Lương Hoài Nam- “Lo lắng” về các vấn đề xã hội

Lương Hoài Nam không phải là nhà báo hay nhà nghiên cứu giáo dục, nhưng thích viết về nỗi khổ của chính mình trước sự phát triển xã hội. Các bài báo được xuất bản trên các tờ báo hoặc tác giả Trang cá nhân ở một số quốc gia. Cuốn sách mới “Người theo dõi” đã chọn bài viết xuất sắc của Lương Hoài Nam và những bài báo ông trả lời trong cuộc phỏng vấn tin tức.

Tác giả xác nhận rằng “so với nhu cầu của anh ấy, cuộc sống của tôi là điều dễ hiểu”. Tuy nhiên, anh ta “phàn nàn” về nhiều vấn đề xã hội, dường như anh ta không liên quan. Lý do anh giải thích là: “Tôi có việc phải làm, cho tôi nhiều điều kiện đi lại, cho tôi xem nhiều thứ trong và ngoài nước; tôi càng đi, tôi càng thấy, tôi càng nghĩ về mọi thứ , “Cuộc sống trong thời đại Internet đã cho tôi rất nhiều thông tin về những điều mà tôi quan tâm, nhưng Internet cũng khiến tôi nghĩ đến nhiều thứ hơn.

Bài viết của Lương Hoài Nam bao gồm nhiều chuyên ngành, vượt xa cải cách giáo dục. Một nửa cuốn sách này là về giáo dục gia đình. Ông nói rằng giáo dục có một vai trò quyết định đối với sự phát triển của đất nước: “Nếu chúng ta muốn thay đổi số phận của thiên niên kỷ, không có cách nào khác từ việc bắt đầu một nền giáo dục mới để tạo ra một thế hệ người Việt mới.” Từ đó, Lương Hoài Nam đã tuyên bố nhu cầu. Hoàn toàn đổi mới giáo dục, không chắp vá. Ông đề nghị Việt Nam nên cân nhắc lựa chọn mô hình giáo dục tiếng Anh để đạt được thành tựu đầu tiên trong tương lai. Theo một người phụ trách ngành công nghiệp, kể từ năm 2008, ông chỉ ra rằng nếu cơ sở hạ tầng sân bay không được tính đến đầy đủ thì “Sân bay Việt Nam sẽ bị chặn”. Bài viết “Cách giảm chuyến bay chậm” đưa ra lịch sử và giải pháp của chuyến bay “bị trì hoãn”. Trước mỗi sự cố liên quan đến hàng không, Hoài Nam cũng có những hiểu biết của riêng mình, như việc xây dựng sân bay Xinglong hay máy bay MH370 mất tích.

Tác giả cũng thảo luận về lịch trình du lịch, nợ công hoặc quảng bá thị trường ô tô quốc gia … Trong tinh thần xây dựng, ông bày tỏ quan điểm của mình về thói quen thiếu văn minh của nhiều người Việt Nam, như đèn đỏ hoặc văn hóa xếp hàng. -Nhân viên Ngô Bảo Châu nhận xét: “Để phù hợp với tâm lý kiên định của các doanh nhân giàu kinh nghiệm, các tác phẩm của Nam luôn dựa trên nhiều bảng và số lượng cụ thể. Ông cũng nhìn vào các giáo viên. Giáo dục, mong muốn thực hiện hiệu quả giáo dục để đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế, thay vì chỉ tập trung vào sự trung thực và các giá trị tốt. ”

Phóng viên Trần Đăng Tuấn cho biết, ông đã gặp Lương Hoài Nam với tư cách là một nhà nghiên cứu: “Văn xuôi L ‘toát lên một chiều sâu suy nghĩ và khám phá vẻ đẹp của lý luận và lập luận.” Sinh năm 1963) là một bác sĩ kinh tế hàn. Ông từng là giám đốc điều hành của Jetstar Airlines và giám đốc điều hành của Mekong Airlines. Từ năm 2014, ông là Giám đốc điều hành của Công ty Cổ phần Hàng không Hải Âu. Là một blogger, anh thường bày tỏ ý kiến ​​của mình về nhiều vấn đề xã hội và giáo dục.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365