Vũ Đức Sao Biên: 50 năm yêu thương Khiên Vàng

Ngoài sự nghiệp âm nhạc, các nhạc sĩ quá cố cũng nổi tiếng trong lĩnh vực đánh giá sách, đặc biệt là Jin Dong. Ông được các nhà văn và độc giả gọi một cách trìu mến là “học giả phân vàng” vì kiến ​​thức và chất lượng viết của ông.

— Công tước Bianbian nói rằng ông thích câu chuyện về Khiên Vàng vào những năm 1960, điều đó có nghĩa là các nhà văn Hồng Kông bắt đầu viết võ thuật vào năm 1955 chỉ vài năm sau đó. Năm 1963, khi anh học lớp 10, anh đọc Tuyết Sơn Phi Hồ và bắt đầu thích học những câu chuyện khác. Vũ Đức Sao Biên đã cố gắng sử dụng công việc của Kim Dũng để làm luận văn thạc sĩ về Triết học phương Đông, nhưng không thành công do mất rất nhiều bản thảo.

Vũ Đức Sao Biên đã đồng hành cùng độc giả trong cuốn sách giới thiệu từ tháng 4 năm 2018 Nói chuyện trong khi chiến đấu với bệnh ung thư. Nhiếp ảnh: PLO .

Năm 1988, Nhà xuất bản Tuổi trẻ xuất bản các bài viết về những câu chuyện võ thuật. Những bài viết này được đưa vào loạt phim Kim Dung entre. Chúng được xuất bản năm 1993 và được tái bản nhiều lần. . Vào giữa những năm 1990, bộ phim rất nổi tiếng trên thị trường kỷ lục và cho đến năm 1999, câu chuyện về Khiên Vàng được phát hành lại tại Việt Nam. Do đó, cái tên Vũ Đức Sao Biên đã trở nên quen thuộc. Một số đài truyền hình mời ông bình luận về việc chiếu phim võ thuật.

“Từ khi còn học cấp ba, tôi đã bị cuốn hút bởi tiểu thuyết võ thuật Jin Dong Biệt và thường lẻn vào. Nhiều lần, đối với tôi, sau khi Jin Dun được thả ra, tôi đã cho cuốn tiểu thuyết xuất sắc này Nhà làm một bộ bố trí, “Wude Saint Bean nói. .

Tác giả của Quảng Nam phân tích nhiều khía cạnh của tiểu thuyết, võ thuật, vũ khí, âm nhạc, tình yêu, giới tính, các yếu tố xã hội của Jin Dun, để mọi nhân vật hay thậm chí mọi nhân vật đều được tích hợp vào đó. Những mảnh nhỏ, chẳng hạn như trâu hoặc gái mại dâm. Cậu bé vàng – Lãng mạn phương Đông, sự suy tàn của bạo lực, tinh thần Phật giáo trong tiểu thuyết võ thuật, Cậu bé vàng và vũ trụ trống rỗng, thiền siêu hình là một số bài viết tiêu biểu. Ngôi sao VũcSao thể hiện khả năng phân tích chuyên sâu.

Bìa của “Phân vàng trong đời tôi” (tuyển tập các bài viết của Vũ Đức Sao Biên).

Vũ Đức Sao Biên đã viết trong chương “Sự suy đồi của bạo lực”: “Có bạo lực thực sự để duy trì trật tự xã hội, bảo vệ công lý, cuộc sống của người dân đàng hoàng và các quyền hợp pháp. Bạo lực tàn phá cuộc sống và hoảng loạn hàng trăm người Mọi người khóc để thừa kế hoặc cai trị và bắt làm nô lệ cho người khác … Khi nói đến tác phẩm, tác giả thường tuân theo các quy định của phương Đông, “sowder” hoặc phương Tây “gieo rắc cơn bão” để làm cho bạo lực biến mất. – Anh ta cũng thích sự lãng mạn của Golden Shield Học thuyết, nhận ra rằng những thông điệp khích lệ vô dụng đã được lặp đi lặp lại nhiều lần trong các tác phẩm của mình, ông đã viết trong bài báo “Tình cảm phương Đông”: “Nhân vật của Jin Dun luôn hướng tới tự do. Hồ Hồ Xung (Tiêu tự hào) thức dậy để học kiếm thuật của Hoa Sơn thông qua Âm nhạc thực sự, máy đạp hoặc A xe đạp. Cho đến khi nhân vật học kiếm thuật với Phong Thanh Dương, anh mới hiểu được ý nghĩa sâu sắc của lời dạy của mình: Kiếm Kiếm, không phải người, giống như nước chảy và sử dụng kiếm. Triệu Anh cũng điên như anh. Vì Hồ Xung biết anh. Chúng tôi đang tiếp cận tự do, sự tự do mà những người lãng mạn không may mắn như anh ấy nên có. “- Trong bài báo, anh cũng nói rằng khi đọc câu chuyện của Kim Dung, anh thoải mái, nhẹ nhàng và không phải lo lắng. Cuộc sống: “Đây là gì? Đó là sự giải thoát, đó là cảm giác cô đơn. Tự do có thể được hưởng ngay cả trong những khoảnh khắc ngắn ngủi của cuộc sống!”. Có lẽ Vũ Đức Sao Biên cũng đang hướng tới sự tự do này, bởi vì anh ta từng nói rằng anh ta yêu Tieu Wanderer. Năm 2001, Kim Dũng yêu cầu nhà văn dịch truyện tiếng Việt này cho Phương Nam. Vũ Đức Sao Biên và hai đồng nghiệp tốt nghiệp khoa Sinology của Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh và hoàn thành bản dịch. Ông đặt tình yêu và năng lực của mình vào nhiều bài viết trong cuốn tiểu thuyết này, và đào sâu từng nhân vật, ví dụ như Lê Hồ Hồ, Nhắc Quân, Nghi Lâm, Nhắc Linh San, Đào Cốc Lục Tiến hoặc Lâm Phương Hoàng. – “Thanh kiếm của He Xiong X hoàn toàn vi phạm luật chung: đôi khi ném mình lên không trung, đôi khi mềm như mất hết năng lượng, đôi khi nguy hiểm như khi một ngôi trường trôi dạt chờ đợi …” Nhưng tôi cũng rất vui … Cách sử dụng Hồ Hồ Xung, nghĩ ở đâu, ném bút ở đâu. Vâng, tôi đã viết bằng một cây bút, “Ông viết.”

Bìa của “Kẻ lang thang kiêu ngạo” do Vũ Đức Sao Biên đồng tác giả.

Tuyếtn, Xung Hồ Xung được Vũ Biên Sao Biên xếp hạng là anh hùng lớn thứ sáu trong lịch sử Kim Dungùi. Nhà văn Kiều Phong, người có khí chất cao thượng, có một đối thủ anh hùng trong truyền thống Trung Quốc, mà ông vô cùng biết ơn. Những cái tên sau đây là Thiên long dơi bo (Thiên dài dơi bo), Trương Võ Kỳ, ỶThien Long Long Kỳ, Thạch Pha Thiên (hành khách), Lê Hồ Hồ (tiếng cười kiêu ngạo) ). , Dương Qua (Anh hùng xạ điêu), Hồ Phi (Tuyết Sơn Phi Hồ) và Dich Van (Liên Thành quyết định).

Vũ Đức Sao Biên chọn Trần Viễn Viên (Lộc Đình ky) là người đẹp đầu tiên. Ông là một người thực sự được yêu mến bởi vị vua được thánh hóa, Tướng Wu Mingkui (nhà Minh) và lãnh đạo cuộc nổi dậy của Lu Tu Khánh. Tại Loc Dinh ky, cô được miêu tả là xinh đẹp. Khi ở độ tuổi 40, cô nghiêng nước vào một chiếc ô, làm Vi Tieu Bao (người liên lạc của nhiều người đẹp) bị sốc, chân tay và mở miệng. -Vu Đức Sao Biên có các nhân vật nữ trẻ, như Zhao Man, Tieu Sieu, Han To To (god chân dài), Nham Doanh Doanh (kiêu ngạo), A Chau (Tian long stick), Tieu Dragon Fury (God) Đại bàng chúa), Song Ni (Loc Dinh ky), Wu Gong Ruan (Thiên long dơi bo), Wien Tui (Phi Hồ ngoại truyện), Bach Attu (Hiệp hội hành khách). Vì vẻ ngoài của cô, anh đã từng có kế hoạch đưa Vương Nguon Yen ở vị trí thứ nhất hoặc thứ hai, nhưng anh không thích rằng nhân vật này rất say mê Mo Dung Phúc đến nỗi anh đã đánh bại cô ở vị trí thứ tám. Xếp hạng.

Mặc dù được độc giả yêu mến, Wu Desheng Sa vẫn khiêm tốn và không muốn được gọi là Khiên Vàng. Anh ấy nói rằng Jin Dong là một thiên tài với vô số kiến ​​thức trong nhiều lĩnh vực, và hậu duệ của anh ấy chỉ vì sự nhiệt tình và mơ mộng. Khi nhà văn võ thuật qua đời vào năm 2018, Vũ Đức Sao Biên đã không nói nhiều về anh trên truyền hình vì bị mất giọng nói trong căn bệnh ung thư vòm họng.

Vũ Đức Sao Biên tên thật là Võ Hội sinh năm 1947, tại Quảng Nam, nổi tiếng với những bài hát dân gian, Ganh Hao nghe những bài hát Hoài lang vào ban đêm, thương tiếc cho những chú chim, nỗi buồn của miền nam Giai điệu … về nhà. Tại thành phố Hồ Chí Minh, đêm khuya, 73 tuổi, đêm 5/5.

Cẩm Ly biểu diễn “Đêm Ganh Hao đến Hoài Lang” trong buổi biểu diễn trực tiếp “Yêu quê hương 3”.

An Nyyen

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365