Phân biệt sẹo lồi

Bác sĩ Trần Ngọc Khánh Nam từ Khoa Da liễu và Sắc đẹp tại Bệnh viện Dược Đại học Hồ Chí Minh cho biết, sẹo lồi khó điều trị hơn sẹo lõm. Những nơi đã bị bỏng da, phẫu thuật hoặc các chấn thương khác hoặc những nơi xuất hiện tự nhiên trên da bình thường. Sau một vài tuần hoặc vài tháng, những đốm này có thể trở nên đau, ngứa và to ra. Các vết sẹo phổ biến nhất là ngực, lưng, vai, hàm và tai.

Do mụn trứng cá, chấn thương, phẫu thuật da, thủy đậu hoặc thủy đậu và mụn rộp, vết lõm là phổ biến. Có ba loại vết lõm đơn giản, bao gồm sẹo đáy nhọn, sẹo vuông và sẹo đáy tròn. Các vết lõm không kèm theo triệu chứng. Keloid có thể đi kèm với nhiều triệu chứng khó chịu, chẳng hạn như ngứa, đau và đau ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.

— Do mụn trứng cá, chấn thương, thủy đậu, vết lõm là phổ biến. Ảnh: Sức khỏe

Bác sĩ Nam cho biết, điều trị sẹo lõm bao gồm tái tạo bề mặt hóa học, da mài mòn / siêu mài mòn, lăn kim, laser, công nghệ sóng cao tần, phẫu thuật và trám kỹ thuật. Cụ thể: -Salicylic acid, glycolic acid, pyruvic acid, trichloroacetic acid và các hóa chất khác làm trẻ hóa làn da. Nồng độ phụ thuộc vào các hóa chất được sử dụng, khu vực được điều trị và mức độ nghiêm trọng của vết sẹo. Phương pháp này làm giảm nguy cơ sẹo và nám da, nhưng nó dễ làm tăng sắc tố và làm cho mụn trứng cá tồi tệ hơn.

Da siêu mài mòn / mài mòn: Phương pháp này là trái cây hiệu quả, có sẹo sâu, sắc hoặc sâu. Có thể được thực hiện nhiều lần.

Kim lăn: được sử dụng để điều trị sẹo vuông hoặc nông, 3-4 lần mỗi 4 tuần. Cấm dùng thuốc chống đông máu, rối loạn đông máu, nhiễm trùng da, tiêm hoặc tiêm collagen, sẹo lồi và sẹo phì đại trong vòng sáu tháng.

Liệu pháp laser: hiệu quả đối với sẹo vuông hoặc tròn. Đặc biệt, các phương pháp loại bỏ laser có nguy cơ biến chứng và tác dụng phụ cao, đặc biệt là laser CO 2, b. Vì không có quá nhiều tác dụng phụ hoặc độ phân giải nhiệt kém, laser không được mổ xẻ thường được sử dụng để điều trị nếp nhăn trên khuôn mặt, sẹo mụn và phù hợp với sẹo đáy nhọn, vuông và tròn. Sẹo có thể được chữa lành hoàn toàn trong vòng 24 giờ, trong khi nâng cấp bằng laser mất 2 tuần để chữa lành vết sẹo – Phẫu thuật đáy sẹo: cách điều trị hiệu quả nhất cho sẹo đáy tròn Bác sĩ chèn kim dưới da và di chuyển nó theo nhiều hướng để phá vỡ dải sợi bên dưới. Ngoài ra, bác sĩ có thể sử dụng dùi để cắt sẹo đáy và đáy vuông sắc nét, chiều rộng tối đa là 4-5mm, và độ sâu có thể đạt tới 3 mm.

Công nghệ làm đầy mảnh ghép mỡ tự thân: Phương pháp này không tốn kém và không có sự từ chối hoặc dị ứng ghép hoặc các phản ứng mô khác. Hầu hết bệnh nhân đạt được kết quả tốt nhất sau 3 tháng. Tiêm trọng tải vào sẹo đáy vuông và đáy tròn sâu, và hiệu quả tiêm vào sẹo đáy sắc nét là yếu. Ảnh: Thời gian mơ – Đối với sẹo lồi, điều trị khó khăn hơn và nguy cơ tái phát cao hơn.

Đối với sẹo giữa các phương pháp điều trị như tiêm corticosteroid, khoảng cách giữa hai lần khám là 4 đến 6 tuần. Áp dụng nitơ lỏng cho các tổn thương nhỏ hơn, hoặc tiêm corticosteroid vào các tổn thương để áp dụng nitơ lỏng. Áp dụng hoặc áp dụng silica gel trong khoảng 12 giờ mỗi ngày và thời gian điều trị ít nhất là 4 – 6 tháng.

Đối với sẹo lồi, có thể sử dụng kẹp tai. Sự kết hợp giữa phương pháp phẫu thuật và tiêm corticosteroid giúp giảm tỷ lệ tái phát và giảm kích thước của sẹo. Sử dụng 0,05% retinoids hai lần một ngày trong 3 tháng cũng cải thiện một số điều kiện. Phương pháp laser có thể được sử dụng để giảm thiệt hại.

Các phương pháp khác, như tiêm interferon alpha và gamma, imiquimod hoặc verapamil, 5-FU, tamoxifen sau phẫu thuật.

Bác sĩ đề nghị cần có thời gian và kế hoạch điều trị thích hợp để điều trị sẹo. Bệnh nhân cần được kiểm tra càng sớm càng tốt để hạn chế hình thành sẹo. Một bác sĩ da liễu – một chuyên gia thẩm mỹ da sẽ xem xét và đề xuất các phương pháp điều trị tốt nhất và giảm thiểu tác dụng phụ.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365