Hậu duệ của Tolkien bị chia rẽ bởi bộ phim “Chúa tể của những chiếc nhẫn”

HạHuyền

– Trước khi qua đời năm 1973, J.R.R. Tolkien đã bán bản quyền của cuốn tiểu thuyết “Chúa tể của những chiếc nhẫn” với giá thấp 24.000 đô la. Bộ phim chuyển thể mới nhất của đạo diễn Peter Jackson có doanh thu phòng vé gần 3 tỷ USD và là một trong những bộ phim bán chạy nhất mọi thời đại. Theo báo cáo của Tonight Tonight, nhà văn 21 tuổi, nhà văn 21 tuổi Nicholas Tolkien (Nicholas Tolkien), khi thảo luận về nhượng quyền sản xuất phim của nhà sản xuất, gia đình ông không đồng ý. Cha của ông, cháu trai của nhà văn, ủng hộ ý tưởng này, nhưng ông của ông, con trai của nhà văn Christopher Tolkien, đã phản đối. Chiến tranh gia đình theo sau, dẫn đến bất đồng. Nicolas đã không nói chuyện với anh ta trong hơn một thập kỷ – Christopher.

Nhà văn người Anh J.R.R. Tolkien. Ảnh: Telegraph

“Thật buồn khi được ở với ông tôi trong 10 năm đầu đời, và sau đó tôi rời xa ông, nhưng lý do và mọi thứ nên làm là gì. Nicholas nói:” Chúng tôi rất tự hào, đừng đánh nhau.

Khi “Chúa tể của những chiếc nhẫn” (The Fellowship) được chuyển thể từ tiểu thuyết của JRR Tolkien được phát hành tại các rạp lớn vào năm 2001, Nicholas Tolkien chỉ mới 11 tuổi. Nicholas nghĩ rằng bộ phim này sẽ mở mắt ra Bạn bè của ông.

Sự thật có một chút khác biệt. “Các bạn cùng lớp của tôi bắt đầu chọc cười tôi. Họ gọi tôi là người lùn Hobbit.” Nicolas, hiện là nhà sản xuất phim. Anh yêu phim ảnh và quyết định đi theo con đường làm phim. Vào đầu tháng 2 năm nay, bộ phim thứ hai “Giả trang” của Nicholas Tolkien đã phát hành Christopher Tolkien, hiện 87 tuổi, là người thứ ba và là tác giả của The Lord of the Rings. Con trai út, như mọi người đều biết, đã chỉnh sửa hầu hết các tác phẩm của Tolkien được xuất bản sau cái chết của Tolkien. Anh ấy đã vẽ phim hoạt hình để minh họa cho cuốn sách Chúa tể của những chiếc nhẫn, và dưới bức tranh, anh ấy thường ký tên cho CJR T.

Năm 2008, Christopher Tolkien đã phàn nàn với hãng phim “Lord of the Rings” New Line Cinema rằng anh ta khăng khăng rằng hãng phim đã nợ gia đình anh ta 80 triệu đô la tiền bản quyền do chuyển thể. Vào tháng 9 năm 2009, cả hai bên đã giải quyết. — Trước đó, Christopher đã gặp cố vấn pháp lý và nói rõ rằng không ai có thể tải xuống tác phẩm của anh ta. Tiểu thuyết của cha là hoàn toàn. Màn ảnh rộng. “Chúa tể của những chiếc nhẫn là một cuốn sách không phù hợp để làm phim”, ông từng nói.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365