Sách và đĩa ngoại ngữ “lậu” đắt hơn sách gốc

M. Van

– Tổng cộng có 20 cuốn sách TOEIC và TOEFL, CD được sao chép từ Trường Ngôn ngữ Đông Âu và Trường Ngôn ngữ Au My-Iwep (từ MHT Ltd.) dưới dạng sách giáo khoa chính thức và bán cho sinh viên. Bản quyền của các ấn phẩm này tại Việt Nam thuộc về Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt (Bản tin đầu tiên), được mua từ Tập đoàn Xuất bản La bàn (Hoa Kỳ). Các nhà xuất bản và chính quyền, những bản sao và album “lậu” này có chất lượng kém và được bán cho sinh viên với giá gần bằng hoặc cao hơn so với sách và đĩa CD gốc. Chẳng hạn, việc tiếp nhận cuốn sách này của sinh viên chỉ ra rằng tổng giá của một cuốn sổ tay Toeic với 5 bảng là 205.000 đồng, trong khi cuốn sách gốc có đĩa chỉ 154.000 đồng. Bìa của cuốn sách ảnh đã được thay đổi và đăng ký với một trường học ở Đông Âu với con dấu và chữ ký của trường.

Trường ngôn ngữ Đông Âu và Trường ngôn ngữ châu Âu và châu Mỹ-IWEP có 18 cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh.

Từ ngày 21 đến 22 tháng 10, Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông, Cảnh sát An sinh Xã hội (PC13), hợp tác với hai trường. Tại trường Au My, cơ quan điều tra đã tìm thấy một kho sách “bất hợp pháp” và một phòng có 6 máy photocopy để sao chép sách giáo khoa gốc.

Theo lời giải thích của ông Bùi Văn Cường, người đứng đầu Bộ Giáo dục, ở hai trường này, việc photocopy không phải vì mục đích thương mại, mà dành cho những học sinh nghèo và có hoàn cảnh khó khăn và những người không đủ tiền mua sách thật vì những người thân yêu. sinh viên. “Nếu biên nhận cho thấy ai đó đã mua album ảnh của chúng tôi, tôi nghĩ đó là do một người lạ chứ không phải là học sinh của trường, vì khóa học của trường rất tốt, vì vậy tôi xin bán nó. Cường nói:” Ai đó “giả vờ” mua .

Trung tá Đỗ Văn Khánh, giám đốc in và photocopy tại Phòng PC13, cho biết sau khi điều tra, việc ghi âm gặp rất nhiều khó khăn. Vì ban giám đốc của hai trung tâm này báo cáo rằng họ bị bệnh, đại diện của các trung tâm đã từ chối ký bi & ecirc.; Đang sao chép vì cô ấy nghĩ mình không có quyền.

Ông Nguyễn Văn Phước, giám đốc “First News”, cho biết công ty và Tập đoàn xuất bản La bàn đang chuẩn bị tiếp tục. “Chúng tôi phải thương lượng với La bàn và trả hàng chục ngàn đô la để mua bản quyền để phân phối các sách học ngoại ngữ này tại Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi không chấp nhận sao chép sách và hồ sơ và bán chúng với giá cao.” Ông Fu

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365