Văn học Internet đã thúc đẩy nhiều nhà văn trẻ

Năm 2005, cuốn tiểu thuyết Hoàng Linh (The Hoang Linh) của Ruan Tan được phát hành. Năm 2006, Trần Thu Trang xuất bản cuốn tiểu thuyết “Nhất định phải lấy người như anh ấy”. Đây có thể là những cuốn sách đầu tiên được xuất bản thành công trên Internet. Kể từ đó, văn học mạng đã mang lại thành công cho nhiều nhà văn trẻ và giúp họ tạo dựng được danh tiếng cho mình.

Cánh cửa của các nhà văn trẻ rất rộng

Helling là một điển hình của sự thành công. Tin tức của anh ấy từ blog Yahoo đã được thu thập và in thành sách. “Cho em gần anh thêm chút nữa” (2009), “Nhật ký son môi” (2010), “Tự tử” (2011), “Yêu tất cả những gì bạn có”, “Mất tất cả những gì bạn cho” (2012) Những cuốn sách như năm) có trở thành những cuốn sách ăn khách nhất .—— Nguyễn Ngọc Thạch (玉) cũng là một nhà văn viết nhiều. Tác phẩm của Thạch xoay quanh hoàn cảnh của những người đồng tính và gái điếm thu hút hàng triệu độc giả trên mạng. Những truyện ngắn như “Đời chàng trai gọi”, “Con đĩ yêu công việc”, “Trái tim đàn bà”,… đã được đăng thành nhiều sách đã xuất bản. Nguyễn Ngọc Thạch năm nay 27 tuổi, có rất nhiều tác phẩm, và thu hút được nhiều độc giả.

Võ Anh Thơ đang là sinh viên, năm 2010, cô đọc được bài báo ở quán bar PR và viết thư cho Hạ Tuyết tham gia một cuộc thi tin tức. Năm 2012, cô chuyển thể “Hạ Tuyết” (Hạ Tuyết) thành tiểu thuyết và đăng từng phần lên mạng. Tác phẩm đã được đăng ký bản quyền và xuất bản cuối năm 2013, được Võ Anh Thơ đăng ký vào làng sáng tác. Hiện tại, tác giả vẫn tiếp tục viết và đăng tải một phần của “Tạp chí mang thai” (17 tuổi) trên mạng xã hội của mình.

Một số tác phẩm văn học trực tuyến đã làm nên thành công của tác giả.

Trước đây, Si Comme thường gửi bản thảo cho các nhà xuất bản phải đạt giải trong các cuộc thi chất lượng cao thì họ mới có thể in các tác phẩm chất lượng cao thành sách giấy. Tuy nhiên, Internet và các trang web đã mở ra một cánh cửa cho các nhà xuất bản của các tác giả trẻ chưa thành danh.

– Theo bà Thu Hà, Giám đốc điều hành Công ty sách Người Trẻ Việt Nam, công ty đã xuất bản 60 loại sách và văn học Việt Nam, trong đó 2/3 bản thảo được lấy từ các tác phẩm đã xuất bản trên Internet.

Từ Internet đến báo giấy

Nhà văn Trang Hạ đã từng nói: “Internet đầy rẫy những ngôn từ. Hay cái gọi là tác phẩm văn học, phần còn lại chỉ là rác.” Tác phẩm không nhất thiết phải là tác phẩm chất lượng cao. Để cho ra đời một cuốn sách giấy, bản thảo vẫn phải trải qua nhiều công đoạn thẩm định.

Về lý do chọn bản thảo Trên mạng, chị Thu Hà đưa ra quan điểm của mình: tác phẩm được nhiều người biết đến và chất lượng khá tốt sau khâu thẩm định, bạn sẽ tìm thấy thông tin từ những độc giả nhỏ tuổi hiểu tác phẩm nhận được nhiều bình luận và khen ngợi. Nếu thấy tác phẩm có nhiều câu trả lời đúng, nội dung và chất lượng bản thảo tốt, ban biên tập sẽ thẩm định rồi mua bản quyền. Văn học là không thể phủ nhận. Ngày càng có nhiều người tạo ra các tác phẩm trên Internet và chọn sử dụng Internet như một cách để thu hút độc giả. Tuy nhiên, văn học mạng ở Việt Nam vẫn chưa phát triển đến mức các diễn đàn, website văn học có thể trả tiền hoặc trả tiền cho tác giả, đây chỉ là con số tượng trưng. Vì vậy, việc phát hành sách giấy luôn là cách để khẳng định tên tuổi của tác giả. Văn học mạng gần như chỉ đóng vai trò đăng tải, quảng bá tác phẩm, nhưng nó còn mở ra cánh cửa giúp những cây bút trẻ có năng lực thành công.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365