Dịch giả, nhà thơ Lebatu – 25 tuổi, 26 cuốn sách

Trong 25 năm làm việc chăm chỉ, dịch giả Lê Bá Thu đã xuất bản 26 cuốn sách (nhiều trong số đó đã được tái bản), bao gồm tiểu thuyết, truyện ngắn, truyện cười và thơ trong văn học Ba Lan. Do đó, trung bình, anh ta có nhiều hơn một cuốn sách dịch mỗi năm. Ngoài ra, ông là tác giả của hai bài thơ “Hoa giay” và “Trở về quá khứ”.

“Lê Bá Thu 25 ans de tradulation et deript” Cuốn sách này bao gồm hai cuốn sách. — Trong hai cuốn sách, cuốn sách “Dịch và viết của Bashu trong 25 năm”, giới thiệu, hàng chục bình luận và bài viết của chính nhà thơ và nhiều nhà văn, nhà thơ và nhà phê bình văn học, Hữu Thịnh, Nguyễn Quang Thiệu, Bằng Việt , Hồng Dieu, Văn Long, Ruan Dongtao, Chen Ninghao, Fan Jia, Fan Dak, Zheng Qingshan, Lê Tuấn Lộc, Đỗ Ngọc Yên, Vi Thủy Linh và Đoàn Anh Đường, Chen Truong, Trần Hoàng Thiện Kim, Phan Hoàng, Nguyễn Vinh Nguyễn , Fan Dingxiong, Pi Dao, Cheonan, Chen Huanghuang … Ngoài ra, ông đã viết nhiều bài báo, dịch giới thiệu văn học, chân dung của các nhà văn Ba Lan, phỏng vấn tin tức, một loạt các bút tích và hồi ký.

Mở đầu bộ truyện, dịch giả nhà thơ Nguyễn Quang Thiệu nói: “Trong 25 năm làm việc, Lê Bá Thu đã để lại rất nhiều công việc dịch thuật, và người đàn ông của ông luôn tràn đầy cảm hứng sáng tạo và Ông đã dấn thân vào con đường dịch thuật văn học và chọn quá nhiều thử thách. Ông đã dịch những cuốn sách chứa đựng những ý tưởng tuyệt vời có những khám phá phức tạp và sâu sắc nhất cho những người lên kế hoạch. Một trong những tác phẩm văn học vĩ đại nhất của nhân loại .

Hầu hết các tác phẩm văn học Ba Lan mà Lê Bá Thu chọn dịch sang tiếng Việt là những cuốn sách quý, được đánh giá cao bởi phê bình văn học, và được độc giả Ba Lan ngưỡng mộ, Ai tin rằng dịch thuật văn học sẽ tái tạo thành công bản gốc (bản gốc) bằng ngôn ngữ khác, do đó, nó đã đạt được thành công lớn trên con đường dịch thuật. “Lê Bà Thu” đã giành giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội 2014 Giải thưởng văn học hàng năm. Nhiều giải thưởng khác, như: Bằng khen trong tiểu thuyết “Món quà của Chúa” (2010) từ Hội Nhà văn Việt Nam, đã giành giải thưởng tạp chí “Nghệ thuật quân sự” cho bản dịch truyện (2004, 2008). Một phần của thời gian đã được in trong tạp chí này, Giải thưởng cuộc thi thơ Tạp chí Hà Nội (1999-2000), tác phẩm đoạt giải cuộc thi báo Tiền Phong (2002) … Tháng 11 năm 2012, ông đã đóng góp cho việc giới thiệu văn học Ba Lan tại Việt Nam Đóng góp vào huy chương của Cộng hòa Ba Lan.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365