Sách tranh về tranh tường Nam Khmer

Cuốn sách tìm hiểu về nguồn gốc, lịch sử, nội dung, nghệ thuật, đặc điểm và nét riêng của tranh tường Khmer. Cuốn sách cũng đề cập đến các bức bích họa trong và ngoài một số chùa Khmer ở ​​An Giang, Trarong, Sotron, Paleo và Kiên Giang do các thế hệ nghệ nhân Khmer thực hiện. ..

“Bích họa Khmer Nam Bộ” của nhà nghiên cứu Huỳnh Thanh Bình. Sách ra mắt sáng 1/11 tại buổi giao lưu “Khám phá di sản mỹ thuật truyền thống Nam bộ” diễn ra trên Đường sách TP.HCM. Ảnh: NXB Văn hóa – Văn nghệ TP.HCM.

Huỳnh Thanh Bình bị vẻ đẹp kiến ​​trúc nghệ thuật của chùa Khmer khi đến Sóc Trăng thu hút và tìm thấy những bức tranh trên kiếng và tranh tường. Cô cho biết mình rất yêu thích lĩnh vực nghệ thuật Phật giáo, đặc biệt là các tiên nữ, linh vật trong chùa. “Biết rõ nguồn gốc của mình là điều kiện tiên quyết để tôi nghiên cứu về tranh chùa Khmer Nanbo. Vì vậy, tôi đã hoàn thành luận văn về tranh kiếng Khmer, sau đó hoàn thành bản thảo bích họa Khmer Nanbo. Độc giả cho biết:” Để hoàn thành cuốn sách này, Huỳnh Thanh Bình đã phỏng vấn nhiều tăng ni địa phương và nghiên cứu thêm kinh tạng và kinh Phật của Phật giáo Nam truyền. Cô cho biết: “Các sư và thợ rất nhiệt tình, tôi sẽ có những cuộc trò chuyện thân tình, thân tình ở khắp mọi nơi. Đây là động lực lớn để tôi tiếp tục nghiên cứu.” Nhà nghiên cứu Huỳnh Ngọc Trảng và con gái là nhà nghiên cứu Huỳnh Thanh Bình vào tháng 11 Tại cuộc họp sáng ngày 1. Ảnh: Báo Văn hóa-Văn nghệ TP.HCM.

Huỳnh Thanh Bình sinh năm 1985, hiện đang làm việc tại Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh, đã xuất bản các cuốn sách: “Tranh kiếng phương Nam” (2013); biểu tượng thần thoại của trời và linh vật Phật giáo (2018) … Bà là con gái của nhà nghiên cứu Huỳnh Ngọc Trảng – người dày công nghiên cứu về phong tục miền Nam. Chẳng hạn như sắc bùa hát Phú Lễ, tín ngưỡng, nghi lễ vía Ông Địa, kiểm tra đặc biệt tín ngưỡng thờ Mẫu… Bà kể: “Cha tôi đã nhiều năm tìm hiểu văn hóa Khmer Nam bộ, nhưng đối tượng chính là văn hóa dân gian Khmer. Ngoài ra, đây là lý do tại sao ông ấy đề nghị tôi tham gia vào lĩnh vực nghệ thuật thị giác, điều mà cha tôi thích nhưng không làm được.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365