Ông Ngô Văn Giá rút khỏi ban chấp hành dự kiến ​​của Hội Nhà văn Hà Nội

Sáng 15/6, ông Ngô Văn Giá đã công bố bức thư ngỏ gửi Ban Chấp hành Hội Nhà văn Hà Nội trên trang cá nhân. Anh cho biết, cách đây hơn một tháng, chủ tịch của anh đang công tác tại Đại học Văn hóa Hà Nội đã có công văn của Bộ Nội vụ đề nghị anh xin ý kiến ​​cơ quan này để anh được tham gia ban chấp hành Hội Nhà văn Hà Nội. Khi đó, anh đồng ý tham gia vì nghĩ mình sắp nghỉ hưu và được sự tin tưởng của các thành viên nên đồng ý làm việc.

Tuy nhiên, sau khi nhà văn Fan Xuanruan từ chức, ông đã thay đổi ý định của mình. . Ông Fanguia viết lý do rút lui trong bức thư ngỏ: “Tôi nhận thấy tình hình nhân sự của hiệp hội có phần phức tạp, không có lợi cho tư duy sáng tạo của người viết; ông thấy mình đang ở trong hoàn cảnh này. Tôi có thể trừ mong được sống yên ổn. Ngoại trừ viết văn, hầu như không có việc gì trong ban chấp hành bị xử lý. “

Nhà văn Hội viên Hội Nhà văn Hà Nội, Hội viên Hội Lý luận và Phê bình Ngô Văn Giá (bút danh Văn Giá) Hội đồng Hội Nhà văn Hà Nội, hiện thuộc Khoa Viết báo Trường Đại học Văn hóa Hà Nội việc làm.

PGS.TS Ngô Văn Giá chia sẻ với VnExpress rằng ông là bạn thân của nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên. Cả hai ông đều có nhiều năm công tác ở ban lý luận – phê bình Hội Nhà văn Hà Nội. Vì vậy, việc ông Fan Xuanruan từ chức ảnh hưởng ít nhiều đến ông. Anh xem xét nó một cách nghiêm túc, và cho rằng nó không phù hợp với nhiệm vụ của mình.

Ông Fan Jiya cũng bày tỏ sự “hoàn toàn ủng hộ” ông Fan Fan Nguyễn Nguyễn từ chức Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội và xóa bỏ các chức vụ của ông này khỏi Hội và Hội Văn học Nghệ thuật.

Trước đó, Bộ Nội vụ Hà Nội đã có thông báo chính thức gửi Ban Chấp hành Hội Nhà văn Hà Nội. Danh sách đề xuất của Hội đồng điều hành nhiệm vụ mới chính thức được gửi tới 11 người, trong đó có 5 trường hợp là chấp hành viên, công chức, viên chức đang làm việc trong các cơ sở, đơn vị. Công văn trích dẫn Điều 9 của Quyết định số 34 của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, nêu rõ nếu bạn muốn tham gia Ban Chấp hành, bạn phải xin ý kiến ​​của cơ quan chủ quản.

Hai người được phép tham gia gồm: Ông Ngô Văn Giá-Trưởng Khoa Văn học Báo chí, Trường Đại học Văn hoá Hà Nội, Ông Trần Hữu Việt-Trưởng Khoa Văn hoá Nghệ thuật, Trưởng bộ môn Sở Văn hóa Đại chúng. Các trường hợp chưa được cơ quan quản lý chấp thuận gồm: Bà Đỗ Bích Thủy, tạp chí văn nghệ quân đội, ông Phạm Xuân Nguyên, Viện trưởng Viện Văn học so sánh, bà Lưu Khánh Thơ, Trưởng ban Nghiên cứu Tạp chí Viện Văn học .—— Phạm Xuân, nhà phê bình văn học Nguyễn .—— Ông Phạm Xuân Nguyên cho rằng Bộ Nội vụ cố tình chính thức sai luật. Theo ông, Điều 9 không áp dụng cho những người nên tham gia ban chấp hành mà chỉ áp dụng cho những người có ý định lãnh đạo hiệp hội (chủ tịch) trong một nhiệm vụ mới. Ông Nguyên chỉ rõ Ban Dân vận đã có sai phạm khi can thiệp xác định nhân sự Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới. Ông nói rằng Quốc hội là cấp cao nhất quyết định vấn đề này. Tại cuộc họp ban chấp hành Hội Nhà văn Hà Nội sáng 13/6, sau khi đọc công văn của Bộ Thông tin, ông Nguyên tuyên bố từ chức do không hài lòng. Nhiệm kỳ của Phạm Xuân Nguyên (Phạm Xuân Nguyên) đã hết một năm rưỡi, ngay cả hội nghị những người viết văn Hà Nội mới cũng chưa bắt đầu vì có một số động cơ ngăn cản ông tham dự đại hội.

Thứ Năm Hà

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365