Sách về Nữ hoàng Nan Fung: Hỏi Chiếc khăn của Nữ hoàng (Số trước)

Sau ba mươi năm nhà cầm quyền Pháp giam giữ trên đảo Reunion của Phi Châu, ông trở về Huế, sau ba mươi năm làm việc vất vả, ông quyết định: “Ở lại Dinh Cô để con cái làm thay. cơm”. Trái với tưởng tượng của mọi người, hoàng đế xứ Huế không thích những bữa tiệc cầu kỳ. 60 món yến, 49 món trung yến, 30 món ăn mang âm hưởng Trung Hoa thường được dùng để chiêu đãi thực khách dân tộc hoặc quan. Mỗi món ăn của vị hoàng đế nhân từ đều có thể coi là thanh đạm. Trong cung có hai đầu bếp chính là ông Loi du Nord và ông Nghĩa người Quảng Nam chuyên nấu các món Âu. Tuy nhiên, bất cứ khi nào cung điện cần tổ chức tiệc Việt Nam, Meng Feng phải đến gặp hai đầu bếp của cung điện là Matong và Matloy tại Huế.

Đối với cô, khi triều Nguyễn kết thúc, thời gian đã ngừng trôi. Bảo Đại thoái vị năm 1945. Chiến tranh năm 1948 đã cướp đi người chồng yêu quý và gây mất mát lớn nhất trong cuộc đời nhưng bà chưa bao giờ nghĩ đến. Giờ đây, niềm an ủi của cô là Cung điện Anding ở Ankuan, nơi Nữ hoàng Duwag Tu C và một số cha của cô vẫn giữ một số nếp sống cũ. Cô vẫn thường xuyên đến cung điện sống với cô, và giúp cô hai trong số những công việc yêu thích của cô, giải quyết vấn đề khăn xếp và nấu ăn.

Năm 1954, cô ấy đã đổi đời một lần nữa. Con gái duy nhất của mẹ Feng mới 18 tuổi và bỗng nhiên mất tích vào một ngày nọ. Cô ấy không vào Sài Gòn tìm con, mẹ cô ấy như phát điên mất. Mãi hai năm sau, mẹ cô mới nhận lời làm thơ của cô từ Hà Nội, cô tập kết ra bắc tham gia cách mạng. Sau đó, khi ông Ngô Đình Diệm ra lệnh quốc hữu hóa cung điện, thì sự bình yên của Cung An Định cũng biến mất. Sau đó, ông Dim lại triệu tập bà vào Sài Gòn và yêu cầu bà góp ý về bữa tiệc tại Dinh Độc Lập. Kể từ đó, cô không bao giờ trở lại định cư ở Huế.

Sau khi quê hương thống nhất năm 1975, cô gái đoàn tụ và vào Sài Gòn tìm mẹ. Mẹ Bông như được sống lại. Bà cúi đầu tạ ơn Trời Phật, từ đó về sau rất được lòng con cháu, ít ra ngoài. Lần cuối cùng bà Feng hỏi ý kiến ​​về khăn trùm đầu là khi cháu gái bà tổ chức đám cưới vào năm 1985. Những con người từng tràn đầy yêu thương dần biến mất. Nam Phương hoàng hậu qua đời tại Pháp năm 1963. Bà Chúa Nhật mất năm 1964. Bà Ân Phi, vợ chính của vua Khải Định, mất năm 1978. Bà Hoàng Quý Phi Mai Thị Vàng, vợ vua Duy Tân, mất năm 1925. vào năm 1980. Thái hậu Từ C Hoàng hậu cũng qua đời. Năm 1980, em họ của Thiên hoàng Đại đế cũng qua đời tại Pháp vào năm 1997.

Khi nhà văn Trịnh Bách đến thăm Mềnh, theo phép lạ, mẹ tôi là thứ tôi có thể ngồi xuống, mặc như bà Cải Nhật ngày xưa mặc áo tứ thân để dành tiền cho con cháu. Cô cười rạng rỡ và nói đùa rằng giờ cô đã lên đường nhập ngũ.

Khi bài báo của tác giả Trịnh Bách được đăng, anh cũng được biết Feng Mu hay Ton Nu Nguyen Thi Cam Ha (Ton Nu Nguyen Thi Cam Ha) là nhân chứng cuối cùng. Cung điện ngọc phả cuối cùng của triều Nguyễn mất ngày 19/9/2001.

phần 1. Trích đăng xuất bản .

(Trích Nam Phương- “Hoàng hậu cuối cùng”, “Sài Gòn” và “Nhà xuất bản”, giới tính)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365