1975 Chiến dịch Không vận Trẻ em Việt Nam: Những mảnh đời bị đánh cắp

Cuốn sách này có tên là “Những mảnh đời hiến tặng”. Tháng 4 năm 1975, trước khi Sài Gòn thất thủ, chính phủ Mỹ đã khởi động chương trình “Vận tải hàng không dành cho trẻ em” nhằm thúc đẩy sự phát triển này. Truyền thông rầm rộ sơ tán và nhận nuôi gần 3.000 trẻ em Việt Nam từ nước ngoài. Thường được mô tả là một nỗ lực nhân đạo khổng lồ, nhưng giờ đây, gần 40 năm sau khi chiến tranh kết thúc, nhà văn kiêm nhà báo người Mỹ Dana Sachs đã nhìn nhận lại sự kiện chưa từng có này. Cẩn thận hơn. Tác giả chỉ ra rằng một chính sách đã thay đổi cuộc sống của hàng nghìn người, và nó không phải lúc nào cũng tốt nhất.

Trong số 3000 trẻ em, 80% được đưa đến Hoa Kỳ, và số còn lại được đưa đến Canada, Úc và Châu Âu. Mặc dù hầu hết những đứa trẻ này đều là trẻ mồ côi, nhưng một số thì không. Tuy nhiên, những người giúp đỡ họ đã không cho gia đình cơ hội để đón con. Bằng sự nhạy bén và bình tĩnh, Sachs đã xoáy sâu hơn vào mọi khía cạnh của vấn đề: người mẹ ruột đưa ra quyết định đau đớn và quyết định từ bỏ đứa con của mình. Bản thân bạn đang cố gắng “giúp đỡ” trại trẻ mồ côi, quân nhân và bác sĩ; các chính trị gia và thẩm phán đang cố gắng giải quyết các tranh chấp; các gia đình nhận nuôi đang chờ đợi sự lo lắng của đứa trẻ đến; chính những đứa trẻ, những người chưa trưởng thành, thật khó để hiểu chuyện gì đang xảy ra Điều.

Cuốn sách này theo chân Anh Hansen, người đã rời Việt Nam trong cuộc không vận và trở về với mẹ của mình ba mươi năm sau. Thông qua câu chuyện của cô bé Ánh và nhiều trẻ em khác, món quà cuộc sống sẽ truyền cảm hứng và khuyến khích mọi người trò chuyện về những chi phí mà mọi người phải gánh chịu trong chiến tranh và việc nhận con nuôi. Quốc tế, công tác cứu trợ và sự can thiệp của Mỹ tại Việt Nam. Trong lời tựa của cuốn sách này có một dòng: “Trẻ em cần một” ngôi nhà tốt “hoặc” một gia đình nhiều hơn, ấm áp hơn “. Trong trường hợp này, trong Việc trục xuất trẻ em ra khỏi quê hương khi còn rất nhỏ quả thực là một sự giúp đỡ tốt, để trẻ em có thể lớn lên và nhận ra rằng không có khả năng được nuôi dưỡng ở những nơi khác ngoài trái đất. Giống như tôi, tôi đã nghĩ Tôi là ai và tôi đến từ đâu? Đây cũng là một câu hỏi mà hầu hết trẻ em di cư khỏi quốc gia gốc của chúng có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của chúng.

Về diễn biến của sự kiện này, Dana Sachs nói: Khi tìm kiếm tài liệu về Việt Nam trên mạng, cô vô tình nhìn thấy hình ảnh những đứa trẻ mặc đồ ngủ, được đặt trong một chiếc hộp trong khoang máy bay. Dana Sachs đã bị cuốn hút bởi bức ảnh này. ” Nó giống như một con búp bê ba tuổi bị ném trên ghế sofa sau một trò chơi nhàm chán. Một số đang ngủ. Dana Sachs viết: “Ai đó nhìn thẳng vào máy ảnh với ánh mắt tò mò và xa xăm.” Từ đó, cô bắt đầu tìm kiếm thông tin liên quan đến bức ảnh. Đây là cách xử lý của tác giả cái gọi là “Vận tải hàng không nhi đồng Việt Nam 1975”, tiến hành nghiên cứu, tìm hiểu, thu thập thông tin và nhân chứng vụ việc. Tất nhiên, số phận của gần 3.000 đứa trẻ không chỉ liên quan đến tác giả cuốn sách này. Sau chiến tranh, những đứa trẻ trong làng chuyển đến một ngôi nhà mới, và những câu chuyện của họ dần đi vào lịch sử. Đối với những nhà hoạt động vẫn còn nhớ những vụ việc này, thuật ngữ “hoạt động không vận cho trẻ em” gợi nhớ đến những ký ức mơ hồ của những đứa trẻ trên tàu, không hơn không kém. một lần nữa. Nhưng ở Hoa Kỳ, Châu Âu, Canada, Úc, và tất nhiên là Việt Nam, nhiều người đã nghĩ về những gì đã xảy ra trong quá khứ. Dana Sachs đã viết trong cuốn sách vì các hoạt động của Lực lượng Không quân đã thay đổi cuộc đời họ mãi mãi. Nhiều câu chuyện cảm động về cuộc gặp gỡ của cô với các nhân chứng và nạn nhân trong chiến dịch đã được cô kể lại trong “Trao đi sự sống”. Những đứa trẻ còn rất nhỏ với trí nhớ mơ hồ vẫn đang cố gắng tìm kiếm, nhưng hầu như là không thể. Mặc dù nhiều em có thể chất tốt, có thể trưởng thành, có công việc ổn định, thành đạt nhưng vẫn luôn có những thắc mắc về huyết thống, huyết thống. Ngay cả những cái tên thể hiện gốc gác Việt Nam cũng hiếm khi được lưu giữ.

Ví dụ: việc tác giả tiếp xúc với nhân chứng may mắn David là vì anh ấy / anh ấy đã lớn tuổi hơn khi được đưa đến Hoa Kỳ. Những người khác nên giữ một số kỷ niệm: “Anh ấy đã khôngTôi biết tên của cha mẹ ruột của tôi. Dù nhớ tên là “Hến Ly” nhưng anh không biết tên. Anh ta không biết mình sinh ra ở đâu, thậm chí là tuổi của mình (anh ta sinh từ năm 1967 đến năm 1969. Điều này khiến anh ta từ 6 đến 8 tuổi khi đến Hoa Kỳ.) Anh ta nghĩ rằng anh ta sống Ở Sài Gòn, nhưng không chắc. Khi đến Mỹ, David hầu như không có thông tin danh tính nên anh phải dựa nhiều vào ký ức 30 năm trước. Những ký ức này rất hiếm, mỏng manh, gần giống như những giấc mơ siêu nhiên. Không thiếu những cảnh văn học cảm động trong những câu chuyện có thật được tái hiện trong cuốn sách này. Ví dụ, qua lời tường thuật của tác giả, câu này vẫn là về David: “Một kỷ niệm về David đã nói với anh ấy rằng anh ấy đã vô tình cắt tay mình bằng một chiếc bấm móng tay, gây chảy máu. Một cô gái lớn-có thể Có phải là em gái anh không? -Có vẻ như đã giúp anh băng bó vết thương, anh nói với tôi: “Loại vết thương này anh có thể nhìn thấy. “Anh ấy vươn tay trên bàn để tôi có thể nhìn thấy. Tôi không biết anh ấy muốn chứng minh điều bạn đang nói hay anh ấy muốn chia sẻ bằng chứng độc đáo này với tôi, kết nối bạn với kiếp trước ở Việt Nam. Đã kết nối. Mặc dù tôi chăm chú nhìn vào làn da mịn màng của bàn tay anh ấy, tôi không thể nhận ra vết sẹo duy nhất trên đó. David rụt tay lại và nói một cách hối lỗi, “Nó rất mờ, vì vậy tôi không thể nhìn thấy nó bây giờ. . “Nhưng đối với tôi, anh ấy nhìn thấy rõ ràng vết sẹo.

Sau khi nói chuyện với một nhân chứng tên là Bert Ballard, anh ấy đã nhắc Dana Sachs nhập tên cuốn sách. Khi sơ tán đến Hoa Kỳ, anh ấy vẫn còn rất trẻ. Bert Ballard Bert Ballard nói rằng anh ấy khuyến khích những đứa trẻ trong hoàn cảnh phải chịu trách nhiệm về cuộc sống của chúng thay vì bày tỏ sự tức giận về những gì đã xảy ra. Cuộc sống đã cho ”và gợi ý:“ Các hoạt động không vận đã gây ra sự tức giận ở khắp mọi nơi. Bạn không thể đến gần tất cả các quan chức và nói, “Xin chào, bạn đang đánh cắp mạng sống của bạn. Bạn phải tha thứ cho tôi. ”Theo Bert Ballard, sau khi đọc sự xuất hiện trở lại của tác giả Dana Sachs trong cuốn sách, người ta phát hiện ra rằng hàng ngàn sinh mạng đã bị đánh cắp. Sau đó tình trạng này thay đổi mãi mãi, không hẳn là tốt hay xấu, nhưng chắc chắn không phải như vậy- (Trong phần giới thiệu về “Life Granted”, Dana Sachs cũng thừa nhận: “Tôi sẽ không bao giờ Hoàn thành công việc này một cách trọn vẹn, hoàn chỉnh và hoàn toàn công bằng. “” Cô bày tỏ mong muốn của mình: “Tôi chỉ mong rằng bài phát biểu của tôi có thể được truyền cảm hứng. Những người bị ảnh hưởng bởi phong trào này …” Dana Sachs (Dana Sachs) đã viết bài về Việt Nam trong 20 năm, bà là tác giả của “Ngôi nhà trên phố trong mơ: Hồi ký của một người phụ nữ Việt Nam” và tiểu thuyết “Nếu bạn sống ở đây”, và hai món bánh xèo được phỏng theo vua: Truyện ngụ ngôn. Người Việt Nam. Sachs là giảng viên tại Đại học Wilmington ở Bắc Carolina. Anh ấy hiện đang sống ở Bắc Carolina. Cuốn sách “The Life Given” của anh ấy trong Chiến dịch Không vận Trẻ em Việt Nam năm 1975 được xuất bản bởi Youth Press Dịch giả Hoàng Nhượng dịch .

Dương Tử

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365