Thơ Việt cập nhật do trao đổi quốc tế.

Hà Linh-Thoai Hà

Ngày thơ Việt Nam Hà Nội 2012 được tổ chức từ 9: 5/2 tại Văn Miếu, Quốc Tử Đức, Hà Nội. Lễ khai mạc diễn ra rất gọn gàng. Nghi thức luôn được tôn trọng, nhưng ban tổ chức đã mạnh dạn cắt quá nhiều nghi thức rườm rà để nhường chỗ cho thơ. Sân Thái Miêu là sự hợp nhất của thơ truyền thống và từ lâu đã thâm nhập vào trái tim của công chúng. Tòa án ad hoc ở Thái Lan đã trở thành một nơi mà các nhà thơ từ khắp nơi trên cả nước giao tiếp.

Điều ngạc nhiên lớn nhất của cách tổ chức thơ năm nay là thông qua những chuyên mục này cho đến những nỗ lực của độc giả quốc tế. Giới thiệu thơ song ngữ Việt-Anh. Liên hoan thơ Việt Nam lần thứ 10 được tổ chức ngay sau lễ hội thơ châu Á-Thái Bình Dương. 67 khách quốc tế đến từ 28 quốc gia và khu vực đã tập trung trên thế giới. Ban tổ chức không chỉ sử dụng nguồn gốc thơ bằng tiếng Anh, mà còn là tác phẩm nghệ thuật độc đáo của chương trình làm nguồn gốc, và cũng thúc đẩy trao đổi quốc tế bằng cách kết hợp đọc và dịch thơ giữa các nhà văn Việt Nam. Nam và thế giới. Khi nhà thơ Nguyễn Quang Thiệu, Phó chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, nói chuyện với VnExpress, ông không giấu diếm tham vọng của mình và biến ngày thơ này thành một sự kiện quốc tế. “Chúng tôi quan tâm đến việc tổ chức một lễ hội thơ châu Á-Thái Bình Dương lần này để” thu hút “các nhà văn nước ngoài vào không khí của các lễ hội thơ Việt Nam. Tôi đã tham gia nhiều lễ hội thơ quốc tế từ Âu sang Á. Thật ngạc nhiên, họ đã thu hút sự tham gia của nhiều quốc gia. Trong những lễ hội như vậy, ngoài thơ ca, sức hấp dẫn còn đến từ các nghi lễ, không khí lễ hội sôi động. “Đặc điểm văn hóa của mỗi quốc gia”, ông nói. Số lượng khách du lịch nước ngoài tham dự Văn học rất ấn tượng. Ông Tuấn Linh nói: “Tôi thường đưa khách đến thăm Văn Miếu. Kể từ ngày sáng tác thơ, tôi sẽ không bao giờ bỏ lỡ cơ hội này. Người nước ngoài cũng thích nó. “Louis Duracher và Jim Margard là hai thành viên của nhóm du lịch Mỹ. Duracher là một nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực văn hóa. Cô ấy đã giới thiệu Magde như một nhà thơ nghiệp dư.” Chúng tôi Có một người bạn Pháp. Họ nói rằng người Việt thích thơ. Khi tôi thấy cảnh này, tôi thấy người bạn này đúng. Chúng ta không thể hiểu bài thơ này, nhưng không khí ở đây rất đẹp và tràn đầy năng lượng. “Vì vậy, tôi bắt đầu nghi ngờ những người nói rằng thơ đang chết”, Durah nói.

Jim Magde nói thêm: “Ở Hoa Kỳ, chúng tôi cũng tổ chức các buổi đọc thơ. Nhưng khán giả thường có một độc giả đứng trên mặt đất hoặc ngồi trên mặt đất. Mọi thứ ở đây đều tuyệt vời, giống như một sân bóng đá. Thật sinh động và sống động, tôi thấy không gian này rất thú vị nhờ sự kết hợp giữa âm nhạc và thơ ca “.” Vào ngày thơ, rất dễ thấy những bức ảnh đẹp của những người già thích thơ. Ảnh: Lê Thành .

Ngày thơ Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003. Ngày này đã trở thành một hoạt động thơ nổi tiếng đối với người Việt Nam, bãi đậu xe quanh Văn Miếu đã đầy, vào buổi sáng Vào lúc 10 giờ, họ không thể tiếp khách nhiều hơn, độc giả trung niên và người già chiếm tỷ lệ lớn trong số khán giả, họ ngồi và tập trung lắng nghe bài thơ, bình luận sôi nổi hoặc đi bộ xung quanh, sao chép bài thơ từ cây thơ, trong đền thờ Đăng một poster trong không gian. Năm nay cũng là năm đầu tiên nhà tổ chức Ngày thơ Việt Nam mở cửa cho các vị khách – nhà thơ Nguyễn Quang Thiệu nhận xét: “Trong trái tim các nhà thơ của chúng tôi, cánh cửa của Văn học Văn học đã mở ra cánh cửa thơ cho công chúng, “Anh ta nói.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, vì sáng nay không phải là chương trình chính, nên thơ ngâm thơ xoay quanh các hoạt động của câu lạc bộ thơ.

Trong một khoảng sân khá rộng trong khuôn viên Dragon House Ben (Bảo tàng Hồ Chí Minh), hơn mười lều đã được thành lập. . Mỗi lều có bố cục riêng để thu hút khán giả. Không gian của Câu lạc bộ Thơ ở quận 2 thật ấn tượng, thể hiện hình ảnh của cầu Phú Mỹ. Xung quanh nó, nhiều bài thơ được viết bởi các thành viên câu lạc bộ được trưng bày trên kệ, cũng như các bức tranh thư pháp với Jin Xing treo. Không gian tại địa điểm lucbat khá “kỷ niệm” đối với nhân viên tiếp tân. Các cô gái mặc áo dài mời khán giả ký và ủng hộ sáu bát này, trở thành “cuộc thi quốc gia” của Việt Nam.

Cài đặt lều lần đầu tiên Để tham gia sự kiện Ngày thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh, trang web vanthoviet đặc biệt thiết lập một không gian để tưởng nhớ nhà thơ Chim Chim đã chết. Có một túp lều cũNăm nay, một tòa án nhà thơ trẻ tuổi đã thiết lập một góc để bán thơ cho các tổ chức từ thiện và gây quỹ để “thắp sáng học bổng” trong tương lai để giúp đỡ trẻ em khiếm thị. Từ thiện. Nhiếp ảnh: Thổ Hà .

Nhà thơ Lê Thiệu Hưng không sợ nắng sáng. Ông đi trong nhà thơ để đọc thơ và nói chuyện với nhà thơ. Lê Thiệu Thiệu cho biết, anh vẫn sẽ dành thời gian cho sự kiện này vì anh luôn muốn biết thơ thu hút độc giả ở một thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh như thế nào. “Tôi nghĩ có hai điều đáng khen ngợi: Thứ nhất, mặc dù mặt trời mọc, số lượng lễ hội thơ được tổ chức tại Nhà Rồng Hồng Kông mỗi năm vẫn giữ nguyên và không giảm. Thứ hai, các nhà thơ trẻ luôn tràn đầy năng lượng. Một cách thiết thực hơn để mang thơ vào cuộc sống, ví dụ, sân nhà thơ trẻ năm nay bán thơ để làm từ thiện.

Sự kiện Ngày thơ HCM cũng kéo dài cả ngày tại bến tàu Nha Trang. Nhiều người muốn được nắng và chiều Khi đến, sẽ có nhiều khán giả tham gia vào sự kiện văn hóa này. Khoảng 3:30 chiều Sinh viên nước ngoài học tập tại Việt Nam cũng tham gia chương trình vào chiều nay. Họ sẽ đọc câu chuyện về Keelung, Keelung là một người Việt Xu Xuhong Thơ … chia sẻ với độc giả tình yêu thơ.

* Ảnh: Khán giả hào hứng về Ngày thơ Việt Nam

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365