Mối tình đầu bi thảm của người đoạt giải Nobel Yasunari Kawabata

Kawabata Yasunari (14 tháng 6 năm 1899 đến 16 tháng 4 năm 1972) là tiểu thuyết gia Nhật Bản đầu tiên giành giải thưởng Nobel về văn học năm 1968. Tác phẩm của ông là “Trong tuyết, Người đẹp ngủ trong rừng, Thủ đô cổ đại”. Bài viết của “Đẹp và buồn” Kawabata Yasunari, người Nhật Bản, đã chết vì tự tử trong một cuộc đời bi thảm với nhiều tập hợp trong nhà ở Kamakura năm 1972. Người bạn và mối tình đầu không may, với cô gái trẻ Ito Chudai. Một bài báo gần đây trên Tạp chí Phố Wall đã tiết lộ bí ẩn về những cuộc tình bi thảm.

Yasunari Kawabata (Yasunari Kawabata) lần đầu tiên gặp Hatsuyo Ito vào năm 1919 tại Elan Cafe ở Tokyo. Kawabata, khi đó 20 tuổi, đã lên kế hoạch học văn học Nhật Bản tại trường đại học. Ito 13 tuổi và làm bồi bàn trong quán cà phê. Ito xinh đẹp, hoạt bát và cô đơn – cô bé mồ côi năm 9 tuổi. Kawabata là một đứa trẻ mồ côi như Ito.

Hai người yêu nhau. Khi người chăm sóc thời thơ ấu của Ito rời Tokyo và được một ngôi đền ở tỉnh Gifu nhận nuôi, họ tiếp tục liên lạc với nhau. Vào tháng 9 năm 1921, một sinh viên của Kawabata Yasunari tại Đại học Hoàng gia Tokyo (nay là Đại học Tokyo) đã đến thăm Ito. Thế hệ đầu tiên của Ito đã chấp nhận lời mời của Kawabata Kangxi vào ngày 8 tháng 10 năm 1921.

Họ đã viết những lá thư đầy hy vọng cho nhau và lên kế hoạch cho tương lai. Tuy nhiên, chỉ một tháng sau khi đính hôn, Ito Chudai đã viết một lá thư cho Kawabata Nobuya, nói rằng cô sẽ không bao giờ gặp lại anh nữa. Trong những năm tiếp theo, nhiều tác phẩm nổi tiếng của Hideo Kawabata đã tái hiện hình bóng của Ito – câu chuyện tình yêu đầu tiên bi thảm. Bí mật về sự biến mất đột ngột của Ito luôn là một bí mật.

Kawabata Yasunari và thế hệ đầu tiên của Ito. Ảnh: Tổ chức Kawabata

– Mới đây, con trai nữ của Kawabata, Kaorikawa nói với tạp chí hàng tháng “Benxi Shunshu” rằng ông tin rằng mình đã giải quyết được bí ẩn bằng cách thu thập các chữ cái mới. Những khám phá chưa được công bố và các mục nhật ký của nhà tiểu thuyết. Kawabata Yasuari sau đó được công nhận là nhà văn Nhật Bản đầu tiên giành giải thưởng Nobel về văn học, nhưng trong bức thư gửi Ito Hatsudai, ông chỉ đơn giản là “Yasu-sensei” (Yasu-sensei). Bức thư mới được phát hiện cho thấy thời điểm vụ án tan vỡ – từ tháng 9 năm 1921 đến 1921 – tại nơi cư trú cũ của Kawabata ở Kamakura. Mười trong số đó là từ Ito đến Kawabata, và một lá thư chưa được gửi là văn bản viết tay của tác giả.

Lá thư của Ito được gói trong một phong bì nhỏ, đầy tình yêu thương. Cô gái trẻ và ngây thơ. “Tôi chưa bao giờ viết những lời yêu thương trong một lá thư. Đây là lần đầu tiên. Cuối cùng tôi cũng hiểu tình yêu là gì.” Bức thư này vừa được đăng trên tạp chí “Bungei Shunju” vào ngày 23 tháng 10 năm 1921.

Đồng thời, khi bắt đầu bức thư chưa gửi, Kawabata Yasunari hỏi liệu Ito có nhận được bức thư không. Anh ấy đã gửi 10/27. “Bạn vẫn không trả lời, tôi vẫn đợi ngày này qua ngày khác. Tôi rất lo lắng. Tôi lo lắng cho bạn. Tôi không thể làm gì cho đến khi gặp lại bạn.” – Anh viết – “Tôi đã không ngủ cả đêm, tôi chỉ sợ Anh ấy bị ốm. Tôi lo lắng cho anh ấy và sau đó bắt đầu khóc. “Hoặc” Anh nhớ em, anh nhớ em “là tình yêu đầu tiên của tôi với một chàng trai 22 tuổi. .

Trong bức thư, Kawabata Yasu leather nghi ngờ Đền thờ Gifu, nơi cô đã thể hiện mối quan hệ của họ và thậm chí đã giết chết bức thư của mình. Anh thuyết phục cô tin tưởng anh và nói rằng mọi chuyện sẽ ổn khi anh và cô đến Tokyo. “Tôi sẽ làm những gì bạn muốn.” Bức thư này được viết bằng mực xanh và nhiều từ đã bị xóa và che khuất.

Trong lá thư Ito của ngày 8 tháng 11, cô đã cung cấp cho Kawabata thông tin về Lightning: Cô bị buộc phải làm gián đoạn lễ đính hôn của mình. Bởi vì cô ấy không thể nói quá nhiều điều “khẩn cấp”. “Có lẽ tôi sẽ nói cho bạn biết đó là gì, nhưng tôi thà chết chứ không nói với bản thân mình. Đây là lời tạm biệt.”

Ba năm sau, Kawabata Yasunari xuất bản truyện ngắn “Khẩn cấp”. . So sánh giữa tác phẩm và bức thư cho thấy tác giả đã sử dụng nhiều từ của từ riêng của Ito và thực hiện một số sửa đổi nhỏ. Nhưng lý do “khẩn cấp” là gì? Kaori Kawabata, tác giả của con trai, cho biết rằng những lá thư mới được phát hiện đã giúp giải thích rõ hơn một phần của cuốn nhật ký Kawabata bằng gỗ được viết vào ngày 20/11/1923. Bị hãm hiếp bởi một nhà sư. Vì mặc cảm, anh ta cảm thấy mình không thể là vợ của Kawab,Kaori Kawabata nói: “Đây là lời giải thích khả dĩ nhất cho sự từ chối bất ngờ của Ito”, Nobuhiro Suwon của Tổ chức Kawabata nói trong một cuộc phỏng vấn với Nhật Bản theo thời gian thực. “Với những lá thư này, đây là dấu hiệu đầu tiên của sự bất ổn ‘.”

Sau khi chia tay với Kawabata, Ito lại trở thành một cô hầu bàn và kết hôn với chủ nhân của mình. Cà phê, tái hôn và sinh con. Bà mất vào tháng 2 năm 1951. Vào ngày 2/7/1965, trong một bài báo trên tờ “Tuần báo Asahi”, Kawabata đã 66 tuổi và kể về bi kịch của tuổi trẻ. “Lúc đó tôi là một cậu bé 20 tuổi và sau đó tôi đã đính hôn với một cô bé 14 tuổi. Mọi thứ đột nhiên sụp đổ và tôi rơi xuống một vực sâu. Sau trận động đất Kanto (1923), tôi đào cánh của mình. Tokyo đang đốt đồng vì tôi muốn chắc chắn rằng An toàn. Nhưng cô gái này chưa bao giờ tồn tại trong cuộc đời cô. “- Tiểu thuyết gia kết hôn với Hideko ở tuổi 32 và qua đời năm 1972 ở tuổi 73.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365