Khi nhà văn ra tay cứu nhầm người

Thanh Huyền

Tháng 10 năm 1761, Marc-Antoine Calas, con trai của một người buôn vải theo đạo Tin lành ở Toulouse, Pháp, được tìm thấy đã chết trong cửa hàng của cha sau bữa tối: chim bồ câu, nho, pho mát. . Cả gia đình ở trên lầu. Cha của nạn nhân, Jean Calas, lần đầu tiên khai rằng thi thể được tìm thấy trên mặt đất. Sau đó, ông xác nhận rằng Marc Antoine đã bị treo cổ bằng dây. Jean Calas đã trở thành nghi phạm đầu tiên. Tuy nhiên, dù bị tra tấn, lột trần và bị lăng mạ trên đường phố, anh vẫn kiên trì đến cùng. Cuối cùng, Jean Calas đã bị kết án tử hình. Người ta nói rằng ông đã giết con trai mình vì sợ cải đạo sang Công giáo. Người Pháp lúc đó là người Công giáo.

Nhưng nhà văn kiêm triết gia Voltaire (Voltaire) gặp một người con trai khác, Donat Calas (Donat Calas), Jean Calas (Jean Calas) cảm thấy mình vô tội. Người viết ngay lập tức bắt đầu một cuộc điều tra. Anh ta đã gặp góa phụ của nạn nhân Anne-Rose và phát động chiến dịch xem xét lại vụ án. Cuối cùng, vào tháng 3 năm 1765, Callas đã được bảo vệ. Annie Rose (bị cho là đồng phạm) cũng được cho là không có tội và cần được bồi thường. -Writer Voltaire -Đây là một trong những trường hợp chứng tỏ rõ ràng vai trò của nhà văn trong việc cải tổ Thiên Bình. Sự công bằng. Nhân vật chính của một nhà văn nổi tiếng khác, Emile Zola, trong vụ Dreyfus cũng gây chấn động. Alfred Dreyfus (Alfred Dreyfus) là một đại tá người Do Thái, bị tình nghi làm gián điệp ở Phổ. Trên thực tế, bằng chứng được sử dụng để kết tội đã bị giả mạo, nguyên nhân là do sự kỳ thị người Do Thái ở Pháp. Zola đã xuất bản tựa đề “J’Accuse! “Bài báo đã thức tỉnh dư luận! (J’accuse!), Để thúc đẩy cuộc điều tra và tiến hành một phiên tòa mới cho vụ việc Dreyfus. Trong quá trình đấu tranh đòi công lý cho viên đại tá, nhà văn bị buộc tội phỉ báng, bị phạt tiền và đày ải. Nhưng cuối cùng, Dreyfus đã có lý. -England thiếu Voltaire và Zola; nhưng các nhà văn từ Daniel Defoe, Henry Fielding đến Charles Dickens đã không bảo vệ và cứu những cá nhân cụ thể, mà tham gia vào các cải cách xã hội. Ở Vương quốc Anh, các yêu cầu & #7841; Cơ quan tư pháp chủ yếu bao gồm các nhà báo hoặc luật sư. Nhà văn kiêm nhà báo Ludovic Kennedy (Ludovic Kennedy) là một sự tương đồng rất xứng đáng với Voltaire. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách đáng ngờ về lịch sử nước Anh. Số 10 Rillington Place đề cập đến Timothy Evans, người bị kết tội giết con gái mình. Kennedy khẳng định Evans không giết người. Con gái của ông là nạn nhân của một kẻ giết người hàng loạt tên là John Christie. Evans đã được ân xá sau khi chết. Quảng trường Ten Rellington sau đó đã được chuyển thể thành phim.

Giống như các đối tác Anh và Pháp của mình, các nhà văn Mỹ cũng có lý trí và có trách nhiệm trong việc can thiệp vào những thiếu sót của các thị trấn nhỏ. Phần. Một trong những sự kiện này đã thôi thúc nhà văn Harper Lee viết nên kiệt tác bất hủ của mình, “Giết con chim nhại”, kể về hoàn cảnh của một người đàn ông da đen bị buộc tội cưỡng hiếp một phụ nữ da trắng. -John Grisham không sử dụng cảm hứng để viết tiểu thuyết như Harper Lee, nhưng đã viết một cuốn sách có tên “An Innocent Man” (2006) ) Cuốn sách thực tế. Cuốn sách này ghi lại các trách nhiệm của cảnh sát trong cuộc điều tra về cái chết của một nữ bartender ở Oklahoma vào năm 1982. Trong trường hợp này, Ron Williamson và Dennis Fritz bị kết tội. Nhưng vào năm 1999, sau khi kiểm tra DNA cẩn thận, chúng đã được xác nhận.

(Nguồn: Guardian)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365