Bùi Anh Tân cảm thấy buồn vì được một nhà sản xuất phim đối xử

Thơ Hà Hà

– Trong buổi họp báo để quay bộ phim Thiên mệnh anh hùng vào ngày 13/12, Bùi Anh Tân, tác giả của Thư máu, được mời ngồi vào ghế với các nhà sản xuất và đại diện gồm các đạo diễn và diễn viên.

Khi VnExpress.net đặt câu hỏi về bản quyền của nhà văn Bùi Anh Tân, tác giả của cuốn tiểu thuyết đã đứng trước mặt bà Inspired. Hãng phim Phương Nam, Hãng phim Saiga, Hãng phim Thanh Niên) -Trả lời: “Về bản quyền của tác giả tiểu thuyết, chúng tôi không thể công bố giá của nó. Nhà sản xuất đã đạt được thỏa thuận với Bùi Anh Tân và ông Tan rất hài lòng” .- — Lúc đó, nhà văn Bùi Anh Tân vẫn chưa trả lời câu trả lời này. Tuy nhiên, sau khi trao đổi với VnExpress.net, tác giả tuyên bố rằng ông không nhận được sự tôn trọng của các nhà làm phim.

– Nhà sản xuất cho biết anh đã đạt được thỏa thuận với họ. Anh ấy rất hạnh phúc. Cụ thể, thỏa thuận là gì?

– Phản ứng của Le với báo chí là vô cùng sai lệch vì hợp đồng bí mật giữa tôi và nhà sản xuất. Thậm chí, nhiều bạn bè và độc giả nghĩ rằng thu nhập của tôi dao động từ hàng chục triệu đến hàng trăm triệu, vì chi phí để làm bộ phim này vượt quá 25 tỷ đồng.

Tôi không có chữ ký, và không có hợp đồng bản quyền hoặc hợp đồng bản quyền cho tiểu thuyết.

– Tại sao bạn không sửa nó trong buổi họp báo?

– Tôi không muốn đưa ra bất kỳ tuyên bố nào sẽ làm gián đoạn cuộc họp và ảnh hưởng đến toàn bộ bộ phim. Sau buổi họp báo, tôi vẫn đang chờ các nhà sản xuất xin lỗi, tại sao họ lại tạo ra một tình huống khó xử như vậy, hoặc liệu họ có muốn cảm ơn tôi không. Nhưng họ vẫn im lặng và hay quên, như thể mọi thứ đã xong.

Tôi đã gửi tin nhắn văn bản, viết thư, yêu cầu bản thân trả lời rõ ràng về các vấn đề bản quyền, nhưng chỉ nhận được tin nhắn: đại diện của nhà sản xuất đã đi làm việc ở nước ngoài. -Theo nhà sản xuất, họ đã gửi cho anh ta một hợp đồng bản quyền. Tại sao bạn chưa ký

– Lúc đầu, họ đưa cho tôi một hợp đồng. Nhưng tôi biết rằng hợp đồng này là lạ. Ví dụ: nếu tôi muốn mua sản phẩm A, thì tôi trả tiền cho bạn, bạn chấp nhận và tôi sở hữu nó. Ở đây, trách nhiệm họ giao cho tôi là trách nhiệm của tôi: tôi phải tham dự buổi họp báo bao nhiêu lần, gặp ai, tôi phải làm điều đó, như thế này … tôi cũng rất tức giận. Thật nực cười. Tôi đã bán bản quyền của tác phẩm, nhưng tại sao nó lại liên quan đến vậy? Chính vì tôi thấy hợp đồng không đẹp, nên tôi nói với họ rằng tôi không ký hợp đồng. Tôi muốn cho họ ý tưởng hình thành một cuốn sách để làm phim.

Tôi nên nói điều này trong buổi họp báo. Chúng tôi phải trả lời rõ ràng và dứt khoát: “Nhà văn Bùi Anh Tân đồng ý không cho chúng tôi bất kỳ ý tưởng làm phim nào. Chúng tôi không trả tiền và chúng tôi không ký hợp đồng với nhà văn. Chúng tôi muốn cảm ơn, cảm ơn nhà văn! Phản ứng nửa vời quá rõ ràng đến mức mọi người nghĩ rằng tôi sẽ lấy tiền.

– Làm thế nào đạo diễn và nhà sản xuất có thể đăng ký “Heroes of Destiny” với bạn? Từ “lá thư máu” của anh ấy?

– Lúc đầu, đại diện của bộ phim “South” (một trong ba nhà sản xuất) và đạo diễn Viktor Vu (Vuture Vu) đến gặp tôi và yêu cầu tôi viết lại “Blood”. Sau đó, họ giới thiệu thêm nhà văn Hồng Phúc tham gia Tôi rất vui khi đồng ý. Tôi có một số gợi ý cho phi hành đoàn. Nguyễn Trãi là một người thực sự và là một người nổi tiếng về văn hóa, vì vậy họ phải thích nghi cẩn thận để tránh mất hình ảnh của họ. Lời khuyên gì?

– Vì tôi đồng ý cho họ làm bộ phim của tiểu thuyết “Máu”, tôi đã tham gia một cuộc họp thảo luận với họ. Sau khi viết, nhà văn đưa cho tôi kịch bản. Bởi vì tác giả có kiến ​​thức hạn chế về câu chuyện , Vì vậy, tôi đã cung cấp cho nhóm nhận xét rất chi tiết về trang phục diễn viên và cách gọi họ. – Đọc kịch bản, tôi cũng nói rằng tình huống này khác. Cuốn tiểu thuyết không giống Ruan Trai. Họ đề xuất rằng họ không còn thích nghi và chỉ có thể dựa vào Ý tưởng để làm phim. Lý do họ trích dẫn là vì họ không có đủ khả năng thể hiện đầy đủ hình ảnh của Nguyễn Trãi hay bám sát câu chuyện. Nó nói với tôi là ổn. Nói chung, khi có ai đó hỏi tôi, tôi luôn luôn Tôi nhiệt tình giúp đỡ phi hành đoàn. Ngay cả nhiếp ảnh gia và đạo diễn làm việc tại Ninh Bình cũng hỏi tôi về những bức ảnh này .

– Bạn cảm thấy thế nào bây giờ?

– Tôi thấy mình thật tàn nhẫn. Tôi đã nói những điều này không phải vì tiền.Ồ, tôi chỉ nói tôi phải trả 15 triệu đồng. Tôi thấy rằng tiền không đáng Vấn đề là sự lạm dụng của họ. Nó cho tôi ấn tượng rằng họ “đã làm”.

– Tôi cảm ơn các nhà làm phim vì những nỗ lực của họ trong tình huống khó khăn hiện tại. Do đó, tôi hết lòng tham gia cùng bạn. Tôi thực sự thích đạo diễn Victor Vu và biên kịch Hồng Phúc … Họ chỉ là nhà sản xuất và họ không liên quan đến sự cố linh tinh này.

Khi phóng viên liên lạc với cô Phan Thị Lê (Phan Thị Lê) để “tìm hiểu thêm về cô Lê nói rằng vấn đề là trong một chuyến công tác nước ngoài, nhà sản xuất không có người đại diện trả lời bản quyền của tiểu thuyết nhà văn Bùi Tân Anh. Đạo diễn Victor Vu nói rằng ông cảm ơn nhà văn Bùi Anh Tân vì cuốn tiểu thuyết của ông, đã truyền cảm hứng cho ông tạo ra bộ phim “Thiên đường anh hùng”. “Khi tôi chọn làm một bộ phim võ thuật giả tưởng, tôi đã đọc tiểu thuyết của Tan. Trong cuốn sách này, chúng tôi tìm thấy nhiều yếu tố thú vị và nhiều ý tưởng có thể được sử dụng trong công việc điện. Chúng tôi chỉ chọn ý tưởng và tinh thần tốt nhất cho những lá thư đẫm máu. Chúng tôi sẽ làm bộ phim này dựa trên điều này, thay vì điều chỉnh nó hoàn toàn, nhưng để nói bộ phim của tôi giống với tiểu thuyết như thế nào, tôi không có nó. Victor Vu nói: “Tên chính xác chưa được liệt kê.” “Tiểu thuyết đẫm máu” của Bùi Anh Tân là về người anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi và con cháu của ông Phần thứ hai của cuốn sách truyện. Cuốn sách này kết hợp các sự kiện lịch sử và tiểu thuyết văn học, mô tả một cảnh bi thảm trong thời kỳ hậu giải trí.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365