Tìm thấy một bức thư của Oscar Wilde gửi cho một người đồng tính

HT

Trong một bức thư được viết vào cuối năm 1892, Wilde bày tỏ nỗi nhớ Douglas của mình và hy vọng rằng Douglas sẽ thích tấm bưu thiếp mà ông đã tặng cho sinh nhật lần thứ 22 của mình: “Bossi thân mến, tôi rất mừng cho bạn. Cảm thấy dễ chịu hơn, còn tấm bưu thiếp nhỏ xinh mà bạn gửi đến Đại học Oxford rất bất bình với thời tiết mùa đông. Xa em, ở một nơi nóng nực … ”. -Wilde and Bossi Photography: Independence .— Sinh ra, Douglas hẳn đã làm hỏng hầu hết các bức thư mà Wilde gửi cho anh ta là âm mưu của cha Douglas, Hầu tước Queensbury. Ông rất khó chịu khi biết con trai mình yêu nhà thơ. Queensbury kiện Wilde vì tội đồng tính mù quáng, nhưng thua kiện và bị kết án hai năm tù vì ở bẩn. Oscar Wilde vốn là một người song tính và trở về sau khi tốt nghiệp Đại học Oxford Tại quê nhà, thơ trở lại Dubrin (Ireland), nơi anh gặp và yêu Florence Balcombe. Biên kịch Bram Stoker (Bram Stoker). Wilde đã viết một bức thư cho người mà anh mơ ước, cho biết anh dự định sẽ rời Ireland mãi mãi để thoát khỏi đau khổ. Năm 1878, ông rời quê hương và trở lại một thời gian ngắn hai lần vào cuối đời. Vì thuyết trình quanh năm nên nhà thơ chủ yếu sống ở Anh, Pháp, Mỹ và nhiều nơi khác trên thế giới.

Wilde gặp Constance Lloyd, con gái của một gia đình giàu có, ở London. Họ kết hôn năm 1884. Của hồi môn khổng lồ của Constance đủ để nhà thơ có một cuộc sống xa hoa, sung túc. Họ có hai con trai, Cyril (1885) và Viviyan (1886).

Một lá thư của Oscar Wilde. Ảnh: Independence.

Tuy nhiên, Wilde thích quan hệ đồng giới thể hiện rõ trong nhiều mối quan hệ, đặc biệt là với Lãnh chúa Alfred Douglas. Nhà thơ được cho là có mối quan hệ với Frank Myers, Robert Baldwin Rose, Lord Alfred Douglas, và hàng chục chàng trai thuộc tầng lớp lao động nghèo. Người viết tiểu sử nói rằng Wilde biết rằng anh rất ý thức về sự phát triển bất thường của mình từ khi còn là một đứa trẻ. Tuổi, có lẽ là 16, khi anh ấy lần đầu tiên hôn một người đàn ông. Đặc biệt, anh tham gia iacuBạn; với nhà thơ Mỹ nổi tiếng Walt Whitman (Walt Whitman). Wilde viết trong một bức thư cho một người bạn: “Tôi vẫn cảm thấy nụ hôn của Walt Whitman trên môi mình.” Chúc tình yêu hạnh phúc. Ông ca ngợi tình đồng tính của mình trong công việc và nâng cảm xúc này lên một tầm triết học. Trước tòa, anh ta bị kết tội đồi bại đồng tính và tự bào chữa cho mình: “Tình yêu không thể không nhắc đến trong thế kỷ này là tình yêu mãnh liệt giữa David và Jonathan, hay như Plato đọc trên sonnet Như vậy. Michelangelo và Shakespeare … không có gì bất thường ở đây ».

(Nguồn: Toàn diện)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365