14 ngày trong vùng cách ly “ Thiên đường ”

Như vậy là đã 7 ngày kể từ ngày tôi chính thức rời khu vực cách ly của Sư đoàn 317 (TP.HCM thứ hai). Cho đến bây giờ, tôi vẫn nhớ mình đã sống và sống ở một vùng đất xa xôi trong 14 ngày, với đầy những kỷ niệm đẹp nhất của cuộc đời tôi. Tôi thấy tiếc cho một thanh niên bỏ trốn khỏi Việt Nam và không bị cô lập ở Vĩnh Long. Quyết định này có thể gây ra hậu quả tàn khốc cho toàn bộ cộng đồng Toàn bộ cộng đồng đang cố gắng kiểm soát sự lây lan của Covid-19, và toàn bộ cộng đồng đã chiến đấu trong 12 tháng. Tôi tiếc vì chàng trai này đã đánh mất cơ hội được sống, được sống và hiểu được sự thiêng liêng khi trở thành công dân Việt Nam. Đối với tôi và nhiều người trong phòng cách ly, 14 ngày là khoảng thời gian để nhớ, yêu và trân trọng. Giờ đây, chúng đã trở thành một phần quan trọng nhất trong cuộc đời tôi, cũng như những ai đã trải qua quãng thời gian khó quên nhất trong đời.

Chiều mùa hè (9/12), người dân Australia rời Melbourne, Australia mặc bộ đồ bảo hộ màu xanh kỳ lạ. Tôi đã gây ra bao nhiêu rắc rối cho chuyến bay VN5780? Tôi lo lắng về khả năng lây nhiễm trong chuyến bay và trong khu vực cách ly. Tôi lo lắng về tương lai 14 ngày của khu vực cách ly tập trung của quân đội với điều kiện vật chất hạn chế (chẳng hạn như một lời phàn nàn được đọc ở đâu đó trên Internet trong chín tháng qua). Tuy nhiên, không có gì tôi lo lắng đã xảy ra. Tôi thậm chí đã nghĩ rằng mình đang tận hưởng kỳ nghỉ ý nghĩa mà cuộc đời này mang lại cho tôi một lần nữa. Nếu quyết định chọn khách sạn biệt lập, có lẽ tôi sẽ hối hận. Bởi vì trong trường hợp này, tôi sẽ bỏ lỡ cơ hội hoàn hảo để trải qua kỳ nghỉ với nhiều người khác trong những trường hợp chưa từng có.

Tân Sơn Nhất cũng đón chúng tôi một đêm ở Sài Gòn. lạnh. Mọi người rất nhiệt tình, rất nhiệt tình. 45 phút sau khi rời sân bay, chúng tôi được chuyển đến Sư đoàn 317 tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh. Ấn tượng đầu tiên trong bóng tối là dù chúng tôi ở không quá xa trung tâm thành phố nhưng mọi thứ đều rất yên tĩnh. Tất cả các quy trình ở đây đều rất chuyên nghiệp. Rất đặc biệt là mọi người từ quân nhân đến nhân viên y tế đều rất nhiệt tình và chuyên nghiệp. Họ chào đón chúng tôi như những người bạn mới xa.

Khi tôi bước vào phòng khách cùng với một người lính, tôi vội vàng hỏi: “Khi nào chúng ta có thể ra sân chung này?” “. Chuyến về quê này là nơi tôi muốn đến nhất. Đây là lý do quan trọng nhất khiến tôi không chọn ở khách sạn. Anh lính nói ngay:” Tôi có thể đi tập thể dục từ sáng mai. “Vào ngày cách ly đầu tiên, tôi không ngờ mình có thể hít thở không khí và tập thể dục trong khu vực cách ly xinh đẹp này.

– Tôi và vài người bạn mới đã mang hành lý lên tầng 3. Hơn 40 tuổi. Tôi hỏi như vậy. Người lính: “Chúng tôi có bốn người để sống cùng nhau. “Không cần suy nghĩ, yêu cầu của chúng tôi được chấp thuận ngay lập tức. Đây là sự thấu hiểu và tinh thần nhân đạo của những người lính. Chúng tôi tắt đèn vào lúc 3 giờ sáng hôm sau và đi ngủ lúc 5 giờ 45 sáng hôm sau. Trong suốt cuộc đời tôi, tôi đã nghe tin về trại tòng quân”. Khi tỉnh dậy, lao ra khỏi phòng, nhìn ra sân có người đang tập thể dục, tôi nghĩ: “Cuộc sống này thú vị lắm. “Hai ngày đầu được phép mang đồ cá nhân. Phòng của tôi gồm hai người ở TP HCM, một ở Cà Mau và một ở Tây Ninh. Ngay sau đó, phòng của chúng tôi trở thành một chợ nhỏ. Tiếp theo. 14 ngày, từ bưởi (món yêu thích của tôi) đến ngũ cốc giảm cân … >> Những đêm mất ngủ trong khu cách ly Covid-19-những ngày tiếp theo giống như đang sống ở tuổi 40 của chúng ta Ở nơi trú ẩn của thành phố. Sau lần kiểm tra Covid âm tính đầu tiên, chúng tôi cảm thấy mình đã giảm được cả nghìn cân. Chúng tôi thích tập thể dục và nói chuyện ở khoảng cách cho phép. Những người sống trên tầng 3 của Khu A rất thân thiết. Chúng tôi chia sẻ mọi thứ từ thức ăn đến Tất cả mọi thứ về câu chuyện. Chúng tôi nói chuyện, chúng tôi uống cà phê cùng nhau, chúng tôi tập thể dục cùng nhau … Trong khu biệt lập, tôi có thể chạy, đi bộ, huấn luyện các bạn khác, đu dây, chơi cầu lông. Và nhiều hoạt động khác.

Hoạt động đầu tiên của sự cô lập Một ngày, tôi bắt đầu làm việc, tuy nhiên trong 7 ngày qua, tôi nghĩ công việc không quan trọng.một lần nữa. Tôi nghĩ việc dành thời gian trò chuyện và chơi với bạn bè trong phòng cách ly có ý nghĩa gì. Tôi sợ rằng ngày 14 sắp tới, chúng tôi sẽ phải cách ly. Vào ngày thứ tám, những hối tiếc bắt đầu trở nên rõ ràng hơn.

Tôi đã bị cách ly 14 ngày, tôi ăn uống đầy đủ và nhiệt độ cơ thể được đo đúng giờ. Trong 14 ngày này, phòng của chúng tôi đã được khử trùng. Tôi có thể sống với người khác và có nhiều mối quan hệ mới đáng để duy trì. Tôi có thể cảm nhận được sự quan tâm của những người lính từ Sư đoàn 317, Sư đoàn Hawker Monday và đội ngũ y tế. Tôi đã sống trong tình yêu thương của những người bạn mới trong 14 ngày. Vẫn còn 14 ngày để tôi khám phá sự linh thiêng của quê hương Việt Nam. Chúng đã trở thành những ngày rất quan trọng trong cuộc đời tôi. Giờ đây, tôi có thêm những người bạn mới, từ Hà Nội đến Tây Ninh, Cần T, tất cả đều đáng được nâng niu và gìn giữ ………… Tôi xin chân thành cảm ơn những người anh hùng thầm lặng. Tạo ra giá trị Việt vô song. Tôi xin thay mặt mọi người trong khu cách ly xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các bạn, cảm ơn Sư đoàn bộ binh 317, Sư đoàn Hawker Monday, đội ngũ y tế, tất cả mọi người trong sân bay Tân Sơn Nhất … Mọi người đều là anh hùng thực sự . Sự thịnh vượng của đất nước Việt Nam thân yêu này đòi hỏi những tấm lòng cao cả và sự hy sinh của tất cả mọi người. Chúng tôi xin chân thành biết ơn.

Xin tạm biệt Sư đoàn 317 ở Hawke thứ Hai, và để lại nhiều kỷ niệm. Tôi nhất định sẽ mang lại 14 ngày sống và hạnh phúc. Như một báu vật của cuộc sống. Nói cách khác, đi đâu cũng không bằng về với ngôi nhà mang tên Việt Nam.

– Một lý do nữa, dù ở hoàn cảnh khó khăn nhất con người có thể thấy Việt Nam văn minh, hiện đại và quan tâm đến mọi người như thế nào. Xin gửi đến mọi người một thông điệp chân thành: khi chúng ta nhìn ra những khía cạnh tích cực của vấn đề và hiểu được hoàn cảnh của một người khác, đặc biệt là những người “cưu mang” mình, chúng ta sẽ có cuộc sống. Cho dù thế giới trôi nổi bên ngoài, thật dễ thương và đáng trân trọng biết bao. Tất cả những câu hỏi khác (nếu có) chỉ là những tiểu tiết giúp cuộc sống trở nên dễ dàng và nhân văn hơn.

Không có sự hoàn hảo trong cuộc sống này. Không có chính sách hoàn hảo. Dù biết cuộc sống là như vậy nhưng tôi mong thực hiện chính sách phân biệt chủng tộc để những người như tôi và các bạn ở Hóc Môn có quyền đóng góp sinh hoạt phí. Đối với những người bị kiểm dịch vì lo lắng về chi phí, bạn sẽ không phải lo lắng. Nếu có thể, bạn sẽ cách ly với thế giới, dù chỉ một lần, hãy tin tôi. Sự phân lập tập trung ở Việt Nam là điều thú vị và được tôn trọng. Hãy nhớ rằng, dù trong hoàn cảnh khó khăn nhất, Tổ quốc vẫn luôn mở rộng cửa chào đón bạn về nhà.

Võ Hồng Đức

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365