Daniel Kehlmann (Daniel Kehlmann): “Điều khó nhất để viết về sự thật”

Thanh Huyền

Kehlmann sinh ra ở Munich, anh đã xuất bản cuốn sách đầu tiên “Beerholms Vorstellung” khi đang theo học triết học và văn học Anh. Cuốn tiểu thuyết mới nhất của ông “Tôi và Kaminski” (Tôi và Kaminski) là một nhà phê bình nghệ thuật đang cố gắng viết tiểu sử về Manuel Kaminski (Manuel Kaminski), học trò của Henri Matisse câu chuyện.

– “Tiểu sử tuyệt vời của Goethe” của Nicholas Boyle .—— Cuốn sách gần đây nào khiến bạn không thể nhịn cười khi đọc?

– Tự truyện về sự cố của Art Spiegelman. Cuốn sách này vừa buồn vừa thú vị.

– Độc giả lý tưởng của bạn là gì?

– Là một người thích sách như tôi, tôi hiểu những câu nói hài hước và những câu chuyện ngụ ngôn của tôi. Anh ấy là người đọc tất cả sách của tôi … Tác giả Daniel Kehlmann (Daniel Kehlmann). Ảnh: FT .

– Bạn viết hay nhất ở không gian nào? —Gần biển. Bất kỳ đại dương sẽ làm.

– Khi bạn viết, bạn nghe nhạc gì?

– Quý ngài. Còn Bạch thì sao?

— Bạn thường ăn hoặc uống gì khi viết?

– Trà Coca, mua ở Peru.

– Điều khó nhất để viết là gì? – – – sự thật . Sự kiện có thật hoặc người thật. Tóm lại, bạn phải sử dụng trí tưởng tượng của mình ở mọi nơi bạn viết .—— Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn từ bỏ sự nghiệp văn học của mình?

-Tôi không thể làm bất cứ điều gì. Vì vậy, tốt nhất là bạn không nên từ bỏ việc viết lách. Có lẽ tôi có thể tìm một pháp sư hạng hai để tham gia bữa tiệc của trẻ em.

– Lời khuyên quý giá nhất mà bạn nhận được từ cha mẹ mình là gì?

– Cha tôi là một đạo diễn truyền hình, ông ấy thường nói với tôi rằng “Đừng bao giờ nghĩ khán giả là ngu ngốc.” Việc làm của tôi chứng minh rằng quan điểm của bạn là đúng.

– Bạn muốn thay đổi điều gì ở bản thân?

– Tôi muốn viết một cuốn sách hay hơn. Đối với điều này, tôi vẫn còn rất nhiều điều để học hỏi. Viết, tôi vẫn chỉ là một người mới bắt đầu.

– Bạn tự hào nhất về cuốn tiểu thuyết nào?

– Cuốn sách sắp ra mắt-Rum. Cuốn sách sẽ được phát hành tại Đức vào tháng 1 năm 2009. Tôi biết, hầu hết các nhà văn đều nói rằng t & aac; Tác phẩm mới nhất của họ là tác phẩm hay nhất. Nhưng trên thực tế, đây là cuốn sách hay nhất của tôi. Tôi chắc chắn và tin vào điều đó. — Bạn sẽ đưa ra lời khuyên gì cho những người mới viết văn?

– Đừng nghe lời góp ý của những người viết khác.

(Nguồn: FT)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365