Haruki Murakami: “1Q84” sẽ có nhiều bạo lực tình dục hơn

HàLinh

– 1Q84 đã được phát hành tại Nhật Bản vào tháng trước và thu hút sự chú ý của nhiều người hâm mộ. trước. Cả Murakami và nhà xuất bản đều cẩn thận che giấu nội dung và chi tiết của cuốn sách. Điều này càng kích thích sự tò mò của độc giả. Có rất nhiều tranh cãi và phỏng đoán về công việc này. Nhiều người nghĩ rằng tiêu đề của cuốn sách này gợi nhớ đến tác phẩm năm 1984 của Orwell, bởi vì chữ cái tiếng Nhật Q được phát âm là 9. Đồng thời, những người khác tin rằng Murakami bị ảnh hưởng bởi Lỗ Tấn, nhà văn viết truyện AQ nổi tiếng. Takashi Murakami thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn gần đây: “Tôi luôn muốn viết một tác phẩm rất giống với tiểu thuyết tương lai năm 1984 của George Orwell. Một nguồn cảm hứng khác cho cuốn sách này Sau khi phỏng vấn hơn 60 nạn nhân Aum trong vụ tấn công bằng khí ga tàu điện ngầm ở Tokyo, tôi đã viết tác phẩm ngầm (1997). “Nơi hứa hẹn” (2001) cũng đã phỏng vấn tám người khác Nạn nhân đã viết sau đó. Mặc dù vậy, tôi đã không bỏ lỡ bất kỳ thử nghiệm nào liên quan đến vụ việc này.

Nhà văn Haruki Murakami. Ảnh: The Guardian. Hai tập của phần đầu tiên của ’84 là về Tengo ( Một giáo viên mơ ước trở thành một tiểu thuyết gia) và Aomame (một phụ nữ làm việc trong phòng tập thể dục). Các ống dẫn của họ được thông báo ở ngôi thứ ba và trao đổi qua các chương khác nhau. Cuốn sách này có gần một ngàn trang và cũng đề cập đến khi Giáo phái Aum khi Tengo bị thu hút bởi một cô gái hoảng loạn buộc phải chạy trốn bạo lực bạo lực. Cuốn sách dự kiến ​​sẽ trở thành một cuốn sách bán chạy nhất ở Nhật Bản. Tuy nhiên, cả tác giả lẫn nhà xuất bản đều không cam kết dịch và xuất bản các tác phẩm tiếng Anh. -Ichiro Murakami đã chia sẻ cuốn tiểu thuyết này với ông. Từ ngày 1 tháng 8 năm 2006, ông đã có một kỳ nghỉ hai năm trong cuốn tiểu thuyết. Vào thời điểm đó ở Hawaii, nhà văn có hai ý tưởng. Đầu tiên, cuốn sách này sẽ kể về một người đàn ông. Câu chuyện tìm nhau với một người phụ nữ. Thứ hai, anh sẽ viết câu chuyện đơn giản này với độ dài dài hơn, cụ thể làe; Càng phức tạp càng tốt. “Trong trường hợp này, tôi bắt đầu vẽ phác thảo cốt truyện. Mọi thứ không diễn ra tốt đẹp. Có vẻ như một số chi tiết nhỏ xuất hiện, như ấn tượng của tôi về không khí chung của tác phẩm. Nhưng tôi đã rời đi. Phần còn lại của cuốn sách dựa trên sự phát triển của nó. Mở ra từ từ. Tôi không muốn dành hai năm để viết một cuốn truyện mà tôi đã biết “, nhà văn nói.

Tác giả cũng tiết lộ rằng ông muốn nghiên cứu sâu về “thế giới tâm lý và cảm xúc của phụ nữ”, vì vậy tình dục và bạo lực “đóng vai trò rất quan trọng trong tác phẩm, quan trọng hơn bất kỳ cuốn sách nào ông sở hữu.” Murakami Takashi từng nói: “Hai người này có thể được coi là hai cánh cổng để đi vào cõi tâm linh của con người”, Murakami nói.

Mặc dù 1,5 triệu bản đã được bán ở Nhật Bản trong Q1 / 84, nhưng điều quan trọng không phải là sử dụng số lượng sách được bán như một đơn vị, mà là truyền đạt thông tin trong sách tới độc giả theo cách này. “

( Nguồn: Người bảo vệ)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365