Do yếu tố tình dục, tiểu thuyết lịch sử đoạt giải quốc gia gây tranh cãi

Cuốn tiểu thuyết lịch sử của nhà văn Bùi Việt Sỹ xoay quanh nhân vật chính Phạm Ngũ Lão (một anh hùng có xuất thân nông dân). Ngoài ra, sách còn khắc họa chân dung Trần Hưng Đạo (Trần Hưng Đạo) và Trần Khánh Dư (Trần Khánh Dư) trong cuộc chiến với Nguyên Mông. Một đoạn trong sách mô tả cảnh ân ái giữa hai nhân vật Trần Khánh Dư và công chúa Thiên Thụy. Chi tiết này làm dấy lên sự chỉ trích của nhiều độc giả, cho rằng đây là tác phẩm có nội dung khiêu dâm, có lời lẽ táo bạo của tác giả Bùi Việt Sỹ do Hội Nhà văn xuất bản.

“Người đàn ông với đại bàng và chiếc giỏ”.

Độc giả Đỗ Hòa bình luận: “Đọc mà sợ những từ được gắn mác truyện lịch sử mà lại miêu tả truyện khỏa thân, thô tục và người lớn. Điều này trái ngược với cách giới thiệu” mềm mại “, sinh động, không sa đà vào chất liệu. Nhưng nó đủ tao nhã để vươn lên bằng một hình tượng nghệ thuật, để lại trong lòng người đọc ngay từ đầu cuốn sách. “

Độc giả Ngọc Liên bình luận:” Không ai hiểu tại sao Hội Nhà văn lại xuất bản và duyệt cuốn sách này. Những chuyện thầm kín về các nhân vật này, như: Võ Tắc Thiên, Từ Hy Thái hậu, Lã Bất Vi … Tác giả cũng viết bài về suy vi nhưng rất tinh tế. Còn việc này, tôi đang viết và miêu tả “.

Vào tháng 4, tác phẩm này đã đoạt giải C Sách hay tại lễ trao giải Sách Quốc gia lần thứ nhất được tổ chức tại Hà Nội. Nhiều độc giả đặt câu hỏi về quy trình chấm thi của hội đồng chuyên môn gồm 20 người đọc từ khâu ban đầu đến khâu cuối cùng. Cho rằng tác phẩm lịch sử có nội dung phản cảm đoạt giải Cuộc thi Sách quốc gia là siêu sao Trả lời bạn đọc, ông Nguyễn Phan Hách, Chủ tịch Tiểu ban Giải thưởng Sách Quốc gia 2018, chia sẻ: “Đại bàng và Quả bóng rổ Người là tiểu thuyết phản ánh chân dung các danh tướng trong thời kỳ hào hùng của đất nước, trong quá trình chấm thi chúng tôi sẽ làm việc công tâm và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng dựa trên kết quả của hội đồng. Tuy tác phẩm có một số chi tiết nhưng cuốn sách này Vẫn được đánh giá toàn diện và xem xét cẩn thận. Cảm ơn bạn, chúng tôi vẫn quyết định cấp “.

The person under Falcon và From lần lượt đoạt giải B. Cuộc thi Viết truyện viễn tưởng 2011 – 2015. Do Hội Nhà văn Việt Nam trao tặng. Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội, cho rằng cảnh ân ái trong tiểu thuyết chỉ là một chi tiết có thể giúp ích được. Người đọc hiểu vì sao Trần Khánh Dư bị trừng trị nặng nề Vua Trần “Chi tiết sẽ không ảnh hưởng đến chủ đề tư tưởng của tác phẩm, nhưng về sau lại che đậy phẩm giá, khí phách của những nhân vật tầm thường. Tiểu thuyết là nơi để nhà văn trau dồi trí tưởng tượng để người đọc có thể hình dung ra khung cảnh một cách sinh động. Truyện ”.- Theo tác giả cuốn sách, anh Bùi Việt Sỹ, những cảnh ân ái trong truyện không phải là hành vi tình dục. Yếu tố tình cảm nam nữ chỉ được tô đậm trong vài trang, còn nội dung chính thể hiện chủ đề, tư tưởng của tác phẩm thì không. Chia sẻ: “Tôi thấy cuốn sách này không thô tục lắm. Việc tranh chấp tùy thuộc vào sự chấp nhận của mỗi độc giả. “

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365