Nguyễn Quang Thiều: “ Tôi cảm ơn tất cả những người đã không bỏ phiếu cho mình ”

Các nhà văn ý thức rõ hơn về vai trò và trách nhiệm của mình.

– Bạn đánh giá thế nào về những thành tựu và hạn chế trong quý vừa qua?

– Hiệp hội đã tuyển thêm được nhiều nhà văn trẻ ở độ tuổi ngoài 30. Dù nghi ngờ lớp nhà văn lớn tuổi nhưng họ vẫn có thái độ tôn trọng. Ban Chấp hành T.Ư Đoàn coi những cây bút này là bậc thầy của nền văn học tương lai: Quý phi Trần Thùy Mai (Trần Thùy Mai) và Thiên Sơn. Giải thưởng Văn học Hội Nhà văn Việt Nam năm nay cũng đã tìm ra bài văn “Ông vua thợ” xuất sắc của Xuân Phương. Khi thành viên mới gây ra tranh cãi, chúng tôi có những hạn chế nhất định và giá cả không cộng hưởng. Tôi cảm ơn những cử tri đã tin tưởng tôi và những người không bỏ phiếu đã giúp tôi nhìn ra những sai lầm của mình. Tôi sẽ cố gắng giải quyết vấn đề này.

– Ban chấp hành khóa 10 đã bổ sung nhiều gương mặt mới, những gương mặt này sắp 50 tuổi. Bạn đánh giá kết quả này như thế nào?

– Kết quả của cuộc họp vừa qua thật ngoạn mục. Lần đầu tiên, chúng tôi chọn 11 biên tập viên tham gia ban chấp hành. Khi các thế hệ trẻ hơn bao giờ hết, việc kế thừa thế hệ thành công và đúng đắn là điều cần thiết.

Với số lượng lớn các ủy viên ban chấp hành, chúng tôi có nhiều người cùng làm việc. Cái khó nằm ở chỗ biết kết nối và đoàn kết với nhau. Nhưng tôi tin tưởng các thành viên còn lại và tôi tự tin lựa chọn gần 600 đại diện. Tôi muốn đổi mới, và các thành viên khác như Bình Phương, Ngọc An, Bích Ngân cũng làm như vậy. Khi các nhân tố mới hợp tác với nhau, tôi tin rằng Ban Chấp hành sẽ cải thiện được khuyết điểm, khắc phục hạn chế, tăng thêm mối liên hệ.

– Là một nhà thơ, anh gặp những thuận lợi và khó khăn gì?

– Tôi đặc biệt nhận được sự đồng cảm về nghề nghiệp đối với các nhà văn và nhà thơ. Thực ra, tác giả không vừa đâu. Họ không giỏi tính toán chi tiết nhưng lại rất nhạy bén. Để làm tốt công việc, chúng tôi có đội ngũ văn phòng và hỗ trợ hành chính.

Các nhà văn, nhà thơ làm công tác quản lý luôn phải đối mặt với áp lực lãng phí sức sáng tạo và không có thời gian viết. Là phó chủ tịch hiệp hội, tôi biết cách “tách bạch” và làm nhiều việc cùng một lúc. Tôi đang chuẩn bị tổ chức triển lãm tranh vào tháng 1, viết tập hai bộ phim “Memory Brothers” và “Kaiya”, đồng thời viết kịch bản cho bộ phim “Thành Cổ Loa”. Tôi biết nhiệm vụ này khó hơn, nhưng tôi tin rằng nó có thể được thu xếp.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365