Đặt phòng Ataturk-cái nôi của Thổ Nhĩ Kỳ hiện đại

Ataturk-người sáng tạo ra đất nước Thổ Nhĩ Kỳ hiện đại, tác giả Andrew Mango (Andrew Mango) do Lê Đình Chi dịch, NXB Thế Giới ấn hành gần đây, có trong cuốn sách “Great Country Builder” của Alphabooks Tìm thấy trong viện bảo tàng. “Văn học Thổ Nhĩ Kỳ hiện đại”.

Cuốn sách 800 trang này tái hiện chân dung của Mustafa Kemal Ataturk (1881-1938), một thế kỷ 20 rực rỡ.

Atatürk được biết đến với tài năng xuất chúng của mình trong Chiến tranh thế giới thứ nhất với tư cách là sĩ quan trong quân đội của mình. Sau khi Đế chế Ottoman sụp đổ, ông tổ chức và lãnh đạo phong trào dân tộc chủ nghĩa Thổ Nhĩ Kỳ. Ông thành lập quốc hội lâm thời (39 tuổi) năm 1920, tuyên bố độc lập dân tộc năm 1923, và tiếp tục trị vì đất nước cho đến khi qua đời năm 1938.

Ataturk đã nắm quyền được 18 năm và đã thực hiện các cải cách chính trị, kinh tế và văn hóa để biến Đế chế Ottoman cũ thành một quốc gia hiện đại. Nguyên tắc của “Cải cách Ataturk” được gọi là Chủ nghĩa Kemal. Từ thời Ataturk, Thổ Nhĩ Kỳ đã áp dụng lịch dương, đếm theo phương Tây, sử dụng bảng chữ cái Latinh, cho phép phụ nữ bỏ phiếu và tham gia vào quyền lực công … Ngày nay, Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những quốc gia giàu có và quyền lực trên thế giới. . Atatürk (Atatürk) đại diện cho cách tiếp cận độc lập của Thổ Nhĩ Kỳ, một cách nghiên cứu sự trỗi dậy của phương Tây.

Thông qua: Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam, Dịch giả Lê Đình Chi, ông Nguyễn Cảnh Bình và MC-Nhà xuất bản cuốn sách này là tác giả Di Li.

Tại buổi lễ ra mắt cuốn sách phiên bản tiếng Việt, ông Akif Ayhan, đại sứ Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam, đã xướng tên “Atatürk được trao tặng Mustafa Kemal, ông Akif Ayhan cho biết, Turkey’s Ayhan Taturk được ví như thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam vì họ đã lãnh đạo đất nước tự giải phóng và mở ra kỷ nguyên mới trong lịch sử dân tộc. Nan đã xuất bản Ataturk, và đại sứ nói: “Do hai nước có những điểm tương đồng Tôi tin rằng cuốn sách này sẽ là một cuốn sách tham khảo quan trọng cho sinh viên, học giả và những người yêu thích lịch sử. “Vietnamese”.

Ông Nguyễn Cảnh Bình, nhà sản xuất thư viện của Atatürk – người khai sinh ra dân tộc Thổ Nhĩ Kỳ – người khai sinh ra quốc gia vĩ đại được đánh giá cao. Người hiện đại mô tả một nhà lãnh đạo vĩ đại theo nhiều cách khác nhau. Từ truyền thống đến hiện đại Trong thế giới Hồi giáo của Trung Quốc, quá trình đất nước Hồi giáo trở thành một quốc gia phương Tây hiện đại thế tục. Vì vậy, tác phẩm này cho thấy sự ra đời của thời hiện đại và quá trình xây dựng đất nước “- ông Cảnh Bình nói. -Lin Si

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365