Ngôn ngữ Lang vào từ điển ngôn ngữ chung

Qimai

Nguồn gốc của từ “meh” là từ “rắc rối”, và ý nghĩa của nó là: tối tăm và ảm đạm. Tuy nhiên, trong ngôn ngữ nói, sự nhàm chán và nhàm chán có nghĩa là từ này.

Năm 2001, trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Mỹ “The Simpsons”, khi nhân vật của Cha Homer yêu cầu hai đứa trẻ đi chơi, anh nhận được từ khi chỉ có hai cậu bé trả lời: “Ồ!” ( Khó chịu!), Và rồi hai người quay lại tiếp tục xem TV.

Tác giả từ điển quan sát cuộc sống thực và điều chỉnh cuốn sách cho phù hợp.

Sau bộ phim này, từ “meh” chiếm ưu thế trong phòng trưng bày công cộng, và các nhà sản xuất từ ​​điển nên chú ý đến điều này. Các nhà xuất bản HarperCollins đã phát động một chiến dịch để giới thiệu những từ mà họ sử dụng thường xuyên nhất trong cuộc sống của họ nhưng không được sử dụng trong từ điển. Cuối cùng, “meh” đã được chọn để xuất hiện trong từ điển, sẽ được phát hành vào năm tới.

Theo biên tập viên, ông Cormac McKeown, từ điển “meh” là một tính từ được mô tả là buồn. Chán hoặc chán nản. Ngoài ra, nó cũng có nghĩa là tầm thường, tầm thường và nhàm chán. Câu ví dụ với từ này minh họa cho ngữ nghĩa sau: “Bầu chọn Canada là nhàm chán” (cuộc bầu cử tại Canada rất khó chịu). Sau đó nhập tiếng Anh nói.

Ngày nay, các diễn đàn Internet và ngôn ngữ email đóng vai trò rất quan trọng trong việc hình thành các tính từ đó .

(Nguồn: CBC)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365