Tự truyện của một nhạc sĩ mù: bán guitar để nấu ăn

Khó khăn – Tôi lớn lên, tôi đã quen với bóng tối, vì vậy tôi không còn sợ hãi nữa. Vì vậy, hãy yên tâm làm thế nào mọi người gọi mình là trẻ em mù. Thế giới của tôi là bóng tối, và đôi khi cây đàn guitar sẽ xé tan bóng tối. Nếu tôi phải ở trong bóng tối cả đời và không thể thay đổi nó, thì tôi chọn bóng tối làm bạn. Bởi vì tại thời điểm đó, trí tưởng tượng của tôi bùng nổ, thăng hoa và tài năng.

Bản cover của nhạc sĩ mù Ha Chuong “Nhắm mắt, ngắm sao”. Ảnh: Tin tức đầu tiên. Người mù có nhiều tai hơn người thường. Hóa ra, nhiều người khiếm thị không thể chơi nhạc. Khi niềm đam mê đủ lớn, mọi người đều có thể thành công. Tôi chỉ là một người nhìn thấy âm thanh, nhưng tôi chưa bao giờ nghe thấy ánh chớp và ma thuật của mặt trời. Tôi tiếp tục đối mặt với ánh nắng mặt trời, hướng về ánh nắng mặt trời và khao khát khát khao mãnh liệt của tôi, và nhắm mắt lại.

“Ngày mai sẽ khác” – Sáng tạo và hiển thị của Chu Chu. Video: Youtube .

Thật ra, mong muốn ban đầu của tôi là được đến Sài Gòn, nhưng Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh đã không tuyển sinh học sinh khiếm thị. Tôi rất vui khi biết rằng mọi người cần những nghệ sĩ có ngoại hình “hoàn chỉnh” chứ không phải những đối thủ mù quáng như tôi. Sau khi nhận được thông báo nhập học từ Nhạc viện Hà Nội, tôi đã bị chết đuối bởi một chiếc phao …

Những người đã dành cả mùa đông ở Hà Nội có thể cảm thấy thời tiết khắc nghiệt ở miền Bắc. Cắt thịt nguội mỗi sáng. Nước quá lạnh, giống như dao cạo râu, nó sẽ cắt đứt nướu khi đánh răng. Điều đáng buồn nhất là tôi run lên vì bị sốt vào buổi sáng, nhưng khi tôi nghĩ về 100.000 lỗ, tôi luôn treo trên một chiếc xe ôm và hát. Sau đó, mẹ của Vi có thể hát cho tôi nghe ở một vài nơi vào ban đêm. Vào thời điểm đó, không ai biết dòng sông là ai, vì vậy anh biết mức thù lao của người hát ẩn danh. Khi tôi vận chuyển xe ôm đến một nơi xa xôi, tôi có đủ tiền để mua hai đĩa cơm trên vỉa hè. Ngoài ra, một số chương trình được bầu ở phía bắc cũng cố gắng buộc các ca sĩ kiếm tiền, hoặc kết thúc với lỗi.

Nhưng, có lẽ vào một đêm mùa đông lạnh lẽo, sự cay đắng của ca sĩ sẽ kìm nén sự thờ ơ của kiểm toán viên. Những khiếu nại khác của người mù. Bạn bè của tôi bị khiếm thị chỉ có thể hát cùng nhau. Hát trong các đền chùa, trường hát và các hoạt động như đám cưới, khánh thành tòa nhà và mở cửa kinh doanh là không thể. Mọi người lo lắng rằng hát mù sẽ gây ra xui xẻo. Không cho hiệu suất. Khi thấy Vũ lúng túng trên sân khấu, họ bước vào vị trí mù của Vũ với hàng loạt cuộc truy đuổi dữ dội. “… Họ thấy tôi bị mù và tôi đuổi theo họ.” Vũ hét lên.

Vào năm thứ hai, các quỹ biến mất, không phải vì tôi muốn có một nền kinh tế thực sự độc lập và khó khăn. Tôi đã ở tuổi đôi mươi và tôi quyết tâm xây dựng lòng tự trọng để tình yêu dành cho những người yêu tôi sẽ rất bền chặt. Tôi không còn có thể nhận tiền, và tôi gặp rắc rối và thiếu thốn. Cuộc sống ở Hà Nội ồn ào và bận rộn, điều đó khiến tôi rất hạnh phúc. Tôi yêu cầu đến một ngôi chùa Phật giáo để cung cấp thực phẩm chay cho Phật tử. Mẹ Tường Vi nhanh chóng tìm được hợp đồng biểu diễn nghệ thuật ở trường trung học. Vào thời điểm đó, Trường Hà Nội được sử dụng để gây quỹ và mời những người yêu thích Trung tâm nghệ thuật hát vào mỗi sáng thứ Hai. Bài hát này được gọi là thù lao. Thực tế, mỗi sáng thứ Hai, tôi chỉ nhận được một trăm nghìn rupiah. Để có số tiền này, tôi đã phải chi hơn một nửa số tiền của mình để đến nơi có hai chuyến xe ôm và học viện âm nhạc tiếp tục tham gia các lớp học.

Ha Chu hát “Chơi với mẹ” (Chen Quzi)) trong chương trình Tài năng 2014 tại Việt Nam. Video: youtube .

Khi ví tiền của Nhạc viện đủ ăn mì tôm, bạn gái Quảng Nam đã trở về quê nhà để kết hôn. Trong trường hợp này, tôi cũng thấy rằng các sinh viên đã không thực hiện và tiền gia đình được gửi rất chậm, vì vậy họ nợ tiền nhà hàng. Một số người nợ quá nhiều và nhà ăn không còn bán gạo. Tình trạng này đầy nỗi buồn trong lòng tôi. Anh em nhà Hall, những người cần một lần giúp đỡ đang gặp khó khăn ngày càng nhiều ở đất nước Hà Nội.

Một lần, cay đắng vì thiếu thức ăn, sau khi nhu cầu thực phẩm tối thiểu, tôi đến với một cây đàn nghèo. Cây đàn guitar theo cửa hàng guitar mà tôi đã bán trong nhiều năm. Những người chưa bao giờ đói sẽ chỉ hiểu giá trị của thực phẩm cơ bản từ âm thanh của nhạc cụ. Tôi cắn miếng bít tết và nuốt một miếng cơm. Tôi cúi đầu để che đi những giọt nước mắt mặn chát trên chiếc đũa.So với những học sinh khiếm thị, những người khiếm thị gặp nhiều bất lợi hơn và khó chấp nhận kế hoạch, nhưng tôi tự nhủ mình không được nản lòng và không sợ thất bại. Có rất nhiều thử thách và khó khăn mới cần phải vượt qua, và dám đứng lên một lần nữa sau khi phá vỡ cuộc sống. Tôi không chỉ là một người sống trong bóng tối, mà tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc phát triển.

Người có tầm nhìn nhìn cuộc sống bằng đôi mắt của mình và người mù bước vào cuộc sống của chúng ta bằng năng lượng. Và đam mê. Tôi “nhìn” cuộc sống bằng đôi tai và trái tim của người nghệ sĩ. Tôi luôn cố gắng để mọi người biết rằng tôi yêu cuộc sống và cuộc sống không thua kém mọi người …

Phần thứ nhất. Màn hình kết thúc.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365