“Studio-tác giả của văn học xuất sắc nhưng không chuẩn”

Phúc Thiện Nguyên

— Một người rất cấp tiến ngay từ đầu. Trước khi hội thảo “Hoàng Quang Thuận và Yên Tử thiêng liêng” được tổ chức, anh đã giới thiệu về ban tổ chức hội nghị. Đến không?

– Lý do tại sao tôi không đến đó là vì tôi đã đọc nhiều bài hát ca ngợi nhà thơ này, vì vậy tôi không muốn phá hủy “bài hát ca ngợi” của mọi người. Vài năm trước, tại một hội nghị, trong vô số bài thánh ca, tôi là người duy nhất cho rằng tác phẩm này thật đáng thất vọng. Sau đó, mặc dù không ai có thể hỏi ý kiến ​​của tôi, một số người vẫn viết rằng tôi là người đã nói “lạc hậu” ngày hôm đó! Do đó, hóa ra “bài hát” ngày hôm đó là “chửi thề”, thực tế, ngày nay, tác phẩm này đã biến mất trong văn học.

– Bạn nghĩ gì về đánh giá, tổng quan về một số hội thảo, hội nghị gần đây giống như các hoạt động văn học?

– Tôi nghĩ rằng nó phụ thuộc vào tình hình. Với tranh luận hợp lý, thuyết phục và thuyết phục hợp lý có vẻ hợp lý. Phê bình cũng nên dựa trên tinh thần trung thực và khách quan của kiến ​​thức, chỉ ra các giới hạn phải tuân thủ, bởi vì ít nhất công việc này có thể tránh được những sai lầm, hoặc thậm chí sai lầm. Tuy nhiên, đã có một thời gian dài để tham dự nhiều hội thảo và nói về công việc là một thực tế. Tác giả, nếu không phải vì sự lịch sự, tôi rất lùn, rất khó để chịu đựng lời khen của Feng, nhưng nó trống rỗng. Những hội thảo như vậy có thể làm cho các tác giả trở nên cao quý hơn, nhưng cuối cùng, vì dễ gây ra lỗi tiêu chuẩn, nó có thể làm hỏng tác phẩm văn học!

Nhà phê bình Ruan Hua nói tại một cuộc họp.

Bạn nghĩ tình hình đến từ đâu?

— Theo tôi, chỉ có hai lý do cho tình huống này: hoặc một số người chưa “nộp” để đánh giá công việc hoặc một số người chưa “gửi” để đánh giá công việc. Hoặc mọi người đánh giá tác phẩm theo tiêu chuẩn “không có tài liệu”!

– Bạn đã bao giờ viết để ca ngợi toàn bộ công việc?

– Vâng, nếu bạn quan tâm, bạn sẽ thấy rằng tôi đã xuất bản hai câu chuyện gần đây. Hôm qua và hôm nay, những câu chuyện sống động về Hà Nội và những cây bút và trang sách tài năng không dễ viết. Đây là hai phần giới thiệu về hai cuốn sách “Du lịch tại Hà Nội” và “Dọc Hà Nội”. Trong cuốn sách này, tôi dành rất nhiều lời khen ngợi. Nếu bạn muốn xem tôi có huýt sáo không, xin vui lòng đọc hai cuốn sách này.

– Bạn có thể thấy trong nhiều hội nghị và hội thảo rằng đây dường như là hai lời khen ngợi và phê bình cực đoan của hai bài báo. “Lệnh” và viết tự do?

– Tôi không có cơ hội được “đặt hàng” bởi bất kỳ ai, vì vậy tôi không biết khi nào tôi sẽ nhận được “đơn hàng”, tôi sẽ viết gì và viết như thế nào. Thông thường, tôi chỉ chấp nhận ý kiến ​​bằng văn bản khi tôi có một ý tưởng đúng đắn về chủ đề của cuộc họp. Tuy nhiên, “mệnh lệnh” và viết tự nguyện không nhất thiết dẫn đến hai thái cực khác nhau. Vấn đề là quan điểm, tính khách quan của phương pháp và khả năng đánh giá và đánh giá trong nỗ lực phân biệt giữa các mối quan hệ xã hội và các yêu cầu chuyên môn. Ai đó đã viết một bài báo về trái tim của tình yêu – tốt nhất là không viết nó .

– Theo ông, những gì xảy ra trong đời sống văn học gần đây cho thấy những điều kiện cần thiết để tổ chức các bài thơ hội nghị, đặc biệt là thơ cá nhân là gì?

– Tôi nghĩ rằng nó phụ thuộc vào mục đích của mỗi hội thảo. Nếu hội thảo phải đánh giá và nhận xét về một giai đoạn thơ, một xu hướng, một phong trào thơ, thì việc xác định mục tiêu sẽ dễ dàng hơn. Đối với xưởng thơ của tác giả, để xác định mục tiêu, trước tiên chúng ta phải đánh giá xem thơ của tác giả có thực sự có ý nghĩa chuyên môn xã hội hay không, nếu nó mang lại ảnh hưởng tư tưởng. – Thẩm mỹ giữa đồng nghiệp và công chúng – Trong hội thảo thơ của tác giả, chỉ có hàng chục “ông bà” biết rằng điều này sẽ chỉ làm suy thoái thơ ca, và thậm chí làm suy thoái thơ ca. Đây là bài thơ của tác giả tại hội thảo!

– Bạn nghĩ gì về những người “luôn luôn” trở về “cô đơn”? Đó là “sự cô đơn” mà bạn đã đề cập … (nhưng?), Nhưng tôi nghĩ rằng để trở thành một người công bằng, trước tiên bạn phải phát triển khả năng tự nhận thức và khả năng nhận thức để có được ý thức làm việc xã hội và chuyên nghiệp. Nếu bạn cảm thấy tốt, Đừng ngại ngùng, nếu bạn cảm thấy cô đơn, hãy vượt qua nỗi cô đơn một mình. Tôi chưa bao giờ thấy sự cô đơn chuyên nghiệp. Bởi vì họ không thể bác bỏ những gì tôi nói, tình huống mới là mọi người gán cho những phẩm chất khác nhau ngoài những từ “ăn tiền” và “ghen tuông”,Đó là “chưa có trong hiệp hội nhà văn”, “không có danh hiệu, không có bằng tốt nghiệp”. Thậm chí gần đây, một người đàn ông tuyệt vời trước đây chỉ có một trò đùa từ tôi, còn được gọi là: “Bạn tin rằng tiêu đề bạn mặc.” Có lẽ khi anh nắm quyền, anh đã quen “tin tưởng”, nên anh nghĩ mọi người đều giống nhau! Nói cách khác, mọi người sẽ bỏ qua những gì tôi viết và sẽ cẩn thận kiểm tra những gì ẩn sau văn bản của tôi. Theo cách này, tôi không chấp nhận nó, tôi chỉ có thể coi thường nó. Vậy làm thế nào để “một mình”! Nhân tiện, xin đừng nghĩ rằng tôi “mong đợi” nơi để viết hoặc nói. Ở tuổi 60, vị trí này sẽ được liên kết với từ “cũ”. Chỉ có người chồng sẽ dựa vào vị trí của mình để đe dọa người khác. Tôi chưa bao giờ và sẽ không bao giờ.

Phúc Thiên Nguyên bị xử tử

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365