Ca Bình Ca không còn lặp lại “Quân khu Nam Đồng” trong sách mới

Tối 19/11, Bình Ca đã tổ chức buổi ký tặng tiểu thuyết Chạy trốn và giao lưu với hàng trăm độc giả ở mọi lứa tuổi. Bình Ca tuyên bố cúp máy sau buổi ra mắt Quân khu Nam Đồng và tình cờ viết sách mới. Sau khi cắt đứt giới tính do mắc chứng Covid-19, vợ anh vào TP.HCM để chăm cháu. Anh ấy ở nhà một mình, “buồn chán nên tôi viết.” Bắt đầu với công việc đầu tiên. Anh nói: “Đối với tôi, văn học là một trò chơi.” Nếu bạn chơi nó, hãy cố gắng chơi nó. Vì vậy, tôi không muốn lặp lại chính mình. Dù sinh ra trong một gia đình có truyền thống văn học với cha là nhà văn Hữu Mai, em là nhà thơ Hữu Việt nhưng Bình Ca lại chọn hướng đi khác. Ông đã cống hiến toàn bộ cuộc đời mình cho cuộc đời binh nghiệp và không bao giờ coi việc viết là một thiếu tá.

Nhà văn Bình Ca đã tạo nên kỷ lục về cuốn “Quân khu miền Đông Nam bộ” – được tái bản 15 lần trong 4 năm và in được 32.000 cuốn. Nhiếp ảnh: Thanh Thanh.

Sau khi nghe Bình Ca viết sách mới, nhiều độc giả đồn đoán đây sẽ là tập 2 của “Quân Khu Nam Đồng” hoặc có nội dung tương tự. “Họ không biết tôi đang viết gì. Họ đã gọi điện cho bạn bè để mua hàng chục cuốn sách. Nhiều giáo viên và giáo sư đã mua một số hộp để sinh viên đọc.” Tuy nhiên, “Escape” không lấy chủ đề Quân khu miền Đông Nam bộ – tưởng nhớ những người con của Xã chiến sĩ.

Escape là một câu chuyện hư cấu về những đứa trẻ được sinh ra trong thời kỳ Kháng chiến. Pháp phải chạy trốn đến vùng an toàn. Ban đầu, anh định đặt cho tác phẩm một cái tên giật gân hơn, chẳng hạn như “Cuộc phiêu lưu kỳ thú” hay “Cuộc phiêu lưu trong hang động”. Tuy nhiên, tác giả đã chọn cái tên Escape để khơi dậy trí tưởng tượng của độc giả.

>> Xem thêm: “Escape” – truyện thiếu nhi trong chiến tranh – tiểu thuyết “Escape” do Nhà sách Nha Trang South ấn hành, in lần đầu 5.000 cuốn. Ảnh: Nhã Nam.

Tác giả chưa nói rõ bối cảnh của tiểu thuyết “Chạy trốn”. Tuy nhiên, nhiều người bạn của anh đã kể những câu chuyện về cuộc phiêu lưu của anh ở Ninh Bình. Gia Hiền, một nhà báo phụ trách truyền thông, cho biết giọng nói chân thật và cuốn hút của Bình Ca khiến cô không thể bỏ công việc và đọc hơn 300 cuốn sách mỗi sáng. Nhà văn Bain Ninh cho rằng nét chữ sống động của Bình Ca khiến người đọc băn khoăn không biết đây là trí tưởng tượng sa sút của ông hay là trí nhớ có thật. Boning cho biết: “Dù là hư cấu hay phi hư cấu, vượt ngục vẫn luôn là một câu chuyện sống động và cảm động. Nhà văn đã khắc họa cuộc sống phong phú và phong phú thông qua cách kể chuyện và phác thảo đơn giản. Nhanh chóng, tự nhiên và ý nghĩa không khó. Binha ( Bình Ca) dẫn dắt người đọc đi qua tất cả các cung bậc của cuộc phiêu lưu một cách mềm mại, trữ tình và đan xen, nhà thơ Ruan Guangxi nhận xét: “Ra đi là câu chuyện của một đứa trẻ trong sáng và tò mò, nhưng nó chứa đựng những thông tin quan trọng về cuộc sống. “

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365