Fenglian kỷ niệm 50 năm sự nghiệp viết văn

Cuốn sách gồm 25 truyện ngắn và 25 tham luận, được chọn lọc từ các tác phẩm đoạt giải, mỗi tác phẩm được in trong tạp chí và tuyển tập của tác giả. Cuốn sách này bắt đầu bằng câu chuyện ngắn đầu tiên về sự tiêu tan được viết vào năm 1970-Corona Spring, tập trung vào cuộc sống con người và thế giới.

“Vấn đề thiếu nhi” của Lê Phương Liên – Phát hành giữa tháng 11. Nhiếp ảnh: Nhà xuất bản Kim Đông.

Li Fuliang nói: “Cuốn sách này là một sự tiếc nuối đối với các giáo viên, nhà văn, nhà xuất bản và các bà mẹ.” Cuốn sách này hướng đến độc giả ở mọi lứa tuổi, từ học sinh tiểu học đến độc giả đã nghỉ hưu. Từ những câu chuyện ngắn đến giải phẫu của nhiều chủ đề, từ trải nghiệm của chính tác giả (với tư cách là một giáo viên khi bắt đầu đi học) cho đến những câu chuyện cùng đối thoại dành cho trẻ em. Người viết cũng viết thông tin về vùng đất mà cô đã đến thăm, chẳng hạn như ngôi làng cô đã sơ tán từ khi còn nhỏ, nhưng vẫn cần độ cao của trẻ em hoặc “ đất liền từ vùng biển phẳng lặng của Thái Lan đến những hòn đảo xa xôi ở phía đông bắc. đại dương. “Từng là những người con phố Hàng sinh ra và lớn lên trên những hàng cây” ngàn năm trước “, Bờ Hồ (Hà Nội) đã trở thành không gian quen thuộc của nhà văn Lí Fulian. Dạo quanh, hồ Hoàn Kiếm vẫn là” môn đăng hộ đối “. Một nhân vật bên trong. Tác giả viết: “Đây là những ấn tượng không thể phai mờ của tuổi thơ tôi để lại cho con cháu tôi và con cháu tôi sống trong một thời đại khác.” Nói về những kỷ niệm của mình với những bậc lão thành như nhà văn Dư Hải, Fan Hao, Wo Guang, Du Anji, Chen Haiyang, Ding Hai … Trước khi giữ chức vụ Trưởng ban Văn học Thiếu nhi của Hội Nhà văn Việt Nam, anh đã có cơ hội cộng tác với nhiều nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng văn học thiếu nhi nước nhà. Lê Phương Liên cho biết: “Từ nhỏ đến Khi trưởng thành, cuộc sống của tôi là tình yêu đối với mọi người, đặc biệt là đối với những nhân vật phản diện như trẻ em. Cảm giác này do mẹ và bà tôi mang lại cho tôi. Kể từ khi tôi còn là một đứa trẻ, hầu hết các từ trong cuốn sách này được viết khi mẹ tôi mất. “Rất tốt bụng”. Nhà văn Lê Phương Liên sinh năm 1951 tại Hà Nội. Ảnh: NXB Jindong.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa nói về cuốn sách: “Viết cho thiếu nhi đã khó, viết cho trẻ mẫu giáo còn khó hơn nhiều. Phương Liên chọn một cuốn khó hơn. Đường, để tạo dựng sự nghiệp cho bản thân, có tâm hồn trong sáng, cộng với lối kể chuyện giản dị mà không kém phần hấp dẫn, món quà của cô chính là món quà dành cho các em nhỏ và các em nhỏ đó. “

Lê Phương Liên đã xuất bản các tác phẩm lớn: tia nắng đầu tiên (NXB Jindong, 1971), khi mùa xuân đến (NXB Jindong, 1973), Li Song (NXB Song Haihui) nhà văn, 2002), ký ức ánh sáng ( Nhà xuất bản Phụ nữ, 2012), Li Little En (Nhà xuất bản Jindong, 2013). Bà đã giành được Giải thưởng của Bộ Giáo dục (1970) cho số báo thiếu nhi mới của bà, và nhận được Huy chương Vì sự nghiệp Văn học và Nghệ thuật năm 1997.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365