Nếu tôi sống ở nước ngoài và cầm hộ chiếu Việt Nam, tôi có thể mua nhà không?

Trả lời 1. Theo nghị định của chính phủ số 81/2001 / ND-CP ngày 5 tháng 11 năm 2001, nghị định này liên quan đến việc mua nhà ở Việt Nam ở nước ngoài tại Việt Nam, nếu bạn thuộc một trong các chủ đề sau, họ có thể mua nhà liên quan Quyền sử dụng đất: – Người dân trở về Việt Nam đầu tư dài hạn;

– Người có công trong nước;

– Văn hóa, tổ chức khoa học đòi hỏi phải hoạt động thường xuyên ở Việt Nam;

– Những người muốn định cư tại Việt Nam Người .

2. Nếu bạn đã định cư ở nước ngoài trong nhiều năm, và bây giờ bạn muốn trở về sống ở Việt Nam, bạn phải thực hiện các thủ tục để trở về Việt Nam. Thủ tướng Chính phủ Quyết định số 875 / TOT ngày 21/11/1996 quy định thủ tục hồi hương người Việt từ nước ngoài. Do đó, để hồi hương, bạn phải đưa ra yêu cầu cho cơ quan ngoại giao Việt Nam tại quốc gia đó. Người bạn hiện đang sống, văn phòng nhập cư của Bộ Công an hoặc cơ quan cảnh sát tỉnh hoặc thành phố trực thuộc chính quyền trung ương. Trung tâm. Yêu cầu bao gồm: yêu cầu hồi hương, tài liệu chứng minh lý do, mục đích và điều kiện hồi hương.

Luật pháp Việt Nam không có hiệu lực đối với thời gian giải quyết của bạn, vì vậy tất cả những người trở về phải tuân thủ các quy định trên .

Phạm Thanh Bình Công ty Luật Hồng Hà, luật sư số 8, Thành phố Danneng, Hà Nội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365