Cuộc sống của Nhật Linh là “công việc dang dở”.

Nguyễn Tường Thiết đã viết trong cuốn hồi ký đầu tiên xuất bản tại Việt Nam vào tháng 6: “Nhất Linh dẫn lời họa sĩ Nguyễn Gia Trí vẽ bức tranh còn dang dở và nói đùa rằng ông thích rời bỏ nó vì cuộc đời là công việc dang dở”. Nhất Linh được chia thành hai phần: một nhà văn sáng tạo và một nhân vật chính trị bi thảm Nguyễn Tường Tâm. Khi thấy mình bị cuốn vào một chu kỳ thời gian và rời khỏi “Lịch sử rời bỏ cuộc đời tôi”, anh ta đã tự tử ở tuổi 39. Năm 1950, Nhất Linh làm việc hơn 10 năm trong lĩnh vực chính trị và đam mê sáng tác, trở về từ Hương Cang. Ông mở Nhà xuất bản Phương Giang để tái bản các tác phẩm của Tu Luc Van Đoan để ủng hộ các nhà văn trẻ. Vào thời điểm đó, tác giả của cuốn hồi ký, Nguyễn Tường Thiết, chỉ mới 10 tuổi và may mắn được chứng kiến ​​cuộc đời của nhà văn của cha mình.

Ruan Ruanxi (Nhà xuất bản Phụ nữ), Phanbook phát hành vào tháng 6). Cuốn sách được phát hành tại Hoa Kỳ vào năm 2006 để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 của nhà văn. Ảnh: Phanbook .

Tác giả đã viết: “Anh ấy thích sự đơn giản, trung thực, mơ mộng, điềm tĩnh và sạch sẽ”. Vì có hứng thú với clarinet, anh và các con đã đến thiên đường – Đà Lạt yên tĩnh – để sống và viết. Theo giáo sư Lê Hữu Mít, năm 1955, Nhất Linh tin rằng, nằm trên tấm chăn phía trên Đà Lạt là hạnh phúc nhất. Ông sống trong một ngôi nhà gỗ ở Fim Nom (Lâm Đồng), trồng hoa lan và viết một cuốn tiểu thuyết Cầu Mới. Ngay cả khi anh ấy chấp nhận vị trí quan trọng, anh ấy ghét gọi danh hiệu này. Ông chỉ đơn giản là một “nhà văn” trên báo, báo hoặc bất cứ ai hỏi một câu hỏi chuyên nghiệp. Nhật Linh nổi lên từ ký ức con trai của mình: “Ngồi trên ghế vải và viết vài ly muộn trên sống mũi. Trên bàn cà phê cạnh anh là ly bia anh đang uống. Gói Bastos xanah, ống, máy tính xách tay “.

Tác giả nhìn cha mình từ nhiều góc độ. Khi bạn gọi “cha tôi”, đôi khi bạn gọi nó là “Nhất Linh”, và sau đó bạn được gọi là “ông chú vui tính” với một số cháu. “Ông Tan không im lặng như ông viết, cởi mở và thú vị với trẻ em. Khi ông vui, ông thường trực tiếp tham gia các trò chơi của chúng tôi.” — Chương 2 Đây là quan điểm của con ông về cha mình. Đó là cái chết của một chính trị gia rất gây tranh cãi. Khi Nhật Linh qua đời, mọi người đều buồn và tiếc. Cuộc đời của ông là một công việc còn dang dở của Xưa Cầu Mới, và là một lý tưởng để đóng góp cho truyền thông quốc gia mở.

Cuốn hồi ký dài 290 trang là một tuyển tập tiểu luận 42 năm của Ruan Tongle. Góc khuất của đời sống chính trị và văn học hỗn loạn của Nhật Linh-Nguyễn Tường Tâm được thể hiện rõ ràng và chi tiết. Cuốn sách này cũng là một hành trình tìm kiếm chân dung của văn học và trí thức, chẳng hạn như Huy Cần và cưỡi trên đường chính của Tu Luc Van Đoan là mẹ, dì và vợ của nhà văn Vợ của người phụ nữ. Đào (Nguyễn Tường Long, anh trai của Nhật Linh), vợ của nhà văn Khải Hưng …

Chân dung của Nhật Linh, nhà văn của họa sĩ Nguyễn Gia Trí.

Nhất Linh-Nguyễn Tường Tâm- Từ Lục Văn Đoan được thành lập năm 1933 và gồm bảy thành viên: Nhất Linh, Khải Hưng, Hoàng Đạo, Thạch Lâm, Từ Mơ, Lu Lu và Xuan Dieu. Giáo sư Nguyễn Huệ Chi tin rằng Nhất Linh có tầm nhìn và tầm nhìn để đoàn kết toàn đội trong một ý định chung và biết cách gợi lên hướng đi chính xác của mỗi tác giả, từ đó biến họ thành những nhà văn nổi tiếng, nổi tiếng với toàn bộ cơ thể. loài. Tiểu thuyết tiêu biểu của Nhật Linh bao gồm: Cặp đôi, Con bướm trắng, Cây cầu mới, Dòng sông Thanh Thủy …

Tác giả Nguyễn Tường Thiết được sinh ra tại Hà Nội năm 1940. Trước năm 1975, ông là giáo sư toán học, vật lý và hóa học và chịu trách nhiệm cho Nhà xuất bản Phương Giang. Ông chuyển đến Hoa Kỳ vào năm 1975.

* Nhà thờ nhóm tự lực quốc gia mở cửa cho khách

Quỳnh Quyên

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365