Xuân Thủy: “ Viết lách giúp tôi sống nhiều hơn một cuộc đời ”

Thùy được biết đến với “Sát thủ online”, “Tôi đang kể về Trường Sa”. Bạn thực hiện những thay đổi như thế nào để thay đổi phong cách và nội dung tác phẩm mới?

– Được độc giả đón nhận và yêu thích là một niềm an ủi và động lực cho người viết, đồng thời cũng là một loại áp lực. Tôi không thể đo lường xem một cuốn sách có “nổi tiếng” hay không, tôi chỉ biết những lời sâu sắc nhất, tôi nhớ rằng tôi có trách nhiệm và chăm chỉ viết hơn. Khi tôi hào hứng bắt đầu viết một cuốn sách mới, tôi hoặc quên những cuốn sách tôi đã viết trước đó hoặc chỉ để chúng sang một bên. Tìm kiếm chủ đề mới, cập nhật nội dung và phong cách là nhiệm vụ chuyên môn của mỗi tác giả viết sách, đó là một yêu cầu thường xuyên. Để được chia sẻ. Nhưng với người viết, có lẽ đó là những giây phút sáng tạo đầy hy vọng. Bạn đã bao giờ gặp phải trường hợp như vậy chưa và “sống” nó, làm sao bạn có thể sử dụng những giây phút cô đơn này?

– Thật tuyệt khi ở một mình, nhưng là một nhà văn, bạn không cần phải nhìn chằm chằm vào cô ấy và ăn thịt cô ấy. Nhìn thấy sự cô đơn của đồng bào mình, nhận thức được bi kịch của cuộc đời, và chia sẻ những buồn vui xung quanh mình đã giúp tôi có thể sống nhiều hơn một cuộc đời. Điều này cũng mang đến sự thăng hoa của sự sáng tạo. Sống thật trọn vẹn, tôi cảm thấy hoàn toàn thanh thản với những gì mình đã làm và đã viết.

– Văn học hiện thực đôi khi thiếu vắng các trang mạng xã hội. Việc lắp ráp đang chạy xung quanh mỗi phút. Có lẽ vì vậy mà nhiều tác giả trẻ có tác phẩm xuất sắc nhưng không có tiếng vang, bởi độc giả còn nhiều băn khoăn khác. bạn nghĩ sao?

– Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng văn học phải cạnh tranh với các trang mạng xã hội. Thật vậy, bây giờ ai cũng có thể làm thơ, nhưng tôi không nghĩ ai có thể là một cái tên khác ngoài … tên của chính mình. Nếu tác phẩm của ai đó (có lẽ là tác phẩm của tôi) không đủ gây tiếng vang hoặc tầm ảnh hưởng rộng rãi, đó là do người viết không đủ khả năng, không đủ bản lĩnh, chạm đến mạch cảm xúc chính của thời cuộc. Kể từ khi con người viết ra, tất cả các giai đoạn lịch sử đã qua đều được đánh dấu bằng các tác phẩm văn học, tại sao không phải là thời điểm này?

Văn học như ký ức của một dân tộc Cho dù giai đoạn lịch sử này có mờ mịt thì sự suy tàn cũng sẽ phủ bóng lên các tác phẩm văn học. Ngoài ra, như tôi đã chia sẻ, sự xáo trộn và xáo trộn ngày nay chắc chắn sẽ để lại những dấu vết trong ký ức khó phai mờ. Nó có thể không được hiển thị ngay lập tức, nhưng một số công việc sẽ được thực hiện để mạnh dạn ghi lại ký ức này.

– Bạn đã bao giờ cảm thấy thất vọng khi cầm bút?

– Tất nhiên, người ta dù không cầm bút cũng sẽ nản, nhưng không phải lúc nào người viết cũng tràn đầy năng lượng và yêu đời. Chúng tôi là những nhà văn và chúng tôi nhận thức được sự thất vọng của mình và xem nó như một phần nhỏ của chiếu nghỉ trên cầu thang, cho phép chúng tôi sử dụng một số động tác xoay người để giảm bớt mệt mỏi và do đó đi tiếp. Sự mệt mỏi, thất vọng trong sáng tạo là điều không thể tránh khỏi, sự mệt mỏi, thất vọng cần thiết. Nguyễn Xuân Thủy sinh năm 1977 tại Phú Thọ. Ông đã in 9 cuốn sách, trong đó có 3 cuốn tiểu thuyết. Một số tác phẩm của anh được đông đảo độc giả đón nhận như: Biển xanh (tiểu thuyết); Kẻ giết người trên mạng (tiểu thuyết); Tôi kể bạn nghe về TrườngSa (sách thiếu nhi).

Tiểu thuyết sát thủ trực tuyến của bạn đã được chuyển thể thành phim truyền hình. Phim Tài liệu Khoa học Trung ương sẽ lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của Đường Huyền Trang để làm cảm hứng cho kịch bản phim tài liệu Biển xanh, và sáng tạo dựa trên kinh nghiệm của bản thân. Trần Hoàng Thiên Kim báo cáo

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365