Nhà văn gốc Việt giành giải Pulitzer cho Văn học

Giải thưởng Pulitzer được công bố vào ngày 18 tháng 4. Nhà văn gốc Việt Nguyễn Thanh Việt đã chiến thắng hạng mục tiểu thuyết với tác phẩm Người đồng cảm.

Cuốn tiểu thuyết sau năm 1975 đã giành giải thưởng Pultizer 2016. Tác phẩm này đã được ra mắt bởi Nguyễn Thanh Việt. Câu chuyện kể về cuộc chiến theo quan điểm của nhân vật chính – một người gốc Việt và Pháp.

Trước khi giành giải Pulitzer, cuốn sách đã giành giải nhất trong tiểu thuyết Trung tâm tiểu thuyết 2015 và Huy Carnegie giành giải tiểu thuyết hay nhất của Hiệp hội Thư viện Hoa Kỳ, Tiểu thuyết văn học châu Á Thái Bình Dương của Hiệp hội Thư viện Châu Á Thái Bình Dương, Giải thưởng tiểu thuyết PEN / Falkner và tiểu thuyết đầu tiên trong thể loại PEN / Robert W. Bingham.

Tác giả Nguyễn Thanh Việt .- — Nguyễn Thanh Việt sinh ra ở Buôn Ma Thuột và đã di cư sang Hoa Kỳ cùng gia đình từ năm 1975. Sau khi tốt nghiệp xuất sắc về tiếng Anh và dân tộc học tại Đại học California, Berkeley, anh theo đuổi bằng tiến sĩ cùng trường, và anh tốt nghiệp năm 1997.

Ông hiện là giáo sư tại Đại học Nam California. Ngoài việc dạy và viết, ông còn là nhà phê bình văn hóa của Thời báo Los Angeles.

Giải thưởng Pulitzer của năm được đặt theo tên của biên tập viên sáng lập Joseph Pulitzer, biên tập viên của “Thế giới New York” và đã được trao tại Đại học Columbia từ năm 1917. Giải thưởng bao gồm nhiều lĩnh vực, trong đó quan trọng nhất là báo chí và văn học.

Vũ Văn Việt

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365