Một hành trình hôn nhân bình đẳng trong văn học Ấn Độ

Khi cần can đảm, đó là câu chuyện về hành trình tìm kiếm hai người trẻ tuổi ở Ấn Độ. Để có được người mình yêu, họ phải thuyết phục hai gia đình hòa giải mọi khác biệt về văn hóa và định kiến ​​trong điều kiện kết hôn với những người bên ngoài bộ lạc. Thông qua một phong cách kể chuyện thoải mái và giản dị và các chi tiết cảm động và hài hước, tác giả Chetan Bhagat kể một câu chuyện quan trọng về hôn nhân giữa các cộng đồng.

“Khi bạn cần phải tiến về phía trước” .

Krish là một cậu bé tốt bụng đến từ Punjab và Ananya – một người đẹp Tamil xinh đẹp. Khi họ học MBA tại IIM (Trường Quản lý Ấn Độ), họ đã yêu nhau. Sau hơn hai năm yêu nhau, Clichy đã cầu hôn Ananya và cô đã đồng ý. Cặp vợ chồng “cô gái trẻ tài năng và cô gái trẻ” tin rằng thật dễ dàng cho phép cả hai gia đình kết hôn. Thấy cả hai đều rất hạnh phúc, bố mẹ chắc chắn sẽ ủng hộ họ. Đừng hy vọng họ trải qua những thử thách vô cùng khó khăn.

Khoảng cách giữa hai gia đình không chỉ là hàng ngàn km từ Delhi đến Chennai, mà còn là khoảng cách giữa Punjab và Tamil – hai ngôn ngữ cho thuê dân tộc, phong tục và lối sống khác nhau. Việc những người trẻ tuổi như Krish và Annanyya kết hôn với những người không phải là bộ lạc là điều hoàn toàn bình thường. Đối với cha mẹ, cho con cái của họ kết hôn ngoài bộ lạc, họ sẽ chịu áp lực rất lớn từ dư luận và thậm chí nghe thấy những điều xấu.

– Không chỉ vậy, cha mẹ của họ luôn nghĩ rằng con bạn sẽ tìm thấy một đối tượng “có giá trị” hơn, ngay cả khi bạn sắp xếp các cuộc hôn nhân khác cho hai người. Với Krish, mẹ anh chú ý đến con gái của một gia đình giàu có. Clichy sẽ tiếp quản ba trạm xăng và có thể có một chiếc xe mới trong đám cưới. Cha mẹ đã chọn “con trai lớn” Ananya từ Thung lũng Silicon, là một tài năng trẻ, với khối tài sản triệu đô.

Để được chấp thuận, cặp đôi phải làm mọi thứ có thể. Đầu tiên, Krish nói dối mẹ và yêu cầu anh chuyển đến chi nhánh Citibank ở Chennai thay vì làm việc ở Delhi. Anh ấy làm mọi cách để làm hài lòng gia đình người yêu. Dành cả tuần để giúp “Cha dượng tương lai” tạo ra các bài thuyết trình PowerPoint và mời hiệu suất “Mẹ kế tương lai” để vinh danh khách hàng của mình. Ngay cả Krish cũng thức dậy lúc năm giờ sáng trong vài tháng để dạy “chị em tương lai”. Sau những nỗ lực không ngừng nghỉ và sự chân thành của những người Ấn Độ trẻ tuổi, bố mẹ Ananya cũng đồng ý. Về phần Ananya, cô là một cô gái thông minh, ngoan ngoãn và hiểu biết, người đã giành được tình yêu của mẹ và cha mẹ của cô.

Làm thế nào hai gia đình có thể hòa thuận và ngồi lại với nhau? Thảo luận về hôn nhân là thách thức lớn nhất. Sự khác biệt trong văn hóa và cách suy nghĩ ngăn cản họ tìm ra tiếng nói chung. Dưới áp lực của bố mẹ, đôi vợ chồng trẻ phải đối mặt với những bất đồng và đôi khi phải chia tay. Nhưng cuối cùng, tình yêu chân thành đã chiến thắng. Hôn nhân hạnh phúc đi theo kế hoạch. -Không chỉ là một câu chuyện tình yêu đẹp, khi tình yêu đòi hỏi sự can đảm lớn, đây là tiếng nói của thế hệ trẻ về sự tiến bộ và hôn nhân bình đẳng – bất kể tôn giáo, giai cấp hay địa vị. Hôn nhân dựa trên tình yêu hơn là của hồi môn hay địa vị. Chetan Bhagat đã khéo léo lồng ghép các chi tiết của đám cưới truyền thống Ấn Độ vào tiểu thuyết.

Năm 2014, cuốn tiểu thuyết được đạo diễn Abhishek Varman chuyển thể thành phim với tựa đề “Đất nước trong tình yêu”. Bộ phim đánh bại phòng vé một cách dữ dội và được đón nhận.

Khi dũng cảm và không sợ hãi, bộ phim được dịch bởi người dịch tiếng Việt Nguyễn Thị Hương Thảo, người vừa được phát hành tại Việt Nam. — Quỳnh Anh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365