Người Mỹ nghi ngờ rằng tác giả của “Kill a Mockingbird” đã bị trục lợi

Vào ngày 3/2, Nhà xuất bản HarperCollins tại Hoa Kỳ thông báo rằng tác giả Harper Lee sẽ phát hành cuốn sách dưới dạng phần tiếp theo của cuốn tiểu thuyết “Killing a Mockingbird”. Cuốn tiểu thuyết mới “Go Set a Watch” dự kiến ​​phát hành vào ngày 14 tháng 7 hiện đang đứng đầu danh sách đặt hàng của Amazon. Nhà xuất bản tiết lộ rằng bản thảo của cuốn sách đã được phát hiện vào năm ngoái, và mặc dù nó có một nhân vật liên quan đến vụ giết một tên cướp, nó sẽ là một tác phẩm độc lập.

Tuy nhiên, những người quen biết Harper Lee, bạn bè văn chương và các nghệ sĩ có thể là những tiểu thuyết gia có thể đã bị thao túng để xuất bản tập hai. Vì ở tuổi 88, bà không còn sáng suốt. Hơn nữa, cho đến nay, Harper Lee vẫn miễn cưỡng xuất bản bất kỳ cuốn sách nào nữa sau khi giết một con chim nhại.

Harper Lee hiện đang sống trong một thuộc địa ở quê hương của cô ở Monroeville, Alabama. Cô bị đột quỵ vào năm 2007 và gần như mù hoàn toàn và điếc nặng. Vào năm 2011, chị gái của nhà văn và luật sư Alice Lee đã nói trước khi nghỉ hưu: “Harper không thể nhìn hoặc nghe thấy bất kỳ âm thanh nào và một người nào đó mà Harper tin tưởng sẽ ký trước mặt cậu ấy.” Năm 2013 Alice Lee, người đã được Harper Lee xác nhận là Người giám hộ, qua đời năm 1988 ở tuổi 103. Sau đó, Tonja Carter trở thành luật sư của nhà văn. Gần đây, cô đã thông báo về việc phát hiện ra phần tiếp theo của bản thảo Go Set a Watch. Tonja Carter cho biết thêm, sức khỏe của Harper Lee cũng rất tốt.

Tác giả của Harper Lee đã được một người bạn đến thăm vào năm 2010.

Thomas Lane Butts, mục sư của nhà thờ nơi chị Harper Lee tham dự buổi lễ, cũng là bạn thân của họ, và nói với hãng tin AP: “Tôi nghi ngờ Harper Lee không thể đưa ra quyết định. Khi Alice chết, Harper không đủ thông minh., Không thể giải quyết công việc và đồ đạc cá nhân do Alice để lại, vì vậy tôi rất bất ngờ trước thông báo mới. Ông Thomas đã nhấn mạnh từ những năm 1980 và cô ấy đã nói với anh ấy rằng anh ấy sẽ không bao giờ xuất bản nữa với “Giết con chim nhại” Những cuốn sách liên quan … “Nickname của Nell-Harper Lee-luôn nói rằng cô ấy không muốn xuất bản thêm cuốn sách nào nữa. Cô rất vui vì đã rời xa giới truyền thông. Khi cô ấy đột nhiên hào hứng xuất bản, tôi đã rất ngạc nhiên. “Từ năm 2013, sau cái chết của Alice Lee, luật sư Tonja Carter đã kêu gọi ông Sam Therrell và nhiều người quen của Harper Lee trong thị trấn đến thăm Harper. · Bà Lee (Harper Lee), để giữ sức khỏe cho nhà văn … và nhà hoạt động Mia Farrow (Mia Farrow) cũng bày tỏ sự nghi ngờ về vai trò của người biên tập cuốn sách này: “Ai đó đang sử dụng Có phải kho báu quốc gia của chúng ta? “Nhà văn Harper Lee”? Tiểu thuyết gia Tracy Chevalier nói với BBC Radior 4: “Tôi hơi lo lắng rằng Harper Lee có thể đã gây áp lực về việc này. “— Đồng thời, nhà xuất bản” HarperCollins “(HarperCollins) Johnathan Burnham (Johnathan Burnham) nói rằng ông chỉ hợp tác với luật sư Carter và đại diện tiểu thuyết gia Andrew Nurnburg.” Go to the Watcher “là bản thảo hoàn chỉnh, gần như chưa qua chỉnh sửa. xác nhận rằng cô Li đã sẵn sàng xuất bản một cuốn sách mới. ” Đại diện của nhà văn, Nurnberg đã xác nhận bất kỳ nghi ngờ nào về kế hoạch phát hành phần tiếp theo của “To Kill a Mockingbird in Complete Absurdity”. Anh chia sẻ rằng nhà văn “yêu đời và rất năng động”.

Ông Nuremberg nói rằng ông đã đến thăm bà Li vào tháng 5 năm 2013 và tháng 1 năm ngoái. “Có nhiều luồng dư luận cho rằng Harper Lee bị thao túng để xuất bản sách. Thật là điên rồ. Từ tháng 9/2013, Alice đã qua đời. Đó không phải là người mất trí. Cậu ấy đã được nắm tay bởi Lee Phu nhân đã Không có thị lực, nhưng cô ấy vẫn có thể đọc sách và bài báo với một cú nhấp chuột được phóng to. “- Đại diện của tác giả cho biết thêm rằng” Killing a Mockingbird “ban đầu được dự định là tác phẩm đầu tiên trong bộ ba. Thật sự rất vui khi tìm thấy cuốn sách bị mất “, người đại diện cho biết.

Telegraph đưa tin rằng Harper Lee cũng đã viết một bản thảo khác có tên” The Killer “khi anh ấy đang viết” Watchmen of Go “. Các chi tiết của bản thảo không rõ ràng. , nhưng nó xoay quanh cha của luật sư, nhân vật chính của “The Murder”. Atticus, một con chim nhại, có thể sẽ là cuốn tiểu thuyết thứ ba của Harper Lee.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365