Emma Donoghue có thể sống mà không có văn học

H.L .

– Emma Donoghue (Emma Donoghue) bắt đầu viết từ năm 7- “Bài thơ về các nàng tiên, xử tử Jesus và nhiều thứ khác”. Cô sinh ra trong một gia đình có 8 người con ở Dublin, Ireland năm 1969. Cô tốt nghiệp khoa tiếng Anh và tiếng Pháp của trường Trinity College Dublin và hoàn thành bằng thạc sĩ tại Đại học Cambridge. Donoghue bắt đầu kiếm tiền với tư cách là một nhà văn chuyên nghiệp ở tuổi 23, và kiếm tiền với “Sterley Frye” (1994), “Kissing the Witch” (1997) và tuyển tập truyện ngắn “The Seals Letter” (2008), v.v. Nổi tiếng với tiểu thuyết. Tháng trước, cuốn tiểu thuyết mới nhất “The Room” của cô gần đây đã giành được giải thưởng Man Booker.

– Cuốn sách nào đã thay đổi cuộc đời cô?

– Niềm đam mê của Jeanette Winterson. Tôi 19 tuổi. Sau khi đọc nó, tôi nghĩ. “Chúa ơi, tôi có thể viết một cuốn tiểu thuyết về những người đồng tính nữ không bị coi là rác rưởi” .

– Khi nào bạn biết rằng mình sẽ trở thành một nhà văn?

– Khi tôi 21 tuổi, tôi vừa hoàn thành bằng thạc sĩ tại Đại học Cambridge. Một hôm điện thoại của tôi reo. Nhân viên văn học nói rằng cô ấy đã bán bản thảo của hai cuốn tiểu thuyết đầu tiên của tôi. Tôi chỉ có thể nhảy lên hạnh phúc.

Nhà văn Emma Donoghue .

– Tác phẩm thú vị nhất của tôi là gì?

– Tôi tự hào về tất cả chúng vì chúng giống như những đứa trẻ của tôi. Nhưng Room có ​​thể hấp dẫn người đọc hơn bất kỳ tiểu thuyết nào trước đây của tôi.

– Bạn đã làm điều kỳ lạ nhất bạn đã làm trong khi nghiên cứu tài liệu của cuốn sách?

– Tôi hỏi bạn, một người bạn đang mặc corset thế kỷ 18 của tôi, vì vậy tôi đang viết Slammerkin. Tôi chợt nhận ra rằng đây giống như một bộ giáp nữ.

– Bạn thường ăn gì khi viết?

– Nếu huyết áp của tôi giảm sau khi viết một cảnh, tôi ăn sô cô la.

– Nhân vật văn học nào bạn thấy giống với bạn nhất?

– Tên tôi được đặt theo tên Emma trong các tác phẩm của Jane Austen. Tôi thấy mình rất gần với vai trò này. Cô ấy mạnh mẽ, tự tin và rất thông minh .

– Những nhà văn nào bạn có ảnh hưởng?

– Austin, Dickens, AliceMunro (Munro), nhà văn mẫu, người cung cấp nhiều nội dung nhất trong các trang của cuốn sách này.

-Điều gì làm bạn sợ?

– Tôi sợ thành công trong năm nay. Tôi cũng sợ mất đi sự hài hước của mình .

– Nơi yêu thích của bạn là gì?

– Khu vực ven biển gần Perpignan, Pháp. Mẹ và chị gái tôi có một ngôi nhà ở đây .

– Cuốn sách nào bạn muốn viết?

– Kate Atkinson (Kate Atkinson) đằng sau hậu trường của bảo tàng. Bài viết thể hiện nỗi bất hạnh gia đình rất cảm động.

– Nếu bạn từ bỏ việc viết lách, bạn sẽ làm gì trong cuộc sống?

– Tôi sẽ chịu trách nhiệm về trách nhiệm của mình và cố gắng không chi tiêu nhiều hơn. Thật đau đớn khi nghĩ về bất cứ điều gì khác ngoài văn học.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365