Leda, một nhà thơ như tôi, không còn

Nguyyn HuyThiết

– Lúc đó, tất cả các tác phẩm của cha ông mới được độc giả giới thiệu một thời gian, và được xuất bản bởi Lu Huy Nguyễn, giám đốc và nhà thơ của Nhà xuất bản Văn học. Ông dành tập thứ năm để in thư, nhật ký của cha tôi … và một số văn bản khác. Là tổng biên tập của bộ truyện, tôi không hài lòng với nhiều trích đoạn từ tờ báo – thiếu sự lựa chọn, thiếu hệ thống, thiếu bình luận …- nhưng trong giai đoạn này, điều này là đủ. . Đúng như dự đoán, khi bộ truyện được phát hành, độc giả rất thích thú với tập thứ năm. Nhiều người bày tỏ sự thích thú khi đọc, nhiều người phàn nàn rằng họ muốn mua riêng tập thứ năm, nhưng điều này không phải là … Nói thật, khi tôi trả lời điện thoại, tôi không ngạc nhiên về lời đề nghị này vì nhiều người Mọi người đã hỏi hoặc mượn điện thoại. Nhưng tôi hơi ngạc nhiên bởi những người ủng hộ, vì tôi không biết ông, niềm hạnh phúc của nhà thơ Le Dart! Tuy nhiên, tôi chấp nhận lời mời vì hai lý do: Thứ nhất, có một vài cuốn sách dự phòng trong nhà tôi. Thứ hai, nó được đề cập trong nhật ký của cha tôi, bạn cũng có quyền biết thông tin được viết bởi cha tôi về bạn và thông tin do tôi (nhà xuất bản) công bố!

Ngày hôm sau, sau một cuộc hẹn, anh ấy đến nơi làm việc của tôi. Tôi luôn có kế hoạch đợi cho đến khi điện thoại bình thường gọi lại để gặp anh ta trong phòng khách, để anh ta không phải đi lên. Nghi ngờ bất kỳ câu hỏi nào anh hứa sẽ đọc bản thảo trong khi chờ đợi, anh xin phép vào nhà tôi trực tiếp. Mặc dù anh ta ở trong lớp U70 – mượn lời của chính mình để yêu trong bài thơ cuối cùng “U75” – sau khi vừa leo lên ba tầng, anh ta dường như không nín thở. Anh nói to, nhớ lại lý do của cuốn sách. Trong khi nói chuyện, anh vẫn mỉm cười và vui vẻ. Tôi chỉ biết, vâng, phát triển thói quen cẩn thận trước mặt chú, đặc biệt là những người vừa mới gặp, lấy ra cuốn sách đã chuẩn bị và đưa cho chú. Anh duyệt cuốn sách và bảo tôi viết một vài từ. Tôi nói tôi không biết nhau, anh nói tôi cứ hỏi.Với anh cũng vậy. Đây chỉ là một vài lời của con trai nhà văn Nguyễn Huy Tường … Đây là nhà thơ Lê Đạt, giống như lần đầu tiên tôi gặp .

— nhưng lần đầu tiên của tôi Gặp nhau, vì chúng ta đã nghe nói về anh ta ít nhiều trong một thế hệ, tác giả của Cửa hàng Đạt trong thời gian Nhân Nhân. Với nhiều giai thoại về anh, anh kiêu ngạo, anh muốn trèo lên giương cao ngọn cờ thơ, tài, anh từ chối nhà thơ và nhà thơ, thậm chí là người giữ vị trí độc tôn. … Cá nhân tôi biết ông qua tờ báo của cha tôi, nhưng không tốt như những người khác. Dường như không chỉ có nhiều sự đồng cảm. Bất chấp nhiều định kiến ​​của mọi người đối với cha tôi, ông vẫn chia rẽ và thậm chí không hài lòng với thái độ của nhà thơ trẻ (hai người đàn ông trẻ hơn người kia 17 tuổi). Ông viết trong một cuốn nhật ký vào ngày 22 tháng 2 năm 1956: “Dẫn dắt một số bài báo giành chiến thắng của Dandan trong cuộc tranh luận. Anh em phương Đông. L.Đ. Tại cuộc họp tuyên truyền, Trần Đan nói rằng thái độ này không được hoan nghênh. (L.Đ là Lert. Trong nhật ký của cha tôi, nó thường đại diện cho việc nhịn ăn.) Nhưng sau đó, khi cuộc đấu tranh tư tưởng trong thế giới văn học trở thành nhiếp ảnh, đối phó với một số cha tôi, họ nghĩ rằng Thật không công bằng, kể cả nhà thơ “Ledat”, tôi rất lo lắng cho anh em của mình: “Hãy nghĩ về lòng trắc ẩn của những người anh em nhân văn, Tong Phường, Ledat và Huang Kang … “(Báo ngày 12 tháng 12 năm 11958) Ít nhất là đối với cha tôi, tôi nghĩ …

Nửa thế kỷ đã trôi qua, điều này đã gây ra nhiều điều nghiêm trọng xảy ra trong quá khứ, nhưng nếu mọi người nói về nó bây giờ Dù sao, cuộc gặp gỡ của tôi với nhà thơ Leda vẫn khiến tôi nghĩ, như cha tôi đã viết trên báo, một người (ngoại hình) như vậy có thể “tán thưởng” không? Cha tôi đã không công bằng vì ông không đồng ý với m & agrave;

Năm 2006, tất cả nhật ký của cha tôi đã được xuất bản, với tổng số 1.700 trang được in. Vào thời điểm đó, các sản phẩm văn hóa của Triều đại người hâm mộ được thiết kế lại và cởi mở hơn, và các nhà thơ chính của nhóm, như M. Trần Đan, Lê Đạt và Hoàng Cẩm … cũng nhận được vinh dự. Giải thưởng văn học nghệ thuật quốc gia. Là một biên tập viên của tạp chí của cha tôi, tôi có thể chịu trách nhiệm cao hơn trong cuộc sống cá nhân dựa trên cảm xúc chủ quan của mình, và tôi có thể bao gồm hoặc vẽ các đoạn và đoạn, câu và câu trước tinh thần của cha tôi. Sau nhiều lần cân nhắc, tôi quyết định đưa nó vào tờ báo trích dẫn ở trên vào ngày 22 tháng 2 năm 1956, với một bình luận rằng cha tôi hoan nghênh thái độ của nhà thơ Lê Đạt. Những gì thuộc về lịch sử phải quay trở lại lịch sử, hoặc như họ nói, Caesar phải trả tiền cho Caesar!

Cũng trong năm 2006, chỉ nửa thế kỷ từ xã hội hỗn loạn năm 1956. Việt Nam đã công bố các bài báo và các cuộc phỏng vấn nội bộ về vụ việc này trên nhiều phương tiện truyền thông. Đặc biệt, tôi đặc biệt chú ý đến một loạt các cuộc phỏng vấn do nhà thơ Lê Đạt thực hiện trên các đài phát thanh nước ngoài, và các cuộc phỏng vấn về sự hình thành của “Báo Nhân Nhân” và “Nhân Phạm”. Trong câu chuyện, người phỏng vấn không quên hỏi nhà thơ về sự tham gia cá nhân của mình trong giai đoạn này, đặc biệt là trong cuộc họp đấu vật. Nhà thơ đã trả lời nhiều điều một cách thẳng thắn, nhiều người, theo như bản thân anh ta quan tâm. Anh ấy nói anh ấy thường … cười, và đôi khi mọi người nói những điều không phù hợp với anh ấy và có hại cho anh ấy, nhưng thấy điều này thật nực cười, và anh ấy đã ngay lập tức cười, ngay giữa cuộc họp, bạn phải rất nghiêm túc, cảm ơn! Do đó, danh tiếng của anh là kém.

Tôi nói điều này không phải để bảo vệ cha tôi hay nhà thơ Lê Đạt (không còn cần thiết nữa), nhưng đây là cho tôi. , Dành choLương tâm của tôi về các nhà thơ. Bởi vì một thời gian trước, tôi có cơ hội gặp anh, không phải trực tiếp ngoài đời, mà là trên báo. Một tạp chí nước ngoài dự định xuất bản một bài viết về cha tôi và mời ông tham gia cùng tôi và tôi. Ông – là đối thủ hoặc nhân chứng của cha tôi. Tôi – với tư cách là một người cũng viết về cha tôi, mang lại cảm xúc xúc động.

Một ngày vào nửa cuối năm 2007, sau khi đọc bài viết của anh trên Tạp chí Chấy, tôi đến nhà anh trên phố Phố Đức Chinh. Tôi đã mang cuốn sách mới của anh ấy – Mi là một người bình thường vừa mua cho anh ấy ký. Anh ấy đã viết và ký từ “Phiên bản Thắng” và nói, “Thỉnh thoảng chơi với bạn.” Nói chung, anh ấy vẫn hiếm khi nói chuyện (ít nhất là theo ý kiến ​​của tôi), nhưng vẫn mỉm cười vui vẻ. Ngay cả khi anh ấy viết sách, anh ấy vẫn đạm bạc – anh ấy không phải là người phát minh ra những bài thơ hai chiều này sao? Trong bài viết của anh ấy về cha tôi (một bài báo tên là Anh Tường, một cái tên khá phổ biến, nhưng chưa đầy năm trang), tôi thực sự không hiểu cách anh ấy kể rất nhiều câu chuyện, và cách anh ấy và bố tôi Những kỷ niệm trong cuộc kháng chiến chống lại Taihe II II Những bài học đấu vật trong thời gian của Nhân Nhân Giai, từ cha tôi viết cho đến anh trai của anh Trương Tuu Chuyện đến tiếng nói tiếng Latin của anh ấy để anh ấy có thể giải thích bằng ba Tên của nhà văn Pháp Bossuet. Làm nông “, cha tôi, người hút thuốc lá điên cuồng ngủ trong văn phòng như điên vào ban đêm – không chỉ ngủ mà còn chơi lớn … Vâng, cảm ơn ông Ledat vì đã cho tôi biết thêm về cha của bạn Đặc điểm, cho dù ông thường chơi lớn tiếng hoặc ngất xỉu khi ngủ như một người chú. Vâng, cảm ơn bạn đã cho tôi biết rằng cha bạn đang chơi lớn tiếng chứ không phải “ồn ào” trong cuộc sống!

(Nguồn: Spark )

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365