Nhà văn gốc Việt được đề cử “Giải thưởng Châu Á”

Nhà văn Kim Thủy sinh năm 1968 tại Sài Gòn. Năm 10 tuổi, cô và gia đình chuyển đến Canada. Tác giả tốt nghiệp Đại học Luật Montreal, Trường Ngôn ngữ và Dịch thuật. Cô đã từng làm việc như một thợ may, phiên dịch, luật sư và chủ nhà hàng. Hiện tại, Kim Thủy dành toàn bộ thời gian cho việc viết lách.

Tác phẩm “Ru con” như một cuốn tự truyện, kể lại tất cả những biến cố của cuộc đời Kim Thủy. “Ru” trong tiếng Việt là lời ru, còn “Ru” trong tiếng Pháp có nghĩa là dòng suối, nhưng nó cũng có nghĩa là dòng nước mắt, máu và tiền bạc. Tác phẩm của Kim Thủy mang đậm chất văn học nhất vì nó thể hiện khát vọng sống, luôn cố gắng vươn tới vùng biển bình yên hơn qua những giông tố.

“Ru” là một trong 15 tác phẩm. Tác phẩm được đề cử giải “Nhân văn châu Á”. Được trao giải vào năm 2012. Tác phẩm “Ngôi nhà im lặng” của tiểu thuyết gia Thổ Nhĩ Kỳ Orhan Pamuk cũng đoạt giải Nobel Văn học năm 2006. Năm hoặc sáu thí sinh lọt vào vòng chung kết sẽ được công bố vào ngày 9 tháng 1 năm 2013. Những người chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng trị giá 30.000 đô la Mỹ vào ngày 14 tháng 3 năm 2013, sẽ được tổ chức tại Hồng Kông, nơi họ sinh ra. Các tác phẩm được đề cử bao gồm-Lễ hội dê-Benjamin (Ấn Độ) -Clay và Dust-Musharraf Ali Farrucci (Pakistan) -Một quốc gia khác-Anjali Joseph (Ấn Độ) ) – Cặp sách-Guangmei Kawakami (Nhật Bản) – Gọn gàng hơn da-Uzma Aslan Khan (Pakistan) -Ru-Jin Xiuyi (Việt Nam / Canada) – — Black Flower-Yang Hajin (Hàn Quốc)

Hòn đảo ngàn mặt Gương-Nayomi Munaweera (Sri Lanka)

Ngôi nhà im lặng-Orhan Pamuk (Thổ Nhĩ Kỳ)

Honor-Elif Shafak (Thổ Nhĩ Kỳ) – — Những cô gái phương Bắc-Thịnh Khả Di (xứ Trung) – -Night Fog Garden-Tan Twan Eng (Malaysia)

Đường Urbino-Roma Tearne (Sri Lanka / Anh)

Narcopolis-Jeet Thayil (Ấn Độ)

Phụ nữ trong nhà tắm-Teten (Trung Quốc)

Lê Phương

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365