Dan Brown viết để đọc cuốn sách của Sidney Sheldon

Hà Linh – Làm thế nào để bạn mô tả “Mật mã Da Vinci” cho những người chưa bao giờ đọc bất kỳ tác phẩm nào trước đây của bạn?

– “Mật mã Da Vinci” là một câu chuyện của giáo viên, biểu tượng nổi tiếng Robert Langdon (Robert Langdon) đã được mời tham gia bảo tàng Louvre, một loạt các biểu tượng bí ẩn liên quan đến các tác phẩm của Leonardo Để giải mã. Trong quá trình nghiên cứu, ông đã khám phá ra chìa khóa cho bí mật lớn nhất trong lịch sử. Do đó, anh trở thành con mồi. Một trong những đặc điểm độc đáo của Mật mã Da Vinci là bản chất thực sự của câu chuyện. Tất cả các chi tiết lịch sử, tác phẩm nghệ thuật và nghi lễ bí mật của cuốn tiểu thuyết được mô tả chi tiết.

Nhà văn Dan Brown. Ảnh: AP .

– Tác phẩm tiếp theo của anh ấy sẽ là cuốn sách của Robert Langdon?

-tất nhiên. Tôi dự định biến Robert Langdon thành tác phẩm chính của mình trong nhiều năm tới. Chuyên môn của anh ấy trong lĩnh vực biểu tượng là đủ để khiến anh ấy “bước vào” những cuộc phiêu lưu bất tận. Hiện tại, tôi đã phác thảo hơn 10 câu chuyện về tiểu thuyết trinh thám của Robert Langdon ở những nơi bí ẩn trên khắp thế giới.

Tôi vẫn đang làm phần tiếp theo của Da Vinnci. Lần đầu tiên, Langdon sẽ bắt đầu khám phá bức màn bí ẩn được tiết lộ ở Hoa Kỳ. Cuốn tiểu thuyết mới này khám phá một câu chuyện ẩn trong thủ đô của chúng tôi.

– Trong quá trình thu thập các tập tin của “Mật khẩu Da Vinci”, bạn quan tâm điều gì nhất?

Điều làm tôi ngạc nhiên nhất là khi tôi nhận ra rằng một trong những bí mật lớn nhất trong lịch sử gần như là bí mật như chúng ta nghĩ. Manh mối cho sự thật ở ngay bên cạnh chúng ta … trong nghệ thuật, âm nhạc, kiến ​​trúc, thần thoại và lịch sử. Như Robert Langdon đã nói, “con đường phổ biến.” Nếu độc giả muốn tìm hiểu thêm về Freestyleonry, bạn muốn đọc cuốn sách nào?

– Có quá nhiều sách về ba điểm của xã hội, vì vậy rất khó để quyết định bắt đầu từ đâu. Là một nhà nghiên cứu chuyên sâu của tổ chức này (thông qua sách và các cuộc phỏng vấn với các thành viên), tôi muốn chỉ ra rằng có rất nhiều cuốn sách được viết kém. Để biết thông tin thực sự, bạn chỉ nên đọc những cuốn sách được viết bởi các thành viên của Freidiaonry.

“Mật mã Da Vinci” đã trở thành một bộ phim. Ảnh: imdb .

– Bạn đang nhìn gì vậy?

– Nghe có vẻ lạ, nhưng tôi hiếm khi đọc tiểu thuyết. Bởi vì công việc của tôi đòi hỏi rất nhiều nghiên cứu, tôi chủ yếu đọc sách lịch sử, tiểu sử, sách dịch và văn bản cũ. Các nhà văn đã truyền cảm hứng cho tôi bao gồm Robert Ludlum, người có khả năng xây dựng những cảnh phức tạp, John Steinbeck là đại diện của nghệ thuật, và người chơi chữ là William Shakespeare.

– Cuốn sách nào có tác động lớn nhất đến cuộc sống của bạn?

– Trước khi tôi tốt nghiệp đại học, tôi thậm chí còn chưa đọc một cuốn tiểu thuyết kinh doanh hiện đại (chỉ tập trung vào các tác phẩm kinh điển được giới thiệu bởi trường). Vào năm 1994, khi đang đi nghỉ ở Tahiti, tôi đã “nhặt” cuốn sách cũ – Âm mưu ngày tận thế của Sydney Shelton trên bãi biển. Tôi đọc trang đầu tiên, trang thứ hai, trang thứ ba … và cứ thế … Sau vài giờ, tôi đọc xong cuốn sách và nghĩ: Tôi có thể viết như thế. Khi tôi về nhà, tôi bắt đầu viết cuốn sách đầu tiên của mình. Pháo đài kỹ thuật số (Pháo đài kỹ thuật số) được phát hành vào năm 1996.

Cuốn sách của Dan Brown. Ảnh: msnbc .

– Hãy liệt kê mười cuốn sách yêu thích, tại sao?

– Chuột và đàn ông (John Steinbeck): Đơn giản, hồi hộp và đau đớn. Ngoài ra, đoạn đầu tiên của mỗi chương luôn thể hiện kỹ năng thành thạo mô tả.

Gödel, Escher, Bach (Douglas Hofstadter): 3% những gì tôi thực sự hiểu từ cuốn sách là những điều thực sự thú vị. – Kane và Abel (Two Destiny-Jeffrey Archer): Tôi rất ngạc nhiên về tài năng Archer, anh ấy đã sử dụng một truyền thuyết cổ xưa và Mà không mất lời kể. Đây là một cuốn tiểu thuyết tuyệt vời về cạnh tranh ở cùng cấp độ.

Đảo Plum (Nelson DeMille): De Miller vẫn là bậc thầy về châm biếm và khả năng kiểm soát ý tưởng. — Loạt bản sắc Bourne (Ludlum): Công việc của Ludlum đầy phức tạp và đau đớn, nhưng nó vẫn đang phát triển nhanh chóng.

Mọi thứ đều không là gì – William Shakespeare: Tôi chưa hoàn toàn hiểu rằng chỉ khi tôi trở thành giáo viên tiếng Anh, tôi phải thẳng thắn.Dạy dỗ nó. Trò chơi chữ: Sự mơ hồ và suy ngẫm về nghệ thuật mơ hồ (John Langdon): John Langdon là một trong những thiên tài thực sự. Cuốn sách của ông đã thay đổi quan điểm của tôi về tính đối xứng, biểu tượng và nghệ thuật.

Mã cho các mã và bí mật khác và truyền thông bí mật (Fred Works): Bách khoa toàn thư về nghệ thuật và khoa học, lịch sử, triết học và mật mã. (James Bamford): Mặc dù hơi lỗi thời nhưng cuốn sách này vẫn rất hấp dẫn. Các yếu tố -Style (William Strunk và EB White): Bởi vì không ai có thể nhớ tất cả các quy tắc ngữ pháp và dấu chấm câu. Bộ phim yêu thích của bạn? Những bộ phim yêu thích của tôi là “Fantasia” của Zeffirelli, “Cuộc sống tươi đẹp”, Anne Hall và Romeo và Juliet. Tất nhiên, nếu bạn đang nói về giải trí thuần túy, bạn có thể đề cập đến loạt phim Indiana Jones hoặc Pink Panther.

(Nguồn: bookbrowse)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365