sát Nam Kinh. Bà rất nổi tiếng và có vinh dự được gặp Hillary Clinton, khi đó là đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ, để thảo luận về những tội ác trong quá khứ kêu gọi chính phủ Nhật Bản công khai xin lỗi người dân Trung Quốc. Cuốn sách “Kẻ cưỡng hiếp Nam Kinh” Để tái tạo lịch sử dân tộc bị lãng quên, Zhang phải trả giá bằng cuộc sống yên bình của mình. Năm 2004, cô bị suy nhược thần kinh nặng do mất ngủ thường xuyên. Vào thời điểm đó, cô đang chuẩn bị tài liệu cho cuốn sách thứ tư của mình, “Hành trình đến cái chết của Bataan.” Nhưng nhiều người cho rằng công việc vất vả và ám ảnh về những sự kiện ở Nam Kinh đã khiến Chang mất đi sức mạnh. – Vào lúc 9 giờ sáng ngày 9 tháng 11 năm 2004, thi thể của Chang được tìm thấy trong một chiếc xe hơi ở Los Gatos, California. Thanh tra kết luận rằng nhà văn đã tự sát bằng một khẩu súng lục ổ quay. Vào thời điểm đó, cô đang dùng thuốc để điều trị chứng trầm cảm của mình.

Sau đó, cô phát hiện ra rằng Zhang đã để lại 3 lá thư tuyệt mệnh ngày 8 tháng 11 năm 2004. Bức thư viết: mỗi sáng sớm rời nhà, tôi sẽ đến thăm bố mẹ và đi dạo, tôi sẽ tuân theo lịch trình điều trị của bác sĩ, tôi hứa sẽ không, tôi hứa sẽ không truy cập các trang web tự tử …—— Khi Bạn biết rằng bạn có tương lai và bạn sẽ nghĩ về cuộc sống của nhiều năm và nhiều thế hệ, không chỉ ngày, mà là phút. Tốt nhất hãy nhớ đến tôi với tư cách là một tác giả có sách bán chạy nhất, chứ không phải là một con đĩ điếm như Louisville. . Mỗi hơi thở đối với tôi đều khó khăn như chết chìm trong biển cả. Nó sẽ trở thành nỗi đau cho người khác, đặc biệt là những người đang yêu. Xin hãy tha thứ cho tôi. Là tôi vì không thể tha thứ cho chính mình … “.

(Nguồn: Tổng hợp)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365