Văn hóa đọc ở Việt Nam rất nhộn nhịp

“Nâng cấp, chuyển mình và tiến lên theo dòng chảy của tri thức”, đại diện một NXB eVan chia sẻ.

Hiện nay, nhiều môn thể thao đòi hỏi phải hình thành văn hóa đọc. Tuy nhiên, nếu không giải quyết được vấn đề cơ bản: hình thành thói quen, kỹ năng và niềm yêu thích đọc sách của mọi người từ khi còn nhỏ, thì những hoạt động này vẫn còn hời hợt. Trong buổi tọa đàm về “Phục hưng sách và giáo dục”, giáo sư Zhu Hao đã đề cập đến 3 yếu tố cấu thành nên “văn hóa đọc”: thói quen đọc sách, phương pháp chọn sách và kỹ năng đọc. Chỉ khi một người được rèn luyện từ nhỏ thì mới có thể hình thành cả ba điều này.

Ở các nước phát triển, trẻ em bắt buộc phải chọn sách hoặc đọc sách từ khi học tiểu học. Cuốn sách này được các thầy cô hướng dẫn và thảo luận, hình thành các thói quen như phương pháp học nhóm, làm việc nhóm từ cấp tiểu học đến trung học phổ thông đến đại học.

“Rất tiếc, nền giáo dục của chúng ta mấy chục năm nay chưa bao giờ có điểm dừng. Tôi rất coi trọng điều này. Chúng tôi tin rằng Giáo sư Chu Hảo đã nói:” Ngay cả ông bà cha mẹ đương thời cũng không học được điều này. Điều này rất tai hại nên không thể ủng hộ trường để giúp đỡ trẻ nhỏ. “Những hoạt động cổ vũ tinh thần đọc sách trong phong trào hiện nay được gọi là” câu đố “để đo văn hóa đọc ở Việt Nam. Có lẽ những bài trắc nghiệm này không thể đo đếm được. Nhìn bề ngoài”. Mua nhiều, đọc nhiều sách dễ dẫn đến hậu quả ” hiểu lầm, bởi vì văn hóa đọc không chỉ nằm ở văn hóa đó. Đọc quá nhiều cũng tệ như đọc không đủ. Sẽ rất tệ nếu người đọc không có mục tiêu và đọc mà không có mục tiêu. Họ có khả năng định vị, khả năng phân tích… Họ sẽ dễ chần chừ ”, anh Minh Đức, hiện đang làm việc tại Phương Nam Book cho biết.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365