Tự truyện của Tổng thống Pháp (Phần 2): ” Chính sách thuộc địa là xấu ”

Về Israel, đất nước này vẫn là một đồng minh ngoại giao và kinh tế. Đây là một quốc gia dân chủ và chúng ta phải bảo vệ họ. Nhưng đồng thời, chúng ta cũng biết rằng hòa bình lâu dài phụ thuộc vào sự công nhận của nhà nước Palestine. Do đó, chính sách thuộc địa không tốt. Chúng ta cần trở lại với tinh thần của Thỏa thuận Oslo. Liên quan đến Thánh địa, Pháp bày tỏ mối quan tâm của mình, trước tiên đã bỏ phiếu và sau đó từ bỏ nghị quyết của UNESCO để xác nhận vai trò của đạo Hồi trong các khu vực này. Từ chối mối liên hệ lịch sử giữa Jerusalem và Do Thái giáo. Pháp nên hành xử như một quốc gia bảo vệ và tôn trọng tất cả các tôn giáo và kêu gọi đời sống tôn giáo trong hòa bình. Nhưng những gì xảy ra ở Jerusalem hôm nay thì hoàn toàn ngược lại. Do đó, cần phải thoát khỏi cuộc xung đột lâu dài ở Đất Thánh càng sớm càng tốt. Sự bướng bỉnh của tất cả các bên sẽ hạn chế chúng ta cùng một lúc. Đối với các nước lớn này, đặc biệt là Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp sẽ hỗ trợ chính sách của châu Âu. Rõ ràng, sự hấp dẫn của mô hình châu Âu là trung tâm trọng lực duy nhất có thể ngăn chặn chế độ độc tài và cản trở Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tìm kiếm tự do chính trị. -Turkey không thể tách rời. Xem xét rời khỏi châu Âu từ góc độ an ninh, địa lý và kinh tế, vì đây là một yếu tố quan trọng trong việc ổn định khu vực. Nhưng chúng ta cũng biết rằng chế độ Erdogan không cho phép điều này xảy ra. Do mối quan hệ lịch sử đặc biệt với Morocco, Algeria và Tunisia, quốc gia Bắc Phi này tất nhiên là một khu vực đặc biệt của Pháp. Chúng ta không được quên rằng hàng triệu công dân của chúng ta đến từ các quốc gia này và họ vẫn duy trì mối quan hệ chặt chẽ với đất nước của họ. Trên cơ sở quá khứ chung này, chúng ta phải cùng nhau xây dựng tương lai của đất nước này.

Ảnh bìa của “Cách mạng” (trước đây là: Cách mạng).

Trên thực tế, chúng ta phải đối mặt với những thách thức khó khăn tương tự liên quan đến an ninh, kinh tế hoặc môi trường. Nhiều vấn đề trong số này cần được thảo luận trong khuôn khổ đối thoại Euro-Địa Trung Hải. Có thể quá tham vọng để phát triển một chính sách chung cho toàn bộ khu vực Địa Trung Hải, nhưng sẽ không sai khi không thấy mối quan hệ ràng buộc của chúng ta với nhau trong cùng một số phận. Tất cả các quốc gia trong khu vực đang đối mặt với nguy cơ mất ổn định và chúng tôi sẽ trực tiếp vận hành rủi ro này ngay lập tức. Tương tự, ở Châu Phi, cho dù ở Côte d hèIvoire, Cộng hòa Trung Phi hay Mali, Pháp vẫn phải tiếp tục đảm nhận vai trò mà chúng ta đã thiết lập cho chính mình. Tôi hoan nghênh sự can thiệp quân sự của chúng tôi theo lệnh của Liên Hợp Quốc và rất tiếc về việc rút Cộng hòa Trung Phi, vốn vẫn chưa ổn định. Chúng tôi nhiều khả năng sẽ phải quay lại trong một vài năm. Sự can thiệp quân sự vào Mali rất hữu ích vì nó giải phóng đất nước khỏi thánh chiến. Về vấn đề này, tôi xin chúc mừng các chiến binh đã chiến đấu trong điều kiện rất khó khăn. Rõ ràng, vai trò của chúng tôi ở Châu Phi và các lực lượng và tổ chức châu Phi trong khu vực đã ổn định các khu vực khó khăn. Do đó, EU phối hợp hiệu quả các hoạt động huấn luyện quân sự. Nhưng trên lục địa này, chúng tôi cũng phải hỗ trợ các quốc gia chọn cách cởi mở và dân chủ. Như chúng ta đã biết, Châu Phi có tiềm năng lớn để phát triển kinh tế. Chúng ta phải tăng cường hợp tác với họ trong vấn đề này.

Cho rằng các cam kết hiện tại có thể quá nhiều và có những nguy cơ tiềm ẩn, rõ ràng Pháp phải duy trì chính sách ảnh hưởng nước ngoài, mạng lưới năng động trong khu vực, thể chế hiện đại và lực lượng quân sự mạnh. Ngay cả sau khi quyết định kết thúc chiến dịch tiền đồn, quy mô của quân đội sẽ không giảm trong vài năm tới. Chúng ta phải đi xa hơn và giải tán, bất kể chúng ta phải trả bao nhiêu, chúng ta phải duy trì các hoạt động quân sự. Bởi vì đây là sức mạnh bảo vệ của chúng tôi. An ninh của chúng tôi trên trường quốc tế phụ thuộc rất lớn vào các lựa chọn chiến lược của Hoa Kỳ và Nga. Thật vậy, Nga đang đóng một vai trò ngày càng quan trọng ở Trung Đông. Kể từ Thế chiến II, Hoa Kỳ đã biến khu vực này trở thành khu vực ưu tiên cho sự can thiệp của mình, điều mà chúng tôi đã nhiều lần đánh giá cao. Vì vậy, loại mối quan hệ nào chúng ta muốn thiết lập với NgaCông ước có thuộc về châu Âu không? Chúng ta có muốn nối lại 70 năm xung đột như Chiến tranh Lạnh không? Chúng ta có thực sự muốn tiếp tục áp dụng kiểu đối đầu này trong mối quan hệ của chúng ta với đất nước rộng lớn này và tiếp tục theo đuổi chính sách quản lý mơ hồ và mâu thuẫn hiện nay không? Chúng ta phải xây dựng lại quan hệ với Nga. Bất kể sau khi Donald Trump đắc cử, chúng ta không thể mù quáng đi theo con đường của Mỹ. Chúng tôi cũng đồng lõa trong một chế độ đáng bị chỉ trích từ quyền của Pháp.

Theo như tôi biết, tôi sẽ tìm cách để chúng tôi tiếp tục cuộc đối thoại sôi nổi. Nổi và đơn giản. Chúng tôi sẽ không thể giải quyết vấn đề Crimea trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, chúng ta phải hợp tác với Nga để ổn định quan hệ với Ukraine và dần dần dỡ bỏ lệnh trừng phạt từ cả hai phía. Chúng ta phải tìm tiếng nói chung cho vấn đề Trung Đông để khôi phục an ninh trong khu vực. Châu Âu sẽ phải rất cẩn thận trong những tháng tới để tránh rút quân khỏi Nga. Như họ thấy khi Donald Trump đắc cử tổng thống, điều này cho thấy Hoa Kỳ ít quan tâm đến châu Âu. trong. Cùng với Nga, chúng ta sống trên cùng một lục địa, có cùng lịch sử và cùng một nền văn học. Nhà văn Turgenev sống ở Pháp. Pushkin luôn yêu đất nước chúng ta. Chekhov và Tolstoy cũng ảnh hưởng đến chúng ta. Hai nước đã trải qua cuộc chiến khủng khiếp nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, vị trí của Nga không phù hợp với chúng tôi và chúng tôi biết điều đó.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (Emmanuel Macron).

Nhưng thật sai lầm khi cắt đứt mọi quan hệ với cường quốc châu Âu này ở châu Âu. ‘Có, không phải là một mối quan hệ lâu dài. Trong lĩnh vực chống khủng bố hoặc năng lượng, chúng tôi có cơ sở để phát triển hợp tác cùng có lợi. Trong hoàn cảnh như vậy, các vấn đề được nêu ra trong mối quan hệ của chúng tôi với Hoa Kỳ có liên quan nhiều hơn đến cải tiến cấu trúc hơn bao giờ hết. Hai nước chia sẻ một mối ràng buộc chung trong việc bảo vệ quyền con người và duy trì sự ổn định của thế giới. Trong cuộc bầu cử tổng thống Donald Trump vào tháng 11 năm 2016, nhiều vấn đề đã được xem xét. Không ai biết hậu quả của cuộc bầu cử, nhưng thật dễ dàng để nhận ra rằng nhiệm kỳ của Tổng thống Obama đã được đánh dấu bởi những căng thẳng tiềm ẩn. Và Châu Âu. Những căng thẳng này có thể đã hình thành do sự khác biệt với Syria. Dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Obama, Châu Á là sự lựa chọn đầu tiên của Châu Âu. Đây là một hướng đi cơ bản và chúng tôi sẽ chỉ nhận ra hậu quả nếu nó tiếp tục trong tương lai. Đồng thời, Hoa Kỳ đang dần rút khỏi Trung Đông và các khu vực khủng hoảng, mặc dù đây là một trong những cam kết quan trọng trong nửa thế kỷ. Chính sách của Obama tại Trung Đông rất đơn giản: trao quyền cho những người tham gia địa phương và khu vực không thiết lập cũng như không tham gia vào quá trình thiết lập hòa bình.

Sau khi quyết định rút quân khỏi Afghanistan và Iraq, miễn là không có mối đe dọa trực tiếp nào với Hoa Kỳ, họ sẽ không can thiệp. Hoa Kỳ và Pháp phối hợp chặt chẽ với nhau và phải được duy trì. Trong nhiều lĩnh vực hoạt động, Pháp sử dụng các hệ thống tình báo và tài nguyên hỗ trợ quân sự của Mỹ. Hoa Kỳ nhận ra rằng khu vực Sahel là nguy hiểm và sự hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực tình báo là rất quan trọng. Trong mọi trường hợp, mọi quốc gia Đại Tây Dương phải giải tán, đánh giá lại mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Châu Âu, và yêu cầu đổi mới và tái đầu tư. Về vấn đề này, nghe lén là không thể chấp nhận được. Chính quyền giải thích rằng đây là hành vi bình thường và các hoạt động tình báo không có gì lạ. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng điều này có tác động đến nguyên thủ quốc gia. Trong mối quan hệ giữa Pháp, Liên minh châu Âu và Hoa Kỳ, đây là thời điểm quyết định trong việc xác định tương lai của trái đất.

Nó sẽ là trục Đại Tây Dương. Trục này vẫn là một trục quan trọng hơn trong các tổ chức cấu trúc phương Tây. Việc áp dụng chính sách nhân quyền và phát triển hòa bình kể từ Thế chiến II? Tôi hoàn toàn tin vào điều đó. Nhưng nó có nghĩa là chúng ta cần phải cân bằng lại mối quan hệ của mình, điều này giúpĐiều này rất quan trọng để bảo vệ đất nước. Vào thời điểm viết cuốn sách này, Donald Trump đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tại Nhà Trắng và đời sống chính trị Mỹ đã bước sang giai đoạn mới. Không ai biết quyết định đầu tiên của anh ấy sẽ là gì. Nhưng ít nhất tôi biết rằng, giống như người tiền nhiệm của mình, quyết định của Tổng thống Trump sẽ bị ràng buộc bởi các điều kiện thực tế.

phần 1. phần 2. Phần 3. Kết thúc xuất bản.

(Từ tự truyện)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365