Thiền sư Thích Nhất Hạnh trả lời câu hỏi thời thơ ấu

Tại khóa tu thường niên được tổ chức tại Mai Village, Thái Lan, sau khi mỗi thiền sư phát biểu, cuốn sách này tập trung vào các buổi hỏi đáp. Ban đầu, Master Zen viết: “Trẻ em đã hỏi tôi những câu hỏi này trực tiếp và tôi luôn cố gắng hết sức để trả lời chúng nhiều nhất có thể.” Cuốn sách này có 64 trang. Cộng thêm 64 câu hỏi về ba chủ đề chính: vũ trụ và thế giới, mối quan hệ của tôi với nhau, thiền định và đời sống tu sĩ. Các câu hỏi của trẻ em thể hiện sự tò mò của chúng về việc khám phá thế giới bên ngoài và bên trong. Về vũ trụ, những đứa trẻ hỏi: Tại sao thế giới này tồn tại? Thiên Chúa trông như thế nào? Tại sao mặt trời nóng? … Chủ đề cá nhân: Làm thế nào để tôi yêu một người có sở thích khác với tôi? Tại sao đôi khi bạn cảm thấy cô đơn và không ai yêu bạn? Tại sao trẻ em thích xem TV? Sau khi bố mẹ tôi ly hôn, hai người cãi nhau rất nhiều. Tại sao cha mẹ không thể sống cùng nhau? … Chủ đề của thiền bao gồm các câu hỏi sau: Chánh niệm là gì? Hoa dâm bụt là ai? Thiền là gì và tại sao mọi người thực hành thiền? Tại sao mọi người rung chuông khi họ đang thiền? …

Bìa và hình minh họa của cuốn sách “Không có gì từ hư không” Nhà xuất bản Jindong .

Phản ứng của ông chủ giống như ông nội trả lời cháu trai của mình. Câu trả lời ngắn lấy các ví dụ phổ biến ở trẻ em Cuộc sống làm ví dụ, nhưng chứa nhiều ý nghĩa. Đứa bé hỏi: “Tôi yêu ông tôi rất nhiều, nhưng ông đã chết. Làm thế nào ông có thể ở bên tôi mãi mãi?”, Nhà sư trả lời: “Nếu người bạn yêu không còn là người bạn biết, xin hãy sử dụng người mới Cách tìm người. Khi một hạt ngô mọc ra từ hạt ngô, cây ngô sẽ ra quả, ngô tai mới, bạn giống như tai ngô đầu tiên, và tai ngô mới, do đó, nó Đó là sự tiếp nối của ngô, bạn vẫn sống trong mọi tế bào của cơ thể, vì vậy khi họa sĩ Vũ Xuân Hoàn nói thực hiện một dự án khoảng một năm. Ông nói: “Tôi dành thời gian suy nghĩ về cách dịch những câu hỏi và câu trả lời ngắn này sang Hình ảnh trực quan dễ hiểu và hấp dẫn, nhưng làm cho trẻ cảm thấy yên bình và cảm thông. Và đưa ra một ví dụ về những cuốn sách về triết học, đề cập đến các yếu tố của Phật, Phật, Thiền … để bản thân họa sĩ có thể học cách thư giãn suy nghĩ và vẽ theo cảm xúc của chính mình, chứ không phải vì nội tâm. Sử dụng câu mạnh. “Nghệ sĩ hy vọng rằng màu nước, tranh mềm mại và tự phát sẽ tự nhiên chạm đến cảm xúc của độc giả.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh nói:” Một câu hỏi hay không nhất thiết phải là một câu. Câu hỏi dài. Câu hỏi từ trái tim có thể giúp nhiều người. “Cuốn sách này phù hợp cho trẻ em từ bốn tuổi trở lên, cũng như người lớn đang tìm kiếm câu trả lời cho trẻ em hoặc chính họ.” “Không có gì?” Lần đầu tiên được xuất bản bằng tiếng Anh tại Hoa Kỳ và sau đó bởi các nữ tu từ Mai Village bằng nhiều ngôn ngữ khác Xuất bản, chẳng hạn như Ý, Hàn Quốc, Tây Ban Nha … Trước đó, bộ đôi này đã cười mỗi khi họ thở và con ngỗng đẻ trứng vàng từ Thiền sư đã giành được hạng mục Sách hay 2019 dành cho trẻ em. Nhất Hạnh (sinh năm 1926) là một thiền sư, nhà thơ, học giả và giáo viên thuyết giảng khắp thế giới để hướng dẫn mọi người về nghệ thuật chánh niệm và thành lập tập quán Mai Đạo. Thiền sư hiện đang sống ở chùa Gia đình Huế (thành phố Huế) .

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365