Cuốn sách của Bruce Lee (học kỳ đầu tiên): “Bear Head” là nổi loạn

Cuốn sách của Bruce Lee – Cuộc đời phi thường của Matthew Polly được xuất bản tại Việt Nam kể từ tháng 12 Theo New York Times, đây là cuốn sách đầu tiên mô tả cuộc đời của Bruce Lee (Bruce Lee, 1940-1973) – Người đóng góp cho Võ thuật ở Châu Á Mọi người đi đến thế giới. Thông qua lời kể của những người thân yêu, Bruce đã được mô tả những lợi thế, bất lợi, vinh quang và nỗi đau trong cuộc sống. VnExpress đã trích dẫn nghệ sĩ và võ sĩ huyền thoại Hồng Kông năm lần.

Cuốn sách: “Bruce Lee – Cuộc sống phi thường”. Ảnh: SGB .

Bruce và Wu Ngân (con trai của người hầu của Bruce Lee), ở tuổi mười, đã cố gắng đột nhập vào Nhà hát Dongle ở ​​góc đường Nathan và đường Nara. . Bruce bước vào, nhưng Wu En bị một người quản lý vé Nam Á bắt và chôn vào đầu. Bruce tức giận và hét to để ngăn anh ta đánh bạn mình, và cả hai đều bị phạt. Họ bí mật lên kế hoạch trả thù trong hai tuần tới. Họ mua nhang rang từ một người bán hàng rong gần đó, bí mật rắc thuốc nhuận tràng và đưa cho anh một vé để xin lỗi. Tại thời điểm này, gần như mọi cậu bé 10 tuổi thông minh sẽ ngừng chơi khăm, nhưng Bruce thì không. Hai cậu bé trượt vào thùng chứa phân giấu trong nhà vệ sinh và kiên nhẫn chờ đợi. Khi con mực được phủ thuốc nhuận tràng, thanh tra thư giãn, và hai người thắp một dòng pháo cháy chậm 10 cm trên chiếc ghế đẩu và đẩy phân qua cửa phòng tắm nơi anh ta đang ngồi. Khẩu pháo nổ tung, bắn tung tóe lên mặt. Bruce bị cấm vào rạp trong sáu tháng.

Ngôi sao võ thuật Bruce Lee. Nhiếp ảnh: Mtime .

Giống như nhiều “chàng trai hư” ở Hồng Kông (“Teddy Boy” trong tiếng Quảng Đông), Bruce thích giải trí nhất. Anh âm thầm tránh sự quản lý của trường và thiết lập một hệ thống kiểm soát bằng cách tuyển dụng các bạn cùng lớp để tham gia vào băng đảng của mình. Anh không còn bình tĩnh, tự cao tự đại, tán tỉnh nhau. “Bạn cùng lớp của Bruce, Bao Zhaoxiong nói:” Anh ấy thường làm cho các bạn cùng lớp nói: “Nếu ai đó làm bạn bối rối, xin vui lòng cho tôi biết, tôi biết phải làm gì.” – Đối thủ nặng ký của Bruce là Bruce Lee, anh ấy là một cậu bé hung dữ Không một đứa trẻ nào dám đùa giỡn một mình, họ đã chiến đấu nhiều lần, và trận chiến cuối cùng căng thẳng đến mức cả Bruce và David đều bị đâm bằng dao găm. Khi Bruce buộc David phải gãi cánh tay chảy máu của mình, trận chiến kết thúc đột ngột, vết thương không tệ, nhưng sau khi không ai muốn tiếp tục, việc sử dụng vũ khí thay vì đấm và đá khiến những cậu bé tốt bụng của trường LaSalle sợ hãi, giống như Bruce hay David, “cái đầu” nổi loạn nhất dám mang vũ khí đến trường. Bruce có một con dao găm và một nắm tay bằng đồng. Và nhiều vũ khí tự chế khác.

Sau năm năm tại La Salle, Bruce bị đuổi khỏi trường năm 1956. Cha ông là một gia đình trung lưu. Cha ông là một diễn viên kịch nổi tiếng và là mẹ của gia đình giàu có nhất ở Hồng Kông. Đây là một sự sỉ nhục lớn. Võ thuật năm 1967. Video: Pearvideo .

Theo đồng chí của mình, Bruce đã bị đuổi học hai lần trong năm cuối cùng ở La Salle. Hoạt động đầu tiên liên quan đến một giáo viên giáo dục thể chất có biệt danh là học sinh Coolio Lo vì làn da đen như nông dân hoặc công nhân thủ công. Để sưởi ấm trước khi đến trường, anh thường ép học sinh chơi ba vòng bóng đá. Các coolie sợ sẵn sàng để giảm bớt hoặc trì hoãn khuỷu tay bất cứ lúc nào. Bạn cùng lớp Bruce Bao Zhaoxiong nói: “Anh ấy đang chạy với các học sinh, la hét và chạy.” Con rùa đang chạy và chạy để bắt kịp với bạn bè của mình. “… Hôm đó, Bruce đã quá mệt mỏi. Xem xét những hạn chế của cha anh ta ở nhà, anh ta quyết định có đủ cho Coolie Lo. Để tưởng nhớ Robert (em trai Bruce Bruce), sự việc được mô tả như sau:” Có một giáo viên thể dục Luôn đánh học sinh bằng thước kẻ là một hành động bất công mà Bruce chưa bao giờ chấp nhận. Anh nhìn nó. Anh ta bốc cháy và vươn tay. Kể từ đó, anh ta đã bị cấm tham gia thể dục dụng cụ và phải ngồi trong một trường luyện thi. “

Bạn cùng lớp của Bruce, Dennis Ho đã kể câu chuyện theo một cách khác.” Robert cố gắng giảm thiểu âm mưu này. Nếu tôi nhớ chính xác (cảnh này bị đóng băng trong bộ nhớ của tôi), thì đó là một cây sậy dài, không phải là một quy tắc. Tôi chạy một chút bên cạnh hoặc phía sau Bruce, và sau đó c đã xảy ra. “” Coolie Lo vấp phải chân của Bruce. Anh ta rất đau khổ đến nỗi dừng lại và vươn tay ra.Con dao găm trong túi lấy ra con dao găm và chỉ vào Coolie Lo.

Các sinh viên nói rằng một điều khác cuối cùng đã sa thải anh ta. Dennis Ho nói: “Đây là câu chuyện mà các đồng nghiệp của chúng tôi sẽ kể mỗi khi họ nhắc đến Bruce.” Theo câu chuyện của Dennis và một người bạn vô danh khác, trong giờ nghỉ trưa năm 1956, khi các học sinh ở chân đồi phía sau trường. Trong khi chơi, Bruce buộc các học sinh cởi quần. Dennis nói rằng không ai biết tại sao Bruce lại làm điều này. “Có lẽ đó là vì anh ta chán hoặc muốn thể hiện.” Sau khi cởi quần áo của người đàn ông trần truồng, Bruce lấy ra một lọ sơn đỏ mà anh ta vừa nhặt được từ công trường xây dựng. Vẽ trên các bộ phận riêng của nạn nhân. Khi cha mẹ của cậu bé phát hiện ra, cha cậu đã làm ầm ĩ trong văn phòng hiệu trưởng và khăng khăng đòi đuổi Bruce.

Đó là một mất mát đáng xấu hổ cho gia đình Li. Khi mẹ anh đang tuyệt vọng tìm trường khác ở Bruce, cha anh giận dữ giam giữ anh một năm mà không có phim hay bạn bè, chỉ đi học và trở về nhà. Li: Cuộc sống phi thường

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365