Khi nào cảnh sát sẽ khám xét nhà?

Theo “Đạo luật vi phạm hành chính” năm 2012, nếu có lý do để tin rằng các thi thể, tài liệu và phương tiện vi phạm hành chính được giấu trong cơ thể của những người này, chính quyền có quyền tiến hành các thủ tục hành chính để tìm kiếm xác chết theo các quy định sau. Trong tất cả các trường hợp tìm kiếm xác chết, hồ sơ phải được thực hiện.

Tương tự, quá trình tìm kiếm chỉ nên được thực hiện khi có lý do để tin rằng có bằng chứng quan trọng và / hoặc vi phạm hành chính. chứng cớ. Mục đích và phương tiện vi phạm hành chính. Chủ sở hữu của các địa điểm khai quật hoặc người lớn của gia đình họ phải chú ý đến các tìm kiếm cho những nơi ẩn giấu bằng chứng quan trọng và / hoặc các biện pháp hành chính bị vi phạm.

Nếu những người này vắng mặt, việc tìm kiếm không thể bị trì hoãn, chính quyền phải có đại diện chính phủ và 2 nhân chứng.

2012 “Đạo luật vi phạm hành chính” không cho phép che giấu bằng chứng vật lý và vi phạm hành chính vào ban đêm, nhưng việc tìm kiếm khẩn cấp hoặc đang diễn ra, nhưng chưa được thực hiện, nhưng phải giải thích rõ ràng lý do trong biên bản cuộc họp . Tất cả các trường hợp tìm kiếm địa điểm che giấu bằng chứng quan trọng và / hoặc vi phạm phương tiện hành chính phải được quyết định bằng văn bản và được lập thành văn bản.

Thủ tục tìm kiếm người, nơi cư trú, nơi làm việc và địa điểm theo thủ tục tố tụng hình sự-Theo Điều 192, khoản 1 của Luật Tố tụng hình sự, chỉ khi có lý do để xác định người, nơi cư trú, nơi làm việc, địa điểm, công cụ Các phương tiện điều tra, phương tiện hình sự và tài liệu chỉ được tìm kiếm và các vật phẩm hoặc tài sản có được thông qua tội phạm, dữ liệu điện tử và các tài liệu khác liên quan đến doanh nghiệp.

Khi bạn cần tìm một tên tội phạm truy nã, bạn cũng có thể tìm kiếm và giải cứu nạn nhân bằng cách tìm kiếm nơi cư trú, nơi làm việc, địa điểm và phương tiện của bạn. Nếu có lý do để xác định rằng về mặt truyền thông, điện tín, bưu kiện, bưu chính, công cụ chứa dữ liệu điện tử, phương tiện hình sự, tài liệu, vật phẩm và hàng hóa liên quan đến kinh doanh, chính quyền có quyền tìm kiếm các mặt hàng này. -Article 194 của Luật Tố tụng Hình sự “Trong trường hợp bắt giữ một người hoặc xác nhận sự hiện diện của người đó với lý do xác định, người đó có thể được tìm kiếm mà không cần sử dụng vũ khí, vũ khí, chứng cứ, tài liệu và liên quan đến vụ án. Dự án .

– Vì vậy, người được tìm kiếm không có nghĩa là họ đang bị truy tố hoặc sẽ bị truy tố. – Lệnh khám xét phải được thực thi trước khi được văn phòng công tố viên có thẩm quyền chấp thuận. Ngoại trừ trường hợp khẩn cấp, cảnh sát có thể Tìm kiếm chúng trước khi có được sự chấp thuận, nhưng trong vòng 24 giờ sau khi kết thúc tìm kiếm, nhà phát hành phải thông báo bằng văn bản về thị trường hoặc các thị trường này bằng văn bản. Thực hiện quyền truy tố và quản lý điều tra vụ án.

Luật sư Kiu · Ann Wu · Công ty luật Kaff

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365