Feng Yue đã viết một bài thơ về quyết định sinh ra bệnh ung thư của trung úy

Vào chiều ngày 17 tháng 12, Nguyễn Phong Việt đã ra mắt tập thơ thứ năm của mình – “Nơi bị thương” trên Phố sách Ruan Wenbin tại Thành phố Hồ Chí Minh. 60 bài thơ trong tập này không chỉ là câu chuyện của tác giả, mà còn là 60 câu chuyện của nhiều người. Giống như bài thơ mà mẹ anh để lại, anh nghe câu chuyện của trung úy về căn bệnh ung thư phổi trong thai kỳ muộn và sáng tác nhạc.

“Tôi quyết định từ chối tiếp tục điều trị, đứa trẻ thậm chí biết rằng mình sẽ chết.”, Nhà thơ nói. Do đó, bài thơ này làm rung chuyển câu này: “Mẹ làm tôi sống / khi ngón tay tôi không chạm vào nôi …” .

Bìa của cuốn sách này được thiết kế bởi nhà thiết kế Nguyễn Công Trí.

Ban đầu, Phong Việt muốn tựa đề bài thơ: “Mẹ ơi, hãy để con tôi sống nhẹ hơn”. “Tôi quyết định thay thế nó bằng từ” từ bỏ “bởi vì tôi cảm thấy rằng mình đã trở thành một người mẹ. Đây là sự chấp nhận định mệnh, đổi lấy cuộc sống của tôi để đổi lấy cuộc sống của tôi. Tôi tin vào đứa trẻ này. Khi tôi lớn lên, nó sẽ làm rất Người đàn ông tốt, bởi vì anh ta biết mẹ mình đã hy sinh cho cô ấy, “anh tin tác giả. “* Đọc bài thơ này” Tôi đã rời xa em cả đời “

Rồi một buổi chiều, chúng tôi ra biển, anh viết thư cho trợ lý đạo diễn nhiều bộ phim của Vũ Ngọc Đăng, anh là người nhất của anh Người bạn tốt. Cường chết vì ung thư vào tháng 3 ở tuổi 30. Cậu bé để lại di chúc được hỏa táng, một phần tro cốt được gửi đến đền thờ, và phần còn lại của đống tro tàn nằm rải rác trên biển. Anh có thể làm những gì mình muốn làm : Sống tự do, tự do, ở khắp mọi nơi, ngắm hoàng hôn, bình minh, ngắm mưa ngày. Lúc ấy, trong lòng tôi, chỉ có lòng khoan dung như biển. Nhà thơ gốc Phú Yên nói.- — Nhà thơ Nguyễn Phong Việt tại buổi họp báo của tập thơ thứ năm .

Về cách giữ lời hứa của Nguyễn Phong Việt với độc giả- đã ra mắt một bộ mới vào mỗi dịp Giáng sinh Thơ. Nguyễn Phong Việt chịu nhiều áp lực, nhất là khi anh coi mình là một nhà văn không chuyên. “Nhưng tôi rất vui khi thấy độc giả chờ đợi và chọn những bài thơ làm quà cho mình hoặc tất cả vào Giáng sinh mỗi dịp Giáng sinh. Người yêu dấu. Đó là tất cả. Căng thẳng, mệt mỏi và mệt mỏi chỉ là những rắc rối trên trang … “, một nhà thơ sinh năm 1980 với một nụ cười.

Mai Nhất

>> Xem thêm:

Nhà thơ Phong Việt Hy vọng “sống một cuộc sống bình thường”

nhà thơ Phong Việt cô đơn sau khi yêu

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365