Nhà thơ Ruan Guangxi được bầu làm Chủ tịch Hội Nhà văn

Buổi họp công bố kết quả được tổ chức tại Hà Nội vào tối 24/11, với 533 phiếu hợp lệ trong tổng số 597 phiếu đã phân bổ cho các đại biểu. Trước thềm Đại hội, nhiều người viết tin rằng sau khi ông Ruan Qiuhui rút khỏi danh sách ứng cử, ông Ruan Guangtai hoặc ông Chen Danghe sẽ trở thành tân chủ tịch. . Ông đã đoạt hơn 20 giải thưởng văn học trong nước và quốc tế, trong đó có Giải thưởng thơ Lửa của Hội Nhà văn Việt Nam (1993). Ngoài ra, ông còn là tác giả của nhiều vở kịch và kịch bản phim cùng hơn 500 bài báo. Những năm gần đây, anh dành tâm huyết cho mảng sáng tác thiếu nhi.

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều. Ảnh: Hoa Nguyen.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa và nhà văn Nguyễn Bình Phương làm tân phó chủ tịch. Nhà văn Khuất Guangcui – cựu ủy viên ban chấp hành – tiếp tục được bầu. Bảy cái tên mới trong ban chấp hành gồm: Nguyen Thi Hue, Nguyen Guoan, Wu Hong, Chen Yue, Chen Hong, Pan Huang và Bian. Ban chấp hành mới sẽ ra mắt vào sáng ngày 25/11.

Nhà thơ Lữ Mai (Hà Nội) chào mừng đội ngũ quản lý mới. Bà nói: “Chủ tịch, phó chủ tịch, ủy viên ban chấp hành là người có uy tín và tiếng nói trong giới văn học.” Nhà thơ Feng Xi (TP.HCM) đánh giá cao sự “trẻ hóa” của đội ngũ lãnh đạo Hội Nhà văn Việt Nam và chọn nhiều người ở độ tuổi 50. Các nhà văn mới tham gia ban chấp hành. Được thành lập năm 1957, trực thuộc Liên đoàn các Hội Viết văn và Nghệ thuật Việt Nam, hoạt động trên bốn lĩnh vực: văn xuôi, thơ, phê bình và dịch thuật. Chủ tịch đầu tiên của hội là nhà văn Nguyễn Công Hoan (1957-1963). Trong bốn nhiệm kỳ gần đây nhất từ ​​năm 2000 đến năm 2020, nhà văn Hữu Thỉnh giữ chức chủ tịch hội.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365