“Bà Juan Lexuan”: Cô gái nhỏ nghi ngờ mẹ mình

Ông Chương được nhận công tác mới tại thị xã Cà Mau, gần cực Nam của Tổ quốc, cách xa đô thị sầm uất Hà Nội hàng nghìn km. Trong chính quyền thực dân Pháp, đây là một vị trí nổi bật. Thăng chức có nghĩa là thoát khỏi những thú vui bình thường của thủ đô Hà Nội, và đạt đến một vị thế cao như vậy là một thành tựu nghề nghiệp phi thường của người Việt Nam trong nước. Có một mất mát nhỏ: con gái thứ hai của ông Chương là Lệ Xuân sẽ bị bỏ lại. Giống như một tờ biên lai trong phòng thay đồ, Lệ Xuân là vật trao đổi giữa cha và ông nội. Đây là biểu hiện của lòng hiếu thảo với cha mẹ, đồng thời cũng thể hiện việc cô có ý định quay về nhưng thực chất đây chỉ là động thái tượng trưng khiến mẹ vui lòng. Nếu bế con là món quà trời ban cho bạn thì đó không phải là vấn đề to tát.

Những đống nhà gạch đỏ xung quanh sân tạo nên Trang viên Trần thì không. Một nơi tồi tệ cho một cô bé lớn lên. Ông nội của Lệ Xuân là một địa chủ lớn, và mọi thành viên trong gia đình ông đều như một danh họa địa phương ở vùng quê tươi tốt của miền Bắc Việt Nam. Bà của Lệ Xuân được giáo dục tốt, đó là một ngoại lệ đối với phụ nữ Việt Nam cùng thời với bà. Ngay cả khi đã già và thị lực suy giảm, bà vẫn tiếp tục đọc nhiều tác phẩm kinh điển của Việt Nam, hoặc nghe người khác đọc.

Bà Trần Lệ Xuân.

Truyện Việt Nam có nhiều hình ảnh mạnh mẽ, thông minh. Phụ nữ có quyết tâm, nhưng kết cục của họ không phải lúc nào cũng như vậy. Chính tại đây, Lôi Xuân có thể nghe lại câu chuyện của kỳ thi Việt Nam được đánh giá cao và được kính trọng “Chuyện của Qiề”. Trước sự ghen tị của cô, số phận đã buộc cô phải từ bỏ tình yêu đích thực của mình cho cuộc sống và phản bội mình làm gái điếm để cứu cha mình khỏi nhà tù. Kiều vất vưởng trong thế giới bất công nhưng ở nàng vẫn tồn tại một hình ảnh thanh liêm, chính trực. Cô không chỉ đại diện cho một hình ảnh bi tráng của một người phụ nữ, mà còn đại diện cho đất nước Việt Nam trong thời kỳ chính trị rối ren, đạo đức sa sút. Mặc dù câu chuyện này đã có hàng trăm năm tuổi, Keeu đã được long trọng tôn vinh là một nhân vật văn hóa quốc gia vào năm 1924 khi Huyền An sinh ra. Nữ nạn nhân đã chính thức trở thành nhân vật được yêu thích nhất. Cô đứng đầu là đại gia đình của mình, cũng như hai người vợ khác và tất cả các con. Ngoài người con trai cả là Chương, bà còn sinh cho chồng 3 người con trai và hai người con gái khác, sau này bà cho rằng mình đã làm tròn bổn phận của một người vợ. Nói rõ hơn, cô ấy chỉ kê một cái gối giữa giường của hai vợ chồng. Cô cũng giới thiệu người vợ thứ hai với chồng, người đã sinh thêm bảy người con. Để ngăn cản người vợ thứ hai của mình nắm quá nhiều quyền lực, bà đã thuê người vợ thứ ba. Mỗi người phụ nữ và con cái của cô ấy đều có một vị trí nhất định trong hệ thống thứ bậc của gia đình. Tài năng của cô, nữ thần, được thể hiện ở chỗ không ai trong số họ có thể nổi bật.

Ngôi nhà của ông bà nội Lệ Xuân là nơi lý tưởng để quan sát những người phụ nữ Việt Nam sống rải rác và mâu thuẫn, đặc biệt là vai trò của giới thượng lưu. Tất nhiên, vấn đề rõ ràng là tuân theo quy tắc ứng xử của Nho giáo. Vợ và vợ có nghĩa vụ phục tùng và vâng lời. Nhưng đằng sau cánh cửa đóng kín của tòa nhà, lại có một thực tế chìm khuất khác. Những vấn đề thiết thực như ngân sách gia đình được để cho phụ nữ. Điều này ngụ ý rằng nếu không có sự bàn cãi, phụ nữ có thực quyền trong gia đình. Nếu gia đình là một quốc gia, thì tên của chồng là Führer phụ trách quan hệ ngoại giao. Người phụ nữ sẽ giữ chức Bộ trưởng Nội vụ và kiểm soát ngân khố.

Ban đầu, việc học hàng ngày của Lexuan được giao cho một bảo mẫu. Ngay cả người quản gia cũng hiểu được tình trạng tồi tệ của đứa trẻ mà họ đang chăm sóc, nên họ dành phần lớn thời gian ở một mình với cô ấy. Bà vú đưa Lexuan cho người làm vườn chơi. Cũng ngẫu nhiên mà những người làm vườn ở đây đều là những kẻ trộm cắp, côn đồ địa phương và bị triều đình trừng trị bằng ông nội công hay thủ lĩnh cộng đồng. cô ấy đã. Khi họ chăm sóc những con vật, cô ấy đi theo chúng.Đôi khi cô ấy còn rửa cả động vật.

Chưa đầy một năm sau khi cha mẹ bỏ đi, cô gái nhỏ đổ bệnh và suýt chết. Bà Như luôn nói rằng bố mẹ chưa bao giờ chăm sóc bà, nhưng bà thừa nhận rằng ông Chương và bà Chương đã trở về Nam Cực từ công việc mới sau khi biết tin. Đây là nhiệm vụ không dễ dàng. Vào thời điểm đó, chưa có tuyến đường sắt nào nối cả nước, khoảng cách giữa các tỉnh quá xa nên đường bộ. Phương thức vận chuyển rõ ràng nhất giữa Bắc và Nam là bằng tàu hơi nước dọc theo bờ biển. Trong mười ngày mười đêm, Xiaolexuan lơ lửng giữa sự sống và cái chết.

Sau khi trở về nhà, mẹ Lệ Xuân không chịu để cô rời khỏi bụng mẹ. Nhưng, ít nhất từ ​​những hiểu biết sau này của cô, đó không phải là vì tình yêu, hay thậm chí là vì lo lắng cho đứa con gái thứ hai. Đây là một lời quở trách đối với bà nội. Trong chính trường gia đình khốc liệt, đứa con ốm yếu đã trở thành một lợi ích hiển nhiên đối với mẹ kế của cô Zhong.

Lichun đã hồi phục. Cô vẫn gầy gò và yếu ớt trong suốt thời thơ ấu, nhưng do khiếm khuyết về cơ thể, cô đã cố gắng bù đắp bằng ý chí. Xuân phải khôn. Lệ Xuân mắc bệnh từ nhỏ khiến mẹ cô càng nghi ngờ cô con gái thứ hai hơn bao giờ hết. Trước khi đi, Lệ Xuân là một đứa trẻ tóc đen, má bầu bĩnh. Má sâu mà cô gặp khi trở về nhà có thể dễ dàng trở thành con của một người giúp việc nhà hoặc một nông dân địa phương. Trao đổi câu hỏi đã hành hạ cô Zhong suốt đời. Hai đứa trẻ khác biết điều này và sử dụng nó để trêu chọc em gái của chúng, con của người trông trẻ. Bà Chương lấy đây làm cái cớ để tha thứ cho mình vì không thương con gái thứ hai như hai đứa con còn lại. Khi lớn lên, cô gái nhỏ thấy mình là “một lời nhắc nhở đáng lo ngại đối với mẹ cô, một đối tượng không tin tưởng vào gia đình và xung đột gia đình.”

Phần 1, Phần 2 sẽ tiếp tục …- (Trích Cô Như Trần Lệ Xuân-Quyền Bà Rồng, Nhà văn Monique Brinson Demery, Dịch giả Maison, Nhà xuất bản Hội Nhà văn Phương Nam)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365